Sách Để Hiệu Quả Trong Công Việc

Bất cứ ai khi bước chân vào môi trường kinh doanh cũng đều bị dòng chảy công việc cuốn theo. Có vô số nhiệm vụ, mục tiêu đang chờ đợi bạn phải thực hiện trong một khoảng thời gian giới hạn. Vì vậy, khả năng xác định nhiệm vụ quan trọng nhất trong từng thời điểm cụ thể, sau đó bắt tay vào thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ đó một cách nhanh chóng với kết quả tốt nhất, chính là chiếc chìa khóa vàng mở cửa đến thành công. Eccthai giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách Để Hiệu Quả Trong Công Việc của Brian Tracy cùng những nguyên tắc được đúc rút trong 30 năm nghiên cứu và kinh nghiệp thành công của tác giả.

de hieu qua trong cong viec

Đặt mua Để hiệu quả trong công việc Trên FAHASA

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 32%)

Review nội dung sách Để Hiệu Quả Trong Công Việc

Tóm tắt nhanh

Để hiệu quả trong công việc trình bày 20 nguyên tắc thiết thực giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc cá nhân. Xét về tổng thể, những nguyên tắc này là tổng hợp những kỹ năng mà bạn có thể áp dụng theo bất kỳ trật tự cũng như hình thức phối hợp nào sao cho phù hợp nhất với tình huống của bạn.

Hình ảnh “con ếch xấu xí” trong môi trường kinh doanh được tác giả sử dụng chính và xuyên suốt trong cuốn sách như một ví dụ để bạn đọc dễ dàng tiếp cận và hình dung:

“Nếu việc đầu tiên phải làm vào mỗi buổi sáng là ăn một con ếch sống, thì hãy thực hiện ngay để được hưởng trọn vẹn một ngày thoải mái với ý nghĩ rằng điều kinh khủng kia đã thực hiện xong. Như thế sẽ dễ chịu hơn là cứ để nó ám ảnh suốt cả một ngày dài.”

“Nếu phải ăn hai con ếch, hãy chọn con xấu nhất.”

Đây là ví dụ về kỹ năng xác định những mục tiêu ưu tiên, khắc phục tình trạng trì trệ trong công việc và xúc tiến những nhiệm vụ quan trọng, một kỹ năng thiết yếu để bạn phát triển và gặt hái nhiều thành quả vượt bậc trong sự nghiệp của mình.

Nguyên tắc khi làm việc

Nội dung sách Để Hiệu Quả Trong Công Việc có thể giúp bạn đào sâu, truyền cảm hứng qua 20 nguyên tắc quan trọng khi làm việc:

1.       Xác định mục tiêu

2.       Lập kế hoạch làm việc

3.       Vận dụng quy tắc 80/20

4.       Tiên liệu kết quả cuối cùng

5.       Xử lý hiệu quả những công việc có giá trị thấp

6.       Xác định mức độ ưu tiên

7.       Tập trung vào các lĩnh vực trọng yếu

8.       Ưu tiên 3 việc quan trọng nhất

9.       Chuẩn bị sẵn sàng trước khi bắt tay thực hiện

10.   Thực hiện công việc theo từng nhóm

11.   Cải thiện kỹ năng chuyên môn

12.   Phát huy những khả năng đặc biệt

13.   Xác định những trở ngại chính yếu

14.   Tạo áp lực cho bản thân

15.   Kiểm soát nguồn năng lượng bản thân

16.   Tạo động lực thúc đẩy bản thân hành động

17.   Không phụ thuộc quá mức vào công nghệ hiện đại

18.   Chia nhỏ công việc

19.   Xây dựng ý thức khẩn trương

20.   Chuyên tâm với từng công việc

Bạn đọc có thể tham khảo bản Để Hiệu quả trong công việc bản PDF tại đây.

Xem thêm: Top những cuốn sách về Công việc giúp nâng cao tinh thần và hiệu quả làm việc

Thông tin sách và tác giả Brian Tracy

Thông tin sách

Tên sách: Để Hiệu Quả Trong Công Việc (Tên tiếng anh Eat That Frog)

Tác giả: Brian Tracy

Dịch giả: Minh Hằng

Thể loại: Sách kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp Hồ Chí Minh

Năm xuất bản: 2017

Về tác giả

tac gia brian tracy

Có thể bạn đọc ấn tượng với tác giả về sự nghiệp những đầu sách kinh doanh đồ sộ của Brian Tracy nhưng cũng ít người biết đến một sự cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn trong 30 năm đầu của cuộc đời trước khi ông thành công như vậy.

Tác giả Sách Để Hiệu Quả Trong Công Việc đã từng phải bỏ trường trung học vì cuộc sống nghèo khổ, để mưu sinh Tracy làm đủ các công việc như rửa chén bát, bốc xếp gỗ, đào giếng khoan, làm công nhân trong nhà máy và phụ khuân vác cỏ khô đến các nông trường và trang trại chăn nuôi gia súc…Cho tới năm 30 tuổi ông mới bắt đầu quay lại với việc học hành.

Hiện tại, ông là một nhà hùng biện, diễn thuyết, tư vấn chuyên nghiệp và là Chủ tịch Tập đoàn quản lý nguồn nhân lực Brian Tracy International, có trụ sở tại Solana Beach, San Diego.

Là tác giả của hơn 80 cuốn sách bán chạy nhất, hàng năm ông làm việc diễn thuyết tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Đánh giá và Lời kết cho Để Hiệu Quả Trong Công Việc

Thời gian chính là món quà công bằng nhất mà cuộc sống dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có cách cảm nhận về thời gian khác nhau, và điều tạo nên sự khác biệt chính là cách thức mỗi người sử dụng món quà giá trị ấy.

Những ai biết kiểm soát quỹ thời gian sẽ cảm nhận được từng khoảnh khắc ý nghĩa của cuộc sống. Ngược lại, những ai thiếu kỹ năng quản lý thời gian sẽ cảm thấy cuộc sống của mình luôn bận rộn với rất nhiều công việc.

Và cuốn sách Để hiệu quả trong công việc của Brian Tracy sẽ chỉ cho bạn các phương pháp để trau dồi những kỹ năng thiết yếu giúp bạn cân bằng cuộc sống và phát huy tối đa trong công việc.