Review sách Cuộc Cách Mạng BlockChain – Don Tapscott, Alex Tapscott

Công nghệ Blockchain đã được biết đến rộng rãi trên thế giới trong những năm gần đây. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại ở Việt Nam, Blockchain mới chỉ được biết đến như một công nghệ thúc đẩy Bitcoin và các đồng tiền số khác. Eccthai giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách Cuộc Cách Mạng Blockchain của hai cha con tác giả Don Tapscott và Alex Tapscott. Cũng là thời điểm chúng ta nên tìm hiểu sâu hơn về tính ứng dụng của Blockchain có thể đi sâu vào thay đổi đời sống trong tương lai gần như thế nào.

sach cuoc cach mang blockchain

Đặt mua Cuộc Cách Mạng Blockchain Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt nội dung sách Cuộc Cách Mạng Blockchain

Cuốn sách Cuộc Cách Mạng Blockchain là kết quả của công trình nghiên cứu về công nghệ mang tính đột phá trong chuyển đổi số. Sách lý giải một cách gần gũi và dễ hiểu về nền tảng công nghệ Blockchain là gì? Tại sao Blockchain có tiềm năng kiến tạo tương lai của nhân loại khi tác động tới tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Công nghệ Blockchain là gì?

Công nghệ Blockchain là hệ thống cơ sở dữ liệu cho phép lưu trữ và truyền tải các khối thông tin (block) được liên kết với nhau nhờ mã hóa.

Các khối thông tin này hoạt động độc lập và có thể mở rộng theo thời gian. Tất cả những người tham gia hệ thống đều có thể quản lý các block mà không có người trung gian.

Điểm mạnh nhất của công nghệ Blockchain khiến nó trở thành một cuộc cách mạng vì tính bảo mật. Một khối thông tin được ghi lên hệ thống sẽ không có cách nào thay đổi được ngoài việc được bổ sung khi đạt được sự đồng thuận của tất cả mọi người tham gia chuỗi.

hoat dong cua blockchain

Tác động của Cuộc Cách Mạng Blockchain tới đời sống xã hội

Hai tác giả của cuốn sách Cuộc Cách Mạng Blockchain đưa ra các nghiên cứu chi tiết và kỹ lưỡng về việc bằng cách nào mà Blockchain sẽ kiến tạo tương lai của nhân loại.

Đối với sản xuất: Blockchain cấp quyền quản lý cho các tất cả các quy trình cung ứng như nguồn gốc sản phẩm, quản lý hàng tồn kho, lịch sản xuất… Người tiêu dùng có thể kiếm tra thông tin tất cả các quy trình này trong quyết định tiêu dùng.

Lĩnh vực y tế: Ứng dụng blockchain giúp quản lý tài sản, lưu trữ thông tin về sức khỏe người bệnh, chuỗi cung ứng thuốc, thiết bị y tế, tự động hóa các dịch vụ khám chữa bệnh…

Giáo dục: Bảng điểm, quá trình đào tạo, lịch sử tuyển dụng…của mỗi cá nhân đều được lưu trữ minh bạch.

Tài chính, ngân hàng: Công nghệ blockchain bỏ qua khâu trung gian, giúp tiết kiệm chi phí và đẩy nhanh giao dịch, hạn chế rủi ro, cải tiến hệ thống quản lý…

ung dung blockchain vao doi song

Nội dung sách bao hàm tất cả các lĩnh vực khác có thể sử dụng ứng dụng Blockchain như vận tải và logistics, truyền thông, viễn thông, du lịch, thương mại điện tử, xây dựng…

Tại sao cần tìm hiểu về công nghệ Blockchain?

Với những nghiên cứu và lập luận thuyết phục, Cuộc Cách Mạng Blockchain sẽ cho bạn đọc hiểu rõ tác động của nó tới nhân loại trong tương lai không xa. Cũng như với cuộc cách mạng Internet đã làm phẳng hóa thế giới và mở ra một kỷ nguyên khác. Đứng trước công nghệ Blockchain, hiểu được cách thức hoạt động và ứng dụng của nó sẽ là cơ hội cho những người nắm bắt sớm. Cũng như, kiến thức của sách sẽ giúp bạn đọc không bị tụt hậu với sự phát triển chung, có sự chuẩn bị sẵn sàng khi kỷ nguyên cách thức mới đang dần thay đổi.

Xem thêm:

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Cuộc Cách Mạng BlockChain: Công nghệ đột phá, Bitcoin và tương lai kinh tế thế giới – Tên tiếng anh: Blockchain Revolution: How the technology behind Bitcoin and Other Cryptocurrencies is changing the world

Tác giả: Don Tapscott, Alex Tapscott

Dịch giả: Nguyệt Minh

Thể loại: Sách kinh doanh – kinh tế

Nhà xuất bản: NXB Đại học kinh tế quốc dân

Năm đầu tiên xuất bản: 2018

Về tác giả sách Cuộc Cách Mạng Blockchain

Don Tapscott

don tapscott

Don Tapscott là giám đốc điều hành của tập đoàn Tapscott, đồng thời là trợ giảng tại trường quản lý Joseph L. Rotman thuộc đại học Toronto, hiệu trưởng trường đại học Trent.

Don Tapscott là tác giả sách bán chạy nhất về kinh tế kỹ thuật số, công nghệ, kinh doanh, xã hội của Wikinomics. Hiện tại, theo Thinkers 50 xếp hạng ông là nhà quản lý có ảnh hưởng lớn thứ 4 trên thế giới.

Alex Tapscott

alex tapscott

Alex Tapscott là nhà văn, diễn giả, nhà đầu tư, nhà cố vấn về tác động của công nghệ mới nổi đối với kinh tế, xã hội, chính trị nổi tiếng khắp thế giới.

Alex đồng hành cùng cha mình – Don Tapscott – trong các dự án về nghiên cứu công nghệ Blockchain đạt được nhiều giải thưởng lớn. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm qua các bài nói chuyện của ông trên Tedx và các tác phẩm xuất bản.

Lời Kết

Cuộc Cách Mạng Blockchain mang lại cho bạn đọc kiến thức dễ hiểu hơn về công nghệ này và nó không còn là thứ gì xa lạ hay chỉ tác động tới Bitcoin, Crypto…Chúng ta sẽ sống và làm việc trên nền tảng này trong tương lai không xa. Bởi vậy, tìm hiểu nghiêm túc về Blockchain có lẽ là điều cần làm với mỗi chúng ta trong thời điểm này. Chúc bạn có được kiến thức hữu ích từ cuốn sách này.