BITCOIN – Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ

Bạn có biết tỷ phú Elon Musk? Người đàn ông giàu có nhất hiện nay với khối tài sản ròng lên đến 302 tỷ USD. Ông ấy cũng được dự đoán sẽ sớm cán đích 1000 tỷ USD trong thời gian không lâu nữa. Theo vị doanh nhân chia sẻ, ông sở hữu nhiều Bitcoin. Vậy Bitcoin là gì và những vấn đề tồn tại quanh nó? Câu trả lời đơn giản – đầy đủ – dễ hiểu, trong cuốn sách: BITCOIN – Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ. Eccthai mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

bitcoin bong bong tai chinh hay tuong lai cua tien te

Đặt mua BITCOIN – Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 34%)

Nội dung sách BITCOIN – Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một mạng lưới tiền mã hóa (cryptocurrency) đầu tiên trên thế giới. Nó cũng là đồng tiền mã hóa đầu tiên được chấp nhận trên toàn cầu. Bitcoin do một lập trình viên hoặc một nhóm người ẩn danh tạo thành. Người / nhóm người này có tên gọi là Satoshi Nakamoto. Hiện nay danh tính đích thực của Satoshi Nakamoto vẫn chưa ai biết đến.

bitcoin la gi

Bitcoin có vai trò của một đồng tiền kỹ thuật số với đầy đủ khả năng thanh toán quốc tế. Dựa trên nền tảng về toán học và mật mã học. Nó là hệ thống thanh toán ngang cấp. Không bị kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan chính phủ, ngân hàng hay cơ quan trung ương nào khác.

BITCOIN – Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ?

Bàn về Bitcoin và những đồng tiền điện tử tương tự có rất nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho nó là đồng tiền của tương lai. Trong khi đa số chuyên gia vẫn còn hoài nghi về nó.

Bitcoin là tương lai của tiền tệ

Leon Luow – Người được đề cử giải Nobel hòa bình chia sẻ:

“Tất cả mọi người đều cần tìm hiểu thông tin về Bitcoin. Bởi vì nó có tiềm năng trở thành một trong những thành tựu quan trọng nhất của thế giới.”

Bitcoin chỉ là một bong bóng tài chính cỡ đại

Trái ngược với quan điểm trên, nhiều chuyên gia và đông đảo dư luận nghĩ rằng: Bitcoin chỉ là một bong bóng tài chính cỡ đại, không hơn không kém. Dựa trên những bất ổn ủa đồng tiền điện tử này trong thời gian qua. Cũng như tất cả những dự đoán về Bitcoin cũng chỉ mới dừng lại ở “tiềm năng”.

dau tu bitcoin

Vậy?

 • Liệu tiền điện tử Bitcoin có thể thay đổi thế giới, như cách mà Internet đã từng làm?
 • Liệu tiền điện tử Bitcoin có trở thành công cụ tài chính quan trọng nhất của thế giới?
 • Liệu tất cả những dự đoán về tiền kỹ thuật số là có thật? Hay đó cũng chỉ là những lời đồn thổi của một chiêu trò khủng khiếp nào đó?

Hãy nhớ!

Hiện tại, có rất nhiều những tỷ phú hàng đầu và quỹ đầu tư bắt đầu chú ý đến Bitcoin. Như ở đầu bài viết chúng tôi có chia sẻ, Elon Musk – người giàu nhất hành tinh kể từ hồi tháng 10/2021. Cũng đã sở hữu nhiều Bitcoin.

Cái nhìn tổng quát về đồng tiền Bitcoin

Cuốn sách của tác giả Mark Gates sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện về đồng tiền Bitcoin. Cuốn sách cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản và góc nhìn đa chiều về Bitcoin. Những ai muốn khám phá về đồng tiền kỹ thuật số, cuốn sách là một tài liệu tham khảo giá trị.

BITCOIN – Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ không hề khó đọc. Với độc giả chưa từng biết đến đồng tiền kỹ thuật số vẫn đọc hiểu được. Còn đối với những độc giả đã có kiến thức cơ bản về Bitcoin cũng không nhàm chán. Bởi cuốn sách còn có những phân tích chuyên sâu về đồng tiền này. Có thể thỏa mãn mọi đối tượng độc giả.

sach bitcoin bong bong tai chinh hay tuong lai cua tien te

Xem thêm: Review sách Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử

Thực hư về Tiền kỹ thuật số – Tiền ảo Blockchain

Mục lục sách

 • Giới thiệu tác giả
 • Lời giới thiệu
 • Chương 1: Bitcoin là gì?
 • Chương 2: Tiền là gì?
 • Chương 3: Lịch sử hình thành Bitcoin
 • Chương 4: Cách thức hoạt động của Bitcoin
 • Chương 5: Lợi ích của Bitcoin
 • Chương 6: Rủi ro và bất lợi của Bitcoin
 • Chương 7: Các loại ví Bitcoin
 • Chương 8: Khám phá Blockchain Bitcoin
 • Chương 9: Khai thác trong Blockchain
 • Chương 10: Ethereum, Bitcoin Cash và các loại tiền mã hóa khác
 • Chương 11: Ảnh hưởng và tương lai của Bitcoin
 • Bảng thuật ngữ

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: BITCOIN – Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ – tên tiếng Anh: Bitcoin: Complete Guide To Bitcoin. Understand everything from getting started with bitcoin, sending and receiving bitcoin to mining bitcoin.

Tác giả: Mark Gates

Dịch giả: Bùi Đức Anh

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả

Mark Gates

Mark Gates là tác giả của những cuốn sách làm dậy sóng cộng đồng. Với chủ đề về Bitcoin, Blockchain và tiền mã hóa. Lúc những cuốn sách đầu tiên được xuất bản, thông tin cá nhân của Mark được giấu kín. Hiện nay chúng ta đã biết rõ người đóng vai trò quan trọng trong bức tranh công nghệ là ai.

Hai cuốn sách nổi tiếng của ông:

 • “Blockchain: Bản chất của Blockchain, Bitcoin, tiền điện tử, hợp đồng thông minh và tương lai của tiền tệ”
 • BITCOIN : Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ

Lời kết

Bitcoin là loại tiền tệ có khả năng thay đổi tài chính thế giới. Hay chỉ là một trào lưu nhất thời? Cuốn sách của Mark Gates sẽ vén màn bí mật này.

Có thể bạn quan tâm:

Review sách NFT – Cuộc cách mạng công nghệ tiếp nối Blockchain và Kỷ nguyên tiền điện tử