Review sách Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Bạn gặp sóng gió trong cuộc đời, bạn chưa từng trải qua một lần ấm áp gia đình, 30 rồi mà vẫn chưa kết hôn? Kết hôn 5 năm rồi mà vẫn chưa sinh con… Đừng quá bồn chồn vì tất cả những điều đang diễn ra với cuộc đời của mình, bạn nhé! Bởi vì, ngoài kia, hàng trăm người đang cùng cảnh ngộ tương tự như bạn, và họ cũng đang vượt qua từng ngày. Bạn không cô đơn, vậy nên hãy mạnh mẽ lên nào! Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão.

dung ngoi cho chet trong gio bao

Đặt mua Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 33%)

Nội dung Sách Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Tóm tắt nhanh

Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão lột tả chân tướng của cuộc sống bằng lối văn sắc sảo, hài hước của Giang Minh. Tác phẩm thành công ở Trung Quốc đại lục với hàng trăm ngàn bản được tiêu thụ. Nó tiếp tục xuyên tạc fan châu Á, trong đó có Việt Nam. Bởi cuốn sách đâu chỉ tập trung khuyên răn chúng ta cố gắng thông thường. Trong đó còn chứa đựng rất nhiều kinh nghiệm thực tế của tác giả chia sẻ lại:

  • Cải thiện kỹ năng của bản thân, không ngừng hoàn thiện chính mình mỗi ngày
  • Cách duy trì các mối quan hệ xã hội
  • Cách xử lý khi đang gặp bế tắc trong các mối quan hệ công việc, tình yêu, gia đình…

Cuốn sách đủ độc đáo, đủ mới mẻ để rót vào lòng người đọc những cảm xúc thấu hiểu, sẻ chia. Cũng đủ mạnh mẽ để thôi thúc mỗi người đứng lên hành động vì chính mình. Vững vàng đi qua những giông bão của cuộc đời để đón ánh nắng mai sau mỗi cơn mưa bão dập vùi.

review dung ngoi cho chet trong gio bao

Không một ai có thể làm điểm tựa cả đời cho bạn

Có câu “dựa vào cây cây đổ, dựa vào người người đi, tốt nhất chỉ nên dựa vào chính mình”. Thế giới này cực kỳ hỗn độn, nếu chỉ dựa vào người ngoài, khi người đi bạn viện vào cớ gì để tiếp tục? Chỉ có chân chính dựa vào chính bản thân mình mới là chỗ dựa vững chắc nhất, bởi có ai sẽ từ bỏ chính mình?

Cuộc sống thì luôn có áp lực, vốn dĩ nó luôn là như thế! Điều mà chúng ta làm không phải là trốn tránh mà là lựa chọn đối mặt. Suy cho cùng những áp lực đó cũng không có gì ghê gớm quá đâu.

“Rất nhiều áp lực trong cuộc sống thực chất không phải là áp lực, mà đó chính là cuộc sống, chỉ có những người phát hiện ra niềm vui trong cuộc sống thì mới sống tốt được.”_ Trích dẫn Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão.

dung ngoi cho chet trong gio bao giang minh

Đọc thêm:

Sức mạnh của sự cô đơn

Tự đào giếng trước khi chết khát

Xem thêm: Top sách truyền cảm hứng nỗ lực trong cuộc sống

Bất kể bạn đi đâu, thế giới này đều cần những người có năng lực

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay ao ước thành công, nhiều tiền, mua nhà, sắm xe, đi du lịch khắp nơi. Cũng hầu hết trong số đó chỉ mơ chứ ít khi thực hiện hoặc chỉ cố gắng nửa vời, làm không tới. Vậy nên ước mơ cũng mãi chỉ là ước mơ. Cuộc sống này chưa bao giờ tồn tại hai chữ “dễ dàng”. Chỉ có đủ cố gắng, đủ nỗ lực và năng lực. Bạn mới xứng đáng có được thành công mà người người mơ đợi.

Trích dẫn hay trong “Đừng ngồi chờ chết trong gió bão”

– “Rất nhiều áp lực trong cuộc sống, thực chất không phải là áp lực, mà đó chính là cuộc sống, chỉ có những người phát hiện ra niềm vui trong cuộc sống thì mới sống tốt được.”

– “Còn trẻ tuổi như bạn đừng lúc nào cũng nghĩ mình đã rơi xuống đáy cuộc đời, thật ra cuộc đời bạn vẫn còn rất nhiều không gian để rơi.”

– “Không bệnh tật không tai họa, cứ sống đàng hoàng trọn một đời người thì đã được coi là thành công rồi.”

– “Sống tốt, sống có tôn nghiêm, có giá trị, thì chính bản thân mình là ý nghĩa to lớn nhất.”

-“Rất nhiều áp lực trong cuộc sống, thực chất không phải là áp lực, mà đó chính là cuộc sống, chỉ có những người phát hiện ra niềm vui trong cuộc sống thì mới sống tốt được.”

-“Đường thì đương nhiên phải đi, có cơ hội tốt thì cũng phải cố hết sức để thử, chỉ là, trong lúc tiến lên đừng quên để bản thân dừng lại, cảm nhận cơn gió thổi nơi thung lũng, để mặt trời chói lọi chiếu rọi vào mình.”

sach dung ngoi cho chet trong gio bao

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Tác giả: Giang Minh

Dịch giả: Tường An

Thể loại: Sách Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

Giang Minh là một cây viết sôi nổi trên văn đàn mạng Trung Quốc. Anh ấy từng làm việc ở những tập đoàn hàng đầu thế giới như Alibaba, Microsoft. Hiện tại, anh được coi là “Tổng biên tập không bao giờ giả vờ” trên mạng xã hội Wechat (Trung Quốc).

Lời kết Đừng Ngồi Chờ Chết Trong Gió Bão

Xin mượn lời Giang Minh để kết lại cuốn sách này: “Bất luận bạn đi đâu thì thế giới này luôn cần những người thật sự biết làm việc. Vì thế nếu bạn có giá trị, thì chẳng cần bạn phải quá lo lắng, chăm chỉ làm việc, chăm chỉ kiếm tiền, chăm chỉ chăm sóc bản thân. Trong quá trình này bạn sẽ dần dần xây dựng lại bản thân, năng lực, tầm nhìn và trình độ nhận thức đều sẽ không giống như trước, người vừa có tiền lại vừa có sức hấp dẫn, sẽ vô cùng được yêu mến!”. Cảm ơn bạn đã đọc review này, chúc bạn vượt qua được mọi giông bão của cuộc đời và bình an tận hưởng cuộc sống!