Review sách Hợp Nhất Với Vũ Trụ – Eckhart Tolle

Hợp Nhất Với Vũ Trụ – Hơn cả một cuốn sách bình thường! Nó là người bạn đồng hành để nhắc nhở bạn tự biết “Bạn là ai?” Đừng cố gắng kiếm tìm nữa. Bạn đã tìm kiếm điều gì trong suốt quãng đời đã qua và vẫn chưa dừng lại? Trong khi không thực sự biết mình đang tìm gì, thì có thể tìm thấy được không? Đọc sách, Eckhart Tolle chỉ cho bạn một con đường, mà từ đó, bạn sẽ thôi tìm kiếm và chỉ cần nhận lấy, thật nhẹ nhàng.

hop nhat voi vu tru

Đặt mua Hợp Nhất Với Vũ Trụ Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt nội dung sách Hợp Nhất Với Vũ Trụ

Giới thiệu chung về sách

Hợp Nhất Với Vũ Trụ được lấy cảm hứng từ cuốn sách nổi tiếng khác của Eckhart Tolle: Thức Tỉnh Mục Đích Sống (The New Earth). Với 10 chương ngắn gọn và súc tích, cuốn sách đi rõ và sâu hơn phát triển trên nền tảng của The New Earth. Cái tôi giả tạm và nỗi đau thân xác được nhắc tới nhiều trong quyển sách cũ, còn ở đây, chủ đề chính giúp bạn đọc từng bước cảm nhận rõ nét về sự biến đổi nội tâm và cảm xúc con người.

Có thể nói Hợp Nhất Với Vũ Trụ đi vào yếu tố vi tế hơn trên hành trình quay trở về tìm ánh sáng từ bên trong. Với phong vị Thiền được đẩy lên cao hơn và có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn, một liều doping tiếp theo dành cho bạn.

Cuốn sách không còn giống như một câu chuyện để đọc qua một lần và đặt xuống, rồi lãng đãng quên đi. Hợp Nhất Với Vũ Trụ cho phép bạn đọc hàng ngày, chậm rãi, và cần thời gian để thẩm thấu. Cũng như, nó là cuốn sách có thể theo bạn trên mọi hành trình cuộc sống để nhắc nhớ, để sách tấn và là người bạn đồng hành đáng tin cậy.

toi la ai

Tôi là ai?

Trước khi có thể Hợp Nhất Với Vũ Trụ, bạn có nghĩ rằng chúng ta cần chấm dứt suy nghĩ rằng mình là cá thể tách biệt với vũ trụ? Làm sao để làm việc đó? Hãy nhận thức và chuyển hóa. Nó không phải là điều chúng ta sẽ suy tư mà thấy được, nó tự có ở đó để đợi bạn nhận thấy.

Như vậy, bạn phải thôi suy tư về nó! Bạn là ai? Bạn sẽ là người nhận biết. Nhận biết là không gian mà ở đó mới bắt đầu có suy nghĩ, cảm xúc, tri giác nảy sinh. Còn bạn không đồng hóa mình, bạn không phải là những suy nghĩ, cảm xúc và tri giác đó. Bạn là cái biết về những điều ấy. Đây là bước đầu tiên: nhận thức và thấy rõ bạn là ai!

ket noi thien nhien

Sự kết nối trở lại

Sau khi đã nhận thấy mình, bạn không còn bị tư duy bấy lâu nay của mình cô lập bạn với thế giới xung quanh. Điều gì sẽ xảy ra? Đó là thực tại của bạn không còn bị phân mảnh nữa, bạn không còn kẹt trong chính suy nghĩ và cảm giác của mình. Bạn không dùng một tư duy khác để đuổi chúng đi, chúng vẫn ở đó, nhưng không còn làm bạn cảm thấy tách biệt.

Mối liên hệ giữa toàn bộ sự vật, sự việc quanh bạn trở nên sáng rõ hơn. Bạn nhận ra rằng, không có gì là ngẫu nhiên tự nó có một cách độc lập, khi đó sự kết nối đã tới trong quá trình Hợp Nhất Với Vũ Trụ.

Hợp Nhất Với Vũ Trụ

ket noi vu tru

Vũ Trụ là từ ngữ để nói về cái sự sống bao la vô hạn mà chúng ta đang ở trong đó. Bạn nghĩ xem, chúng ta có thể biết về cái vô hạn khi tự mình cho mình là một cá thể hữu hạn tách biệt không?

Thoát ra khỏi giới hạn của tư duy, của những điều tâm trí ta có thể lĩnh hội. Tự nhiên bạn sẽ biết sự hợp nhất. Chỉ có một sự thực như vậy thôi. Và đang đợi bạn để trở về.

Hãy tìm đọc cuốn sách, những bài tập, những chia sẻ trải nghiệm của tác giả, tất cả sẽ giúp bạn từ tư duy. Sau đó, thoát ra khỏi nó, và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu tự nhiên nhất.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Hợp Nhất Với Vũ Trụ – Tên tiếng anh: Oneness With All Life: Inspirational Selections from A New Earth

Tác giả: Eckhart Tolle

Dịch giả: Lê Thị Ngọc Hà

Thể loại: Sách phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB tổng hợp Tp Hồ Chí Minh

Năm đầu tiên xuất bản: 2008

Về tác giả sách Hợp Nhất Với Vũ Trụ

eckhart tolle va dai lai lat ma

Eckhart Tolle là nhà “tâm linh” có ảnh hưởng trên thế giới. Ông nổi tiếng nhất với cuốn sách Sức Mạnh Của Hiện Tại (The Power of Now), Và Thức Tỉnh Mục Đích Sống (The New Earth).

Trải qua tuổi trẻ với căn bệnh trầm cảm, cho tới khi 29 tuổi trải nghiệm “một sự chuyển hóa tâm linh sâu sắc”. Eckhart Tolle đã thay đổi chính mình và hướng đi mới của cuộc đời ông.

Các tác phẩm của Eckhart Tolle mang phong vị của Thiền, quay về nội tâm để được soi sáng. Thoát khỏi chán chường và những khó khăn mà chúng ta thường tự dựng nên để quay về với thực tại hiện tiền.

Lời kết

Hợp Nhất Với Vũ Trụ không phải là cuốn sách thần kỳ giúp bạn thay đổi cuộc sống từ khổ cực thành sung sướng. Bạn cũng đừng mong đợi những điều tương tự, như trong suy nghĩ đã từng có của bạn. Cuốn sách được giới thiệu để bạn thấy một con đường, mà hãy rỗng tênh bước vào đó. Phần còn lại, vũ trụ này dành cho bạn!