Adam Khoo – Cuộc đời và sự nghiệp tác giả nổi tiếng châu Á

Adam Khoo là triệu phú trẻ nhất Singapore, doanh nhân, nhà diễn giả động lực nổi tiếng hàng đầu tại châu Á. Anh cũng là tác giả của nhiều sách bán chạy nhất, trong đó nổi tiếng là cuốn “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!”, cùng tìm hiểu về tác giả trẻ này nhé.

Adam khoo
Adam khoo là ai?

Tiểu sử Adam Khoo

 • Ngày sinh: 08/04/1974
 • Tên đầy đủ: Adam Khoo Yean Ann
 • Cung hoàng đạo: Bạch dương
 • Quốc tịch: Singapore
 • Chiều cao: 1.81m
 • Vợ: Sally Ong, kết hôn năm 2000 và sinh 2 người con là Kelly Khoo và Samantha Khoo
 • Mẹ: Betty L. Khoo-Kingsley
 • Cha: Vince Khoo
 • Nổi tiếng với vai trò: Doanh nhân, diễn giả, nhà đầu tư chứng khoán
 • Adam Khoo Youtube: https://www.youtube.com/c/AdamKhoo/videos
 • Adam Khoo facebook: https://www.facebook.com/adamkhoosuccess/

Thuở thiếu thời và Sự nghiệp

Tên đầy đủ là Adam Khoo Yean Ann sinh vào ngày 8/04/1974, sinh ra và lớn lên tại Singapore, có bố là chủ một công ty quảng cáo. Anh trở thành trệu phú trẻ nhất đảo quốc sư tử với khối tài sản ròng trị giá 1.3 tỷ USD, được xếp hạng 25 người giàu nhất Sigapore dưới 40 tuổi năm 2008.

Thuở nhỏ, anh bị chính cha mẹ và thầy cô nhận xét là một đứa trẻ ngu ngốc, lười biếng, thờ ơ mọi thứ và nghiện chương trình truyền hình. Thậm chí anh từng bị đuổi khỏi trường tiểu học St Stephen vì hành vi sai trái và thành tích học tập bết bát. Lên trung học, thói quen xấu của Adam vẫn không thay đổi khiến anh vào top 10 người tệ nhất trường.

Đến năm 13 tuổi, Adam tham gia chương trifnhcuar của Ernest & Young và nhận được sự trợ giúp của ngôn ngữ thần kinh NPL – một kỹ thuật học tập sáng tạo, từ đó Adam đã thay đổi, nắm vững các cách để tự tạo động lực cho chính mình và cũng là nền tảng cho nhiều cuốn sách và khóa học bán chạy sau này.

adam khoo

Sau khi trở lại trường học, Adam đặt lại mục tiêu, viết rõ ràng ra mọi thứ và chỉ trong vòng 3 tháng thực hành, anh lọt vào top 18 học sinh hàng đầu của trường trung học. Trong vòng 1 năm đó, anh lọt vào top 10 học sinh giỏi nhất của Ping Yi. Anh cũng trở thành học sinh xuất sắc đầu tiên của trường được bước vào Victoria Junior College và sau đó tốt nghiệp với bằng A. Adam đã vào Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Một trong các trường đại học tốt nhất ở Singapore.

Thời đại học, Adam là một trong 1% sinh viên dẫn đầu trường và được tuyển chọn vào Chương trình phát triển tài năng (Talent Development Programme – TDP) có danh tiếng – một chương trình mở rộng của Chương trình năng khiếu (Gifted Programme). Anh cũng liên tiếp là sinh viên xuất sắc nhất khoa hàng năm với thành tích học tập xuất sắc nhất.

Ở tuổi 21, anh hoàn thành nghĩa vụ quân sự, sau đó cùng 3 người bạn tại ĐH Quốc gia Singapore thành lập công ty quản lý sự kiện Curroul Entertainment.

Năm 24 tuổi, Adam được nhận giấy phép tại NLP ở Washington, anh trở thành huấn luyện viên tại SuperTeen, thực hiện các khóa học cho các tổ chức bao gồm Hội đồng Hỗ trợ Phát triển Trung Quốc (CDAC), Hiệp hội Chuyên gia Hồi giáo (AMP) và Đại học Pelita Harapan (UPH) tại Jakarta.

Ở tuổi 26, Adam là một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore, sở hữu và quản lý nhiều công ty hoạt động trong các lĩnh vực như giáo dục, đào tạo, quản lý sự kiện, và quảng cáo, với doanh thu tổng cộng hàng năm vào khoảng S$30,000,000 (ba mươi triệu đô la Singapore).

Hiện tại, Adam Khoo hoạt động với vai trò là một nhà kinh doanh, diễn giả động lực, tác giả của nhiều sách bán chạy đồng thời là nhà đào tạo về cách làm việc hiệu quả. Anh cũng là chủ tịch và chuyên gia đào tạo cao cấp của Tập đoàn giáo dục Adam Khoo Learning Technologies Group (AKLTG), chuyên tổ chức các khoá đào tạo và hội thảo cho các công ty đa quốc gia và cá nhân khắp châu Á, đồng thời là một chuyên gia tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, tiếp thị, quản trị, lãnh đạo và phát huy tiềm năng con người.

Sách của Adam Khoo

sach cua adam khoo
Sách do Adam Khoo viết

Adam Khoo là tác giả và đồng tác giả của 11 cuốn sách nổi tiếng, có nhiều sách đã được dịch sang tiếng Việt như:

Trong đó nổi tiếng nhất là bộ 3 ‘Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!‘, ‘Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh‘ và ‘Bí quyết tay trắng thành triệu phú.

Để trở nên giỏi giang bạn cần có kim chỉ nam và hành động thiết thực, mà trong những cuốn sách của Adam Khoo anh sẽ hướng dẫn cụ thể cách làm việc hiệu quả và sáng tạo cũng như thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết trong con người bạn. Vậy thì chần chừ gì mà không chạm tay đến những tri thức giá trị tuyệt vời này từ vị triệu phú tự thân trẻ nhất Singapore?

Bạn quan tâm đến những cuốn sách nổi bật của Adam Khoo, bạn muốn mua sách I’m gifted, so are you! (Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!), bạn muốn đọc ebook Tôi tài giỏi bạn cũng thế, download Tôi tài giỏi bạn cũng thế PDF,… đừng bỏ lỡ ECCthai.com.