Review sách Đạo Của Warren Buffett

Warren Buffett là nhà đầu tư thông thái, đầy cảm hứng và được yêu thích nhất nước Mỹ. Những chiến lược đầu tư “khó ai sánh kịp” không những giúp bản thân Warren Buffet, mà còn cả những cổ đông trong Berkshire Hathaway trở nên cực kỳ giàu có. Đạo Của Warren Buffett mang đến cho bạn không chỉ lời trích dẫn. Mà chính là những thuyết giảng thông minh, hài hước, giúp bạn ghi nhớ sâu sắc chiến lược đầu tư và triết lý sống vĩ đại của tỷ phú doanh nhân Warren Buffett. Eccthai mời quý bạn đọc cùng xem qua review cuốn sách này.

dao cua warren buffett

Nội dung sách Đạo Của Warren Buffett

Tóm tắt nhanh

Đạo Của Warren Buffett như một cuốn sổ nhỏ, ghi chép và diễn giải những câu châm ngôn, cách ngôn, những lời khuyên tuyệt vời từ tỷ phú lừng danh Warren Buffett. Mary Buffett với 12 năm làm dâu nhà Buffett sẽ mang đến cho độc giả rất nhiều thông tin thú vị về vị doanh nhân đáng kính, nhà đầu tư tài ba nhất thế giới. Sự kết hợp với chuyên gia về Buffett kiêm giảng viên quốc tế David Clark càng làm cho cuốn sách này sớm trở nên nổi tiếng và được dự đoán sẽ trở thành tác phẩm “kinh điển”.

Toàn bộ cuốn sách gồm 125 câu nói của nhà đầu tư Warren Buffett. Được sắp xếp thành các nhóm chủ đề khác nhau. Ở bên dưới mỗi trích dẫn, các tác giả đều đi sâu phân tích, lý giải. Do đó, sách cung cấp cho độc giả rất nhiều những ý tưởng hữu ích, những giá trị đáng để suy ngẫm và những bài học có thể áp dụng vào thực tế đầu tư của chính mình. Tất nhiên tất cả những điều đó sẽ do ban đọc tự đúc rút, bởi trong sách không hề đề cập đến một lời khuyên đầu tư nào cả. Như mục “tuyên bố từ chối trách nhiệm”, Đạo Của Warren Buffett đã nói rõ.

warren buffett

Nguồn gốc tư liệu trong Đạo Của Warren Buffett

Những câu nói nổi tiếng của tỷ phú Warren Buffett được dẫn từ nhiều nguồn khác nhau. Bao gồm cả đối thoại cá nhân, bài viết về nhân vật, báo cáo côn ty và cả phỏng vấn trực tiếp. Đằng sau mỗi trích dẫn, các tác giả đều có những chú thích ngắn gọn, dễ hiểu. Đồng thời làm sáng tỏ những câu nói của vị doanh nhân đáng kính bằng những ví dụ từ các giao dịch thực tế của Warren Buffett.

Warren Buffett đã nói:

Trích dẫn sách Đạo Của Warren Buffett :

“Bạn không thể sinh con trong vòng 1 tháng bằng cách làm 9 cô có bầu”

“Bạn nên đầu tư vào công ty nào mà ngay cả thằng ngu cũng có thể điều hành, vì trước sau gì cũng có ngày thằng ngu lên nắm quyền”

“Bạn nên đầu tư vào công ty nào mà ngay cả một thằng ngu cũng có thể điều hành, vì thế nào rồi cũng có ngày một thằng ngu lên nắm quyền điều hành.”

“Nếu có thông tin tay trong và một triệu đôla, bạn có thể trắng tay trong vòng một năm.”

“Có những thứ vẫn phải cần thời gian, bất kể bạn có tài năng hay đổ bao nhiêu công sức: Bạn không thể sinh con trong vòng một tháng bằng cách làm có thai chín phụ nữ.”

“Phương pháp của chúng tôi rất đơn giản. Chúng tôi chỉ cố gắng mua những công ty có cơ cấu kinh tế tiềm ẩn từ tốt đến tuyệt hảo, do những người trung thực và có năng lực quản lý, mua chúng với giá hợp lý. Đó là tất cả những gì tôi đang cố gắng làm.

Đạo Của Warren Buffett PDF

>>> Click để tải sách

tac gia dao cua warren buffett

Đạo Của Warren Buffett chứa đựng vô số những giá trị đáng học hỏi không chỉ về kinh doanh, mà còn ở đạo làm người. Bất cứ ai muốn tìm hiểu những khái niệm, niềm tin và giá trị nền tảng để giúp nhà đầu tư Warren Buffett đi đến đỉnh thành công. Cuốn sách này là một khởi đầu tuyệt vời dành cho họ.

Nói về Warren Buffett, dễ nghĩ ngay đến hình ảnh của những quý tộc châu Âu xưa. Những lão quý tộc giàu sụ nhưng có trái tim chân thành, yêu thương mọi người. Có thể nói, Warren Buffett đã dành gần như cả cuộc đời để chơi trò “đầu tư”, tận hưởng sức mạnh khủng khiếp của “lãi suất kép”. Ông làm việc chăm chỉ, thông minh, liêm chính và có khả năng cảm nhận hết sức nhạy bén. Cuốn sách Đạo Của Warren Buffett giúp độc giả học hỏi được rất nhiều điều từ vị tỷ phú đáng kính. Không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống nói chung.

Tải ngay ebook Đạo của Warren Buffett PDF hoàn toàn miễn phí TẠI ĐÂY!

Tham khảo:

7 phương pháp đầu tư Warrren Buffett

Hòn Tuyết Lăn

Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái

Luật Của Warren Buffett

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đạo Của Warren Buffett – tên tiếng Anh: The Tao of Warren Buffett

Tác giả: Mary Buffett, David Clark

Dịch giả: Trần Thị Ngân Tuyến

Thể loại: Phát triển bản thân – Tiểu sử, trích dẫn

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2006

Về tác giả

Mary Buffett là con dâu cũ của tỷ phú Warren Buffett. Bà là nhà hoạt động môi trường và chính trị, diễn giả quốc tế doanh nhân. Bà sáng lập và thành viên hội đồng quản trị của The America China Bridge. Mary giảng dạy về tài chính và kinh doanh ở một số đại học bang California. Mary Buffett cũng là tác giả của 3 đầu sách viết về Warren Buffett.

David Clark là một trong những chuyên gia nghiên cứu về Buffett (Buffettology) đồng thời là giảng viên quốc tế ở những trường đại học danh giá nhất thế giới.

Lời kết

Đạo Của Warren Buffett là một cuốn sách đầy hấp dẫn, cuốn hút, rèn giũa tư duy, cung cấp những giá trị vô giá về đầu tư. Cuốn sách kinh doanh kinh điển từ vị tỷ phú doanh nhân đáng kính nhất nước Mỹ. Bất kể ai cũng có thể đọc và áp dụng!