Tác giả Adam Grant – Nhà Tâm lý học trẻ tuổi và thành công

Adam Grant là con người đã sớm thể hiện sự đa tài và xuất sắc của mình từ khi còn đi học. Sự nghiệp và những đóng góp của anh cũng sớm nở rộ mà bạn đọc ít thấy hơn ở độ tuổi này. Có lẽ vì anh đã thấm nhuần được bài học Cho và Nhận sâu sắc như những gì anh thể hiện qua cuốn sách đầu tay. Bạn đọc cùng tìm hiểu về tác giả qua bài viết sau.

adam grant

Tiểu sử và cuộc đời Adam Grant

Adam M. Grant sinh ngày 13 tháng 8 năm 1981 tại thị trấn West Bloomfield, Michigan.

Anh đã nhận được bằng cử nhân từ Đại học Harvard, Tiến sĩ của Đại học Michigan về tâm lý học tổ chức.

Năm 2007, Adam Grant là Trợ lý giáo sư về hành vi tổ chức vào tại Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill.

Năm 2009 là Phó giáo sư tại Trường Wharton của Đại học Pennsylvania, Grant trở thành giáo sư trẻ nhất của trường ở tuổi 28.

Grant được vinh danh vào danh sách 40 người dưới 40 tuổi của Fortune năm 2014.

Grant đã được vinh danh trên Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu và một trong 50 Nhà tư tưởng quản lý toàn cầu có ảnh hưởng nhất năm 2015.

Sự nghiệp viết sách

Năm 2013, Adam Grant viết cuốn sách đầu tiên: Give and Take: A Revolution Approach to Success (Sách Cho và Nhận). Là cuốn sách về tâm lý học tổ chức khám phá những động lực đằng sau sự hợp tác, đàm phán và mạng lưới. Cuốn sách tiếp tục được dịch ra 27 thứ tiếng.

Một năm sau, cuốn sách thứ hai: Originals: How Non-Conformists Move the World (Tư duy ngược dịch chuyển thế giới) được xuất bản. Nghiên cứu này xem xét những lợi ích của việc theo đuổi sở thích nghệ thuật, và lợi ích của việc trì hoãn. Cuốn sách đã trở thành sách bán chạy nhất của Thời báo New York và truyền cảm hứng cho buổi nói chuyện trên TED của Adam Grant.

adam grant phat bieu ted

Năm 2017, Adam Grant viết cuốn sách thứ ba cùng với Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg của Facebook: Phương án B: Đối mặt với nghịch cảnh, Xây dựng khả năng phục hồi và Tìm kiếm niềm vui.

Cuốn sách tập trung vào nỗi đau của Sandberg sau cái chết đột ngột của chồng tại một khu nghỉ mát ở Mexico và những hiểu biết sâu sắc từ tâm lý học về việc tìm kiếm sức mạnh khi đối mặt với khó khăn.

Năm 2017 Grant đồng sáng lập (cùng với giáo sư Wayne Baker của Đại học Michigan và doanh nhân Cheryl Baker) Give and Take, Inc., một công ty sản xuất phần mềm có tên Givitas, một nền tảng SaaS dựa trên web được thiết kế để giúp các tổ chức triển khai các nguyên tắc từ cuốn sách Cho và Nhận.

Sách của Adam Grant

tac gia adam grant

Adam Grant đã viết hàng trăm bài nghiên cứu, bài báo, và bài đăng trên blog. Anh đã từng là cây viết đóng góp ý kiến ​​cho The New York Times và Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Một số sách hay của Adam Grant:

Trên đây là bài viết những thông tin tổng hợp chúng tôi tìm hiểu được về tác giả Adam Grant, hy vọng hữu dụng với bạn đọc.