Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới – Adam Grant

Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới là cuốn sách được Sheryl Sandberg, tỷ phú sáng tạo Richard Branson, Malcolm Gladwell và nhiều nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới đánh giá cao. Nhưng cũng không ít dư luận trái chiều dành cho tác phẩm, đó có lẽ chính là sức hấp dẫn của cuốn sách này. Bạn đọc cùng Eccthai cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

tu duy nguoc dich chuyen the gioi

Đặt mua Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 22%)

Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới nói về điều gì?

Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới là cuốn sách cũng khá gây tranh cãi từ nhiều ý kiến trái chiều trong trên thế giới. Cũng dễ hiểu thôi, bởi tư duy ngược là hướng đi “không thuận” với đám đông và những điều mang tính chất truyền thống.

Qua những nghiên cứu và câu chuyện đáng kinh ngạc trong lĩnh vực kinh doanh, chính trị, thể thao và giải trí, Grant đã khám phá ra phương pháp:

  • Để nhận biết một ý tưởng hay
  • Cách lên tiếng mà không bị cô lập
  • Xây dựng liên minh
  • Chọn thời điểm thích hợp để hành động
  • Kiểm soát nỗi sợ hãi và nghi ngờ
  • Cách thức để các bậc phụ huynh và giáo viên có thể nuôi dưỡng khả năng sáng tạo độc đáo ở trẻ
  • Giải pháp để các nhà lãnh đạo đấu tranh với tư duy “bầy đàn”.

Tất cả những gì trong cuốn sách là để trả lời cho câu hỏi: Làm sao chúng ta có thể hình thành những ý tưởng, chính sách và thực hành mới mà không phải mạo hiểm một cách mù quáng? Và những điều này hướng đến một điều cao đẹp từ Adam Grant: đó là cải thiện thế giới.

Bạn đọc hãy cùng đọc sách Tư Duy Ngược để thấy góc nhìn từ vị tác giả thành công trẻ tuổi và đa tài này, và để nhận ra mình thuộc luồng tư duy nào nhé.

Xem thêm: Những cuốn sách hay về chủ đề Tư Duy giúp thay đổi bản thân

tu duy dao nguoc

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tư Duy Ngược Dịch Chuyển Thế Giới – Tên tiếng anh Originals: How Non-Conformists Move the World.

Tác giả: Adam Grant

Dịch giả: Lê Quang Minh

Thể loại: Phát triển bản thân – Kỹ năng tư duy

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả

tac gia adam grant

Adam M. Grant (sinh ngày 13 tháng 8 năm 1981) là một nhà tâm lý học và tác giả người Mỹ. Ở tuổi 28, anh trở thành giáo sư trẻ tuổi và xuất sắc nhất tại trường Wharton.

Grant được vinh danh vào danh sách 40 người dưới 40 tuổi của Fortune năm 2014, Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu và một trong 50 Nhà tư tưởng quản lý toàn cầu có ảnh hưởng nhất năm 2015.

Adam Grant nổi tiếng với cuốn sách Cho và Nhận xuất bản năm 2013.

Lời kết

Tư duy thuận hay ngược nằm ở chính trải nghiệm cuộc sống, nhận thức và hành vi của mỗi người. Đó chính là điều thú vị nhất để mỗi chúng ta có thể khám phá ý nghĩa của cuộc sống này. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!