Tác giả David Heinemeier Hansson – Khác biệt để bứt phá

Rework – Khác biệt để bứt phá là một trong những tác phẩm hay nhất của Jason FriedDavid Heinemeier Hansson. Cuốn sách giúp bạn tiếp cận với “mật mã” của mô hình kinh doanh sáng tạo và định hướng đúng đắn dành cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ khởi nghiệp. ECCthai giới thiệu tới bạn đọc tiểu sử rất “khác biệt” và thú vị của anh chàng Hansson dưới đây.

david heinemeier hansson
David Heinemeier Hansson

David Heinemeier Hansson là ai?

David Heinemeier Hansson (sinh ngày 15 tháng 10 năm 1979) là một lập trình viên, tay đua người Đan Mạch và là người tạo ra khung phát triển web nổi tiếng Ruby on Rails và Instiki wiki. Anh cũng là đối tác của công ty phát triển phần mềm dựa trên web Basecamp.

Hansson đã đồng viết Agile Web Development with Rails với Dave Thomas vào năm 2005 như một phần của The Facets of Ruby Series. Anh cũng đồng sáng tác Getting Real, Rework, Remote – Làm việc trực tuyến quán xuyến tương lai và Không cần phải điên khi làm việc với Jason Fried.

Sự nghiệp của Hansson

Lập trình viên

Năm 1999, Hansson thành lập và xây dựng một trang web tin tức và cộng đồng trò chơi trực tuyến của Đan Mạch có tên là Daily Rush, do anh điều hành cho đến năm 2001.

david heinemeier hansson khi lam lap trinh vien
david heinemeier hansson khi lam lap trinh vien

Sau khi thu hút sự chú ý của Jason Fried bằng cách đề nghị anh ta giúp đỡ về mã hóa PHP, Hansson đã được Fried thuê để xây dựng một công cụ quản lý dự án dựa trên web, công cụ này cuối cùng trở thành phần mềm Basecamp của 37signals như một sản phẩm dịch vụ.

Để hỗ trợ quá trình phát triển, Hansson đã sử dụng ngôn ngữ lập trình Ruby khi đó còn ít người biết đến để phát triển một khuôn khổ web tùy chỉnh. Anh đã phát hành khuôn khổ riêng biệt với công cụ quản lý dự án vào năm 2004 với tên gọi dự án mã nguồn mở Ruby on Rails.

Năm 2005, Hansson được Google và O’Reilly công nhận với giải thưởng “Hacker của năm” cho việc tạo ra Ruby on Rails. Sau khi tốt nghiệp Trường Kinh doanh Copenhagen và nhận bằng cử nhân Khoa học Máy tính và Quản trị Kinh doanh, Hansson chuyển từ Đan Mạch đến Chicago, Illinois, Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2005.

Tay đua

dhh

David Heinemeier Hansson có sở thích về nhiếp ảnh và đua xe. Anh đã tham gia giải đua xe 24 giờ Le Mans năm 2012 cho OAK Racing. Anh lái một chiếc xe Morgan-Nissan P2 cho Conquest Racing ở American Le Mans Series (ALMS), chiến thắng hai cuộc đua trong mùa giải. Heinemeier Hansson gia nhập OAK Racing toàn thời gian vào năm 2013, giành 5 lần về đích ở vị trí thứ 2 để về đích thứ 2 trong Giải Cúp dành cho Tay đua LMP2.

Vào tháng 7 năm 2010, Heinemeier Hansson là người đã đặt chiếc siêu xe Pagani Zonda HH độc nhất vô nhị đồng thời anh cũng là chủ sở hữu chiếc xe Koenigsegg Agera HH có một không hai.

Giải thưởng

2005: Giành giải Hacker xuất sắc nhất năm 2005 tại OSCON của Google và O’Reilly cho công việc tại Rails.

2006: Nhận Giải thưởng Jolt về sản phẩm xuất sắc cho Rails 1.0

2012: Được vinh danh là Tân binh ALMS của năm.

Thông tin về tác giả David Heinemeier Hansson không có vẻ giống những người viết sách thông thường khác chúng ta thường đọc. Tiểu sử của anh là minh chứng thành công như tựa đề cuốn sách anh viết vậy “Khác biệt để bứt phá”.