Tiểu sử tác giả Jason Fried – Khác biệt để bứt phá

Cuốn sách “Khác biệt để bứt phá” mở ra một hướng đi mới cho bạn trẻ khởi nghiệp, tránh đi theo lối mòn của những doanh nghiệp đi trước, giúp bạn mở ra cánh cửa thành công đang chờ đợi ở phía trước. Jason Fried là đồng tác giả của cuốn sách này. Vậy Jason Fried là ai? Cùng ECCthai.com tìm hiểu tác giả Rework qua bài viết dưới đây!

Jason Fried là ai?

Jason Fried sinh năm 1974 tại Mỹ, ông tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính tại Đại học Arizona. Hiện tại ông là một doanh nhân về phần mềm, người sáng lập và Chủ tịch của 37signals (thành lập năm 1999, đặt trụ sở tại Chicago – Hoa Kỳ) – công ty phần mềm tiên phong trong sản xuất các ứng dụng được hàng triệu người trên thế giới tin dùng, hiện nay công ty được đổi tên thành Basecamp (website: https://basecamp.com/).

jason fried
Blog của Jason: https://world.hey.com/jason

Vài nét về 37signals: Khởi điểm là một công ty chuyên về thiết kế website do Jason cùng Ernest Kim và Carlos Segura sáng lập năm 1999. Năm 2003, họ thuê David Heinemeier Hansson viết phần mềm để sắp xếp và quản lý các dự án của công ty. Điều bất ngờ là khách hàng của công ty lại cần và yêu cầu mua phần mềm đó nhiều hơn thuê họ thiết kế web. Vì vậy, công ty đã chuyển hướng sang cung cấp các phần mềm ứng dụng cho khách hàng. 37signals có 16 nhân viên và 3 triệu khách hàng sử dụng các ứng dụng như Basecamp và Campfire. Jeff Bezos – ông chủ của Amazon cũng là nhà đầu tư duy nhất của công ty này.

Jason Fried cũng là đồng tác giả với David Heinemeier Hansson, chuyên gia lập trình 30 tuổi, người Mỹ gốc Đan Mạch viết cuốn sách Rework: Khác biệt để bức phá, được xuất bản năm 2010. Ngoài ra, ông cũng đảm nhiệm chuyên mục Get Real của Inc.

Jason cũng là blogger nổi tiếng chuyên viết bài cho Signal vs. Noise và thường được mời nói chuyện trên khắp thế giới về tinh thần kinh doanh, thiết kế, quản lý và phần mềm.

jason fried facebook
Jason Fried có vẻ không dùng Facebook, bạn có thể theo dõi ông trên Twitter: https://twitter.com/jasonfried

Ông là một người luôn thích sống và làm việc theo cách nghĩ của cá nhân. Vì vậy, ông là người ghét hội họp nhàm chán, không ưa kiểu kinh doanh chẳng có lời. Và không thể chấp nhận những công ty quản lý nhân viên gắt gao vô nghĩa. Vì vậy mà công ty của ông không làm việc đủ 40 tiếng/tuần, nhân viên thích làm việc giờ nào, ở đâu thì tùy miễn sao họ hoàn thành nhiệm vụ. Công ty cũng không họp hành và từ chối ý kiến đóng góp từ khách hàng.

Jason thích đọc sách giữa ngày làm việc với các thể loại tiểu sử, cuộc đời những nhà phát minh, lịch sử Hoa Kỳ.

Ông cũng đam mê viết lách và thường dành nhiều thời gian để viết bài chia sẻ trên website của công ty cũng như kết hợp với David Heinemeier Hansson cho ra đời nhiều tác phẩm hay về kinh doanh.

Những cuốn sách hay của Jason Fried

Rework – Khác biệt để bứt phá là một trong những tác phẩm hay nhất của Jason Fried và David Heinemeier Hansson. Cuốn sách giúp bạn tiếp cận với “mật mã” của mô hình kinh doanh sáng tạo và định hướng đúng đắn cho người đọc.