Sách Cho và Nhận: Vì sao giúp người đưa ta đến thành công

Sách Cho và Nhận được giới chuyên môn đánh giá cao. Họ bao gồm những tên tuổi như Tony Hsieh, Dan Ariely, Susan Cain, Robert Cialdini,… cũng như đội ngũ lãnh đạo của những tập đoàn lừng danh như Google, McKinsey, Merck, Estée Lauder, Nike, và cả NASA. Sách “Cho và nhận” thực sự là một cuốn cẩm nang dạy ta cách thức làm việc, hành xử sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời sự hiệu quả không giới hạn cho một cá nhân nào, mà bao phủ lên thành công của tổ chức cũng như cộng đồng. Cùng tìm hiểu cuốn sách qua bài viết sau.

sach cho va nhan

Cho đi và Nhận lại trong cuộc sống

Sách Cho và Nhận gồm có hai phần: Phần đầu chỉ ra những nguyên tắc mang lại thành công cho những người vì mọi người, qua đó lý giải tại sao và làm thế nào mà họ đạt đến nấc thang thành công cao nhất.

Adam Grant giới thiệu các phương pháp độc đáo của những con người này khi kết hợp bốn yếu tố chính:

  • Mạng lưới quan hệ,
  • Sự hợp tác,
  • Cách xác định giá trị,
  • Lan tỏa ảnh hưởng.

Trong phần thứ hai của sách Cho và Nhận, tác giả làm rõ hơn yếu tố được và mất khi bạn lựa chọn cách hành xử cho đi vì người khác, và cách thức giữ cho cán cân này thăng bằng.

cho va nhan trong cuoc song

Nội dung chính của phần này là cách phân chia 3 nhóm người:

Nhóm người Cho đi

Là những người thường biết quan tâm tới những gì mình có thể làm cho người khác. Họ trong tâm thế sẵn sàng cho đi, là người hết lòng vì người khác. Trong xã hội hiện tại, nhóm người này thường bị đánh giá là dễ bị lợi dụng, thậm chí thiệt thòi, khả năng thành công thấp. Nói chung nhóm Cho thường được đánh giá thấp về mọi khả năng.

Nhóm người Nhận

Là những người luôn đặt lợi ích của mình trên người khác trong bất cứ quan hệ và tình huống nào.

Nhóm người Dung hòa

Họ hành động theo nguyên tắc công bằng, đôi bên cùng có lợi hoặc cùng chia sẻ thiệt hại.

Qua những phân tích và nghiên cứu trong sự nghiệp của mình, tác giả Adam Grant đưa ra kết luận về sự thành công nhất đến từ những người thuộc nhóm Người Cho đi.

Sách Cho Và Nhận PDF

Đặt mua Cho Và Nhận Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 23%)

cho va nhan pdf

Trong sách Cho và Nhận PDF, bạn đọc sẽ gặp nhiều câu chuyện thực tế từ nhiều lĩnh vực trong cuộc sống bao gồm: các chuyên viên cố vấn, bác sĩ, luật sư, kỹ sư, nhân viên bán hàng, giáo viên, kế toán viên, nhà văn và vận động viên thể thao. Tôi ấn tượng với câu chuyện “Bóng ma Sampson” kể về hành trình cho đi trong cuộc chạy đua chính trị của Abraham Lilcon và sau đó ông trở thành người thành công như thế nào.

Những câu chuyện tương tự được chia sẻ, phân tích đầy thuyết phục sẽ mang lại cho bạn đọc một góc nhìn toàn diện hơn, sâu xa hơn về cho đi và nhận lại trong cuộc sống.

Điểm chung là họ đều theo đuổi ý tưởng tạo dựng thành công cho bản thân trước, rồi sau đó quay lại giúp đỡ những người khác, qua đó chứng minh rằng những người biết cho đi trước chắc chắn là những người nằm ở vị trí thuận lợi nhất để nhận lấy thành công sau này.

Cho và Nhận cuối cùng là một sự hy sinh mà mang đầy tính nghệ thuật, người cho đi họ có góc nhìn và lý do đặc biệt của mình, và điều họ nhận lại là gì cũng đều xứng đáng. Bạn đọc có thể download sách Cho và Nhận PDF để tìm hiểu sâu hơn về bài học từ Adam Grant và mua sách ủng hộ tác giả khi có điều kiện.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sách Cho và Nhận – Tên tiếng anh: Give And Take – A Revolution Approach to Success. Những lần tái bản trước cuốn sách còn có tên Cho Khế Nhận Vàng.

Tác giả: Adam Grant

Dịch giả: Nguyễn Phương Thúy – Nguyễn Lê Hoài Nguyên

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2013

Về tác giả Sách Cho và Nhận

adam grant

Adam M. Grant (sinh ngày 13 tháng 8 năm 1981) là một nhà tâm lý học và tác giả người Mỹ, hiện là giáo sư tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania chuyên về tâm lý học tổ chức. Ở tuổi 28, anh trở thành giáo sư trẻ tuổi nhất tại trường Wharton.

Grant được vinh danh vào danh sách 40 người dưới 40 tuổi của Fortune năm 2014.

Grant đã được vinh danh trên Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu và một trong 50 Nhà tư tưởng quản lý toàn cầu có ảnh hưởng nhất năm 2015.

Adam Grant viết 4 cuốn sách trong đó 3 cuốn đã được dịch sang tiếng Việt: Sách Cho và Nhận, Tư duy ngược dịch chuyển thế giới và Phương án B: Đối mặt với nghịch cảnh, Xây dựng khả năng phục hồi và Tìm kiếm niềm vui.

Lời kết sách Cho và Nhận

Đọc sách Cho và Nhận của Adam Grant làm tôi liên tưởng đến giáo lý nhà Phật, một tấm lòng cho đi chân thành không tính toán hay mục đích, phước báu là vô lượng. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!