Sách 7 Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

7 Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett là cuốn sách dành cho bạn nếu bạn đang bắt đầu trở thành F0 trên thị trường chứng khoán. Những cuốn sách về đầu tư chứng khoán từ các huyền thoại chính là người thầy của nhà đầu tư mới trên thị trường Việt Nam non trẻ. Tính chất mỗi thị trường có thể khác nhau, nhưng những nguyên lý chung thì không khi nào khác. Có thể cho rằng phương pháp CANSLIM của William O’neil phù hợp với thị trường Việt Nam hơn. Nhưng những bài học của Warren Buffett hay Benjamin Graham bạn cũng không thể bỏ qua bởi chúng sẽ bổ sung cho nhau tích cực. Và quan trọng là, để giúp bạn tìm ra chân lý của chính mình! Cùng tìm hiểu cuốn sách qua bài viết sau nhé.

7 phuong phap dau tu Warren Buffett

Đặt mua 7 Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffet Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Tóm tắt nội dung sách 7 Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett nổi tiếng là nhà đầu tư giá trị. Cuốn sách đưa ra những phương pháp và nguyên tắc của ông khi lựa chọn cổ phiếu. Đặc biệt khi giao dịch và quản trị tài khoản để có thể thành công bền vững và lâu dài. Sách viết rất logic, rõ ràng và dễ hiểu, phù hợp cả với người không có chuyên môn về kinh doanh và tài chính.

Phần 1: Xây dựng những thói quen tài chính tốt

Đầu tư tài chính không phải là một canh bạc, nó chính là một phần của cuộc sống và là chính bạn. Phần 1 sẽ là bức tranh tổng thể về tài chính cá nhân được xác định trong hoàn cảnh của mỗi người cùng những yếu tố như sau:

 • Thói quen tiết kiệm
 • Công việc yêu thích và yêu thích công việc
 • Nợ nần và các khoản vay
 • Quỹ dự phòng
 • Bảo hiểm cá nhân
 • Sức khỏe

thoi quen tai chinh

Phần 2: Tìm hiểu về đầu tư giá trị và cách thức tìm những cơ hội đầu tư tốt

Bắt đầu thu thập kiến thức về đầu tư và các cơ hội có thể trong môi trường kinh tế bạn đang sống. Phần này gợi ý cho bạn cách tự tìm ra những câu trả lời từ những gì mà bạn có.

 • Vòng tròn năng lực
 • Cơ hội đầu tư

Phần 3: Con hào kinh tế

1 trong 7 Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett bắt đầu từ tìm hiểu về công ty mà bạn dự định đầu tư. Gồm phân tích chi tiết nhiều yếu tố thành phần như:

 • Thương hiệu
 • Quy mô vốn, phương thức hoạt động
 • Rào cản pháp lý
 • Chi phí chuyển đổi của doanh nghiệp từng giai đoạn

con hao kinh te warren buffett

Phần 4: Ngôn ngữ kinh doanh

Nhà đầu tư giá trị khi tìm hiểu về doanh nghiệp để đầu tư cần bổ sung thêm kiến thức về các nội dung:

 • Bảng cân đối kế toán
 • Báo cáo kết quả kinh doanh
 • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
 • Các chỉ số hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Đây là phần rất quan trọng trong 7 Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett. Tại site này ECCthai cung cấp các bài viết kiến thức tóm lược đơn giản và dễ hiểu giúp bạn rút ngắn thời gian đọc hiểu. Tất cả để phục vụ mục đích định giá và lựa chọn cổ phiếu tốt để đầu tư.

Phần 5: Định giá doanh nghiệp

Các chỉ số P/E, P/B, ROA ROE được chỉ dẫn trong phần này. Là các chỉ số tài chính của doanh nghiệp, từ đó giúp bạn phân tích được sức mạnh tăng trưởng và hoạt động kinh doanh. Từ đó đưa ra cái nhìn định giá cổ phiếu tối ưu nhất và ra quyết định lựa chọn.

quan ly danh muc dau tu

Phần 6: Quản lý danh mục đầu tư

 • Phân phối quỹ
 • Phân chia tỷ trọng danh mục
 • Đánh giá xếp hạng cổ phiếu trong danh mục

Đánh giá về sách 7 Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Nội dung cuốn sách hỗ trợ rất tốt cho những người mới bắt đầu học đầu tư chứng khoán. Dù có một cuốn sách nào được đánh giá là siêu phẩm từ một người thầy phù thủy nào thì điều quan trọng là bạn học được gì từ đó. Thực hành theo 7 Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett bạn sẽ có bước khởi đầu chuẩn và bình tĩnh. Cũng như bài bản và chắc chắn để có thể tự vững bước trên đôi chân của mình.

Đọc thêm:

Đạo của Warren Buffett

Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái PDF

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 7 Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Tác giả: Mary Buffett, Sean Seah

Dịch giả: Huy Nguyễn

Thể loại: Sách kinh doanh – Đầu tư

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Về tác giả sách 7 Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

mary buffett

Mary Buffett là tác giả, diễn giả quốc tế, doanh nhân, nhà hoạt động chính trị và môi trường có sách bán chạy nhất. Bà là con dâu của Warren Buffett, đóng góp rất nhiều trong hoạt động viết sách một cách chi tiết phong cách đầu tư của ông.

Mary Buffett đã giảng dạy Kinh doanh và Tài chính tại một số trường Đại học Bang California, bao gồm cả UCLA. Đồng thời, trong sự nghiệp của mình, Mary cũng làm việc như một chuyên gia tư vấn tài chính và thường xuyên xuất hiện trên truyền hình.

Lời kết

7 Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett là một trong những cuốn sách cơ bản dành cho nhà đầu tư mới. Nằm trong series sách của Mary Buffett với lối viết rất dễ hiểu và cố gắng nói về đầu tư tài chính một cách cuốn hút nhất. Tránh xa được sự khô khan và khó tiếp thu cũng là điểm nhấn của sách. Chúc bạn đọc sách hữu ích và sớm trở thành nhà giao dịch thành công!