Những cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc

Eccthai tổng hợp những cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc gửi đến quý độc giả. Mỗi một tư tưởng, quan điểm, cách thức được đề cập trong những cuốn sách kinh doanh nổi tiếng này. Sẽ giúp bạn biết được nên làm gì, suy nghĩ, hành động ra sao để một ngày kia cũng là người giàu có.

Những cuốn sách Kinh Doanh hay nhất

Nghĩ giàu làm giàu

13 nguyên tắc Nghĩ giàu làm giàu của Napoleon Hill – kim chỉ nam cho những ai muốn thành công và giàu có. Cuốn sách được viết bởi cha đẻ của bộ môn “Thành công học” rất đáng tin cậy. Nó đã làm nên hàng ngàn triệu phú trên khắp thế giới. Bạn muốn trở nên giàu có, trước hết nên đọc cuốn sách này.

nghi giau lam giau

Nội dung sách nói về 13 nguyên tắc để suy nghĩ và làm giàu. Cũng như 5 ý tưởng lớn giúp bạn sớm trở nên giàu có. Bao gồm: Khát vọng, niềm tin, tự kỷ ám thị, kiến thức chuyên môn, lập kế hoạch, lòng kiên trì,… sẽ giúp bạn đi đến thành công.

Cha giàu cha nghèo

Cha giàu cha nghèo là một cuốn sách dạy làm giàu cực kỳ nổi tiếng. Nó là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh bất cứ ai cũng nên đọc. Nhìn thấy sự đối lập trong lời răn dạy của người cha giàu và người cha nghèo của chính tác giả. Qua đó bạn đọc nhận ra nhiều lời khuyên tuyệt vời để trở nên giàu có.

cha giau cha ngheo

Triết lý về tiền bạc và cách để trở nên giàu có được đúc kết qua 3 thông điệp lớn:

  • Muốn giàu có bạn phải trở thành ông chủ của đồng tiền
  • Muốn giàu có bạn phải nắm vững kiến thức tài chính
  • Muốn giàu có bạn phải tự kinh doanh

Bạn đang làm việc và ứng xử với tiền bạc theo cách của người cha giàu hay người cha nghèo? Đọc ngay những lời khuyên hữu ích từ Robert Kiyosaki – tác giả hàng đầu về tiền bạc, tài chính nhé!

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Cuốn sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú của T. Harv Eker – một trong những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại. Cuốn sách của vị doanh nhân nổi tiếng giúp bạn biết được nguồn gốc & bí mật của những yếu tố quyết định thành công.

bi mat tu duy trieu phu

Đó không phải là hoàn cảnh bên ngoài mà chính là ý chí và phương thức mà bạn đeo đuổi sự nghiệp. Tác giả cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của:

  • Xác định đúng phương hướng
  • Thay đổi tư duy
  • Lên kế hoạch
  • Tìm kiếm việc làm hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng sẽ học được các phương thức đầu tư và cách sử dụng nguồn lực tài chính hiệu quả nhất.

Dám thất bại

Dám thất bại là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh. Nó là cuốn sách duy nhất của tác giả Billi Lim. Ông là đồng sáng lập của IHK (Viện Hardknocks – Institute of Hardknocks). Ông cũng là người sáng lập chương trình hội thảo nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (“Born to be free”).

dam that bai

Trong tác phẩm của mình, Billi Lim đề cập một cách khác lạ về thành công và thất bại. Ông nhận định, phải có những bài học xương máu, những thất bại đau đớn. Thì con người mới có thể đúc kết nên những ý chí quyết tâm cao độ để đi đến thành công. Nếu bạn đã dám làm – và đã thất bại, thì bạn hãy đọc cuốn sách này để tìm động lực cho bản thân nhé!

Chiến Lược Đại Dương Xanh

Chiến Lược Đại Dương Xanh – Làm thế nào để tạo khoảng trống thị trường và vô hiệu hóa đối thủ cạnh tranh? Trong cuốn sách này bạn sẽ biết được cách chinh phục đại dương xanh – Thị trường còn trống, đầy tiềm năng và vô số cơ hội để bạn khai thác. Những mô hình chiến lược đầy độc đáo và sáng tạo từ các tác giả sẽ rất hữu ích cho các doanh nghiệp. Một quan điểm cực kỳ quan trọng: Nếu một doanh nghiệp biết đồng thời theo đuổi: Chiến lược khác biệt hóa và chi phí thấp. Lúc đó, họ đã tự tạo ra một đại dương xanh mĩ mãn cho riêng mình.

chien luoc dai duong xanh

Rework: Khác Biệt Để Bứt Phá

“Bạn đừng làm theo luật của người khác, đừng để luật của đối thủ chi phối. Hãy tạo ra pháp luật của mình để chiến thắng bất cứ khách hàng, đối thủ, sân chơi nào”. Trong kinh doanh chỉ có sự khác biệt, độc nhất vô nhị mới khiến khách hàng mãi mãi yêu thích bạn. Nếu không thì không sớm cũng muộn bạn sẽ bị hòa tan trong vô số đối thủ trên thương trường.

rework khac biet de buc pha

Vậy làm thế nào để trở nên khác biệt? Rework: Khác Biệt Để Bứt Phá của tác giả Jason Fried sẽ giúp bạn. Cuốn sách này không chỉ dẫn bạn cách xây dựng doanh nghiệp theo mô tuýp truyền thống. Cái mà nó mang lại là TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT. Hướng dẫn bạn tạo ra sân chơi của riêng mình. Bạn sẽ không cần lãng phí thời gian để họp hành, không cần quan tâm đến nguồn vố hay tác động bên ngoài. Thực sự có thể như vậy hay không? Cùng đọc sách để có được câu trả lời bạn nhé!

Cách Nền Kinh Tế Vận Hành

Cách Nền Kinh Tế Vận Hành – Một trong những cuốn sách kinh doanh đồ sộ. Khối lượng kiến thức kinh tế học, lạm phát, chứng khoán, cá chỉ số, bảng phân tích,… có thể khiến bạn choáng ngợp. Tuy nhiên, cứ đọc chậm và từ tốn, bạn sẽ hiểu được mọi nguồn cơn của nền kinh tế hiện nay. Và khi đã biết được nền kinh tế này đang vận hành như thế nào. Liệu bạn còn có thể nghèo được hay không?

cach nen kinh te van hanh

Trên đây Eccthai vừa gửi đến bạn những cuốn sách hay về kinh doanh. Mỗi một cuốn sách đều đề cập đến những phương pháp độc đáo để giúp bạn trở nên giàu có. Hoặc ít nhất là tránh đi những sai lầm để không bị nghèo túng. Vậy thì còn chần chừ gì thêm nữa bạn nhỉ? Chúc bạn đọc sách hữu ích!

Xem thêm: Top sách hay về nghệ thuật Quản Trị Kinh Doanh