Sách Sức Mạnh Của Hiện Tại – Eckhart Tolle

Hoàn cảnh ra đời kỳ lạ cuốn sách Sức Mạnh Của Hiện Tại bắt đầu từ những ngày tháng sau khi Eckhart Tolle thức dậy giữa đêm với ý tưởng ấy và ông rơi vào khoảng không tĩnh lặng không còn suy nghĩ gì ở tuổi 29. Cuốn sách sau đó thành công không tưởng và rất nhiều ngôi sao lớn như Annie Lennox, Paris Hilton, Opra Winfrey… đều dành sự yêu mến đặc biệt đối với tác phẩm. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về Sức Mạnh Của Hiện Tại trong bài viết dưới đây.

Ý tưởng lặp đi lặp lại mãi trong đầu tôi là: “Tôi không thể sống với mình được nữa”. Rồi tôi chợt nảy ra một ý nghĩ thật kỳ quặc: “Tôi là một hay hai người? Nếu tôi không thể sống với chính mình vậy thì hẳn phải có đến hai cái tôi: Tôi và cái tôi của mình, là cái tôi không thể chung sống được. Nhưng có lẽ chỉ có một cái là thật thôi”.”

suc manh cua hien tai

Sức Mạnh Của Hiện Tại nói về điều gì?

“Sức mạnh của hiện tại” được phát hành vào năm 1997 và đã lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất (Best Sellers) của New York Times và dẫn đầu danh sách này vào năm 2003. Bên cạnh đó, cuốn sách đã được dịch sang 33 thứ tiếng khác nhau và nhận được nhiều đánh giá cao từ phía độc giả khắp mọi nơi trên thế giới.

Tác phẩm của Tolle mang tinh thần Phật giáo xen lẫn Đạo thần bí và có một số nội dung đề cập đến Chúa Jesus. Thông điệp cốt lõi chủ yếu bàn về gốc rễ của những vấn đề cảm xúc của chúng ra. Chúng đều bắt nguồn từ thói quen nhìn nhận mọi thứ bằng tâm trí. Quá khứ và tương lai tất cả đều được tạo nên từ suy nghĩ và chỉ có hiện tại là thật, là thứ mà chúng ta thực sự nên quan tâm nhiều hơn.

Trong Sức mạnh của hiện tại, tác giả sử dụng những thuật ngữ mang tính phổ quát, dễ dàng tiếp cận với số đông độc giả. Cuốn sách bao gồm 10 chương nói về những sai lầm căn bản của chúng ta về thời gian, về cách mà chúng ta nhìn nhận cuộc sống mà theo tác giả, những sai lầm đó cũng chính là nguyên nhân gây nên khổ đau. Từ đó, Eckhart Tolle đưa đến những sự thật mà ông ví như những ánh đèn pha xuyên thẳng đám sương mù, đưa chúng ta ra khỏi những khổ đau và về lại nơi sâu thẳm nhất bên trong mỗi con người.

  • Chương 1: Bạn không phải là tâm trí của bạn
  • Chương 2: Tỉnh thức là con đường thoát khỏi đau khổ
  • Chương 3: Tiến sâu vào hiện tiền phi thời gian
  • Chương 4: Các mưu chước của tâm trí nhằm né tránh cái bây giờ
  • Chương 5: Trạng thái hiện trú
  • Chương 6: Cơ thể nội tại
  • Chương 7: Những cánh cổng dẫn vào cõi bất thị hiện
  • Chương 8: Các mối quan hệ của người đã tỏ ngộ
  • Chương 9: Sự an lạc thanh thản vượt lên trên hạnh phúc và bất hạnh
  • Chương 10: Ý nghĩa của sự vâng phục

Độc giả có thể tham khảo bản Sức Mạnh Của Hiện Tại PDF để đọc trên thiết bị di động hoặc máy tính cá nhân của mình.

“Sức Mạnh Của Hiện Tại” sẽ rất hữu ích và thực dụng nếu bạn đang có những khó khăn trong đời sống cá nhân, hay đời sống vợ chồng, cuốn sách này sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn đó, xây dựng lại mối quan hệ ngày một tốt đẹp hơn. Thậm chí quyển sách này còn có khả năng giúp bạn thực hiện những ước mơ, hoài bão sâu kín ở trong bạn bấy nay. Và xa hơn nữa, “Sức mạnh của hiện tại” có thể giúp bạn thực hiện được mục đích tối hậu của một con người là nhận thức được bản chất chân thực của mình là gì.

Thông tin sách và đôi nét về tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sức Mạnh Của Hiện Tại (Tên sách tiếng anh The Power of Now)

Tác giả: Eckhart Tolle

Dịch giả: Có hai bản dịch một của Diện Mục Nguyễn Văn Hạnh, và một của Hồ Kim Chung và Minh Đức (2005)

Thể loại: Tâm linh, Phát triển bản thân

Năm xuất bản: 1997

Về tác giả

Eckhart Tolle sinh năm 1948 ở Đức nhưng chỉ sống ở đây tới năm 13 tuổi. Đến năm 22 tuổi, ông nhập học tại trường Đại học London và sau đó trúng tuyển vào chương trình nghiên cứu sinh tại trường Đại học Cambridge vào năm 1977.

Eckhart Tolle

Eckhart Tolle từng nói rằng ông đã bị trầm cảm trong phần lớn cuộc đời của mình cho đến khi trải qua “một sự chuyển hóa tâm linh sâu sắc” năm ông hai mươi chín tuổi, làm thay đổi hoàn toàn những gì ông từng nghĩ về chính mình và hướng đi của đời ông. Ông đã dành vài năm sau đó để tìm hiểu và đào sâu thêm vào sự chuyển hóa này, rồi trở thành một vị thầy tâm linh. Ông đã bắt đầu viết cuốn sách đầu tiên của mình, The Power of Now, được phát hành vào năm 1997 và đã lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất (Best Sellers) của New York Times.

Năm 2008, một bài viết của The New York Times đã gọi Tolle là “tác giả về tâm linh nổi tiếng nhất nước Mỹ”, đồng thời nhà sách Watkins Books xem ông là người có ảnh hưởng nhất thế giới về tâm linh: Sức mạnh của tĩnh lặng, Thức tỉnh mục đích sống…

Cuốn sách là người đồng hành giúp bạn tìm về với chính mình. Bạn sẽ bất ngờ khám phá ra những chân giá trị quý báu mà chính bạn đang có sẵn nhưng bạn đã không nhận ra. Sách Sức Mạnh Của Hiện Tại là kim chỉ nam cho tất cả chúng ta tìm lại giá trị đích thực của cuộc sống và cảm nhận những giá trị tươi đẹp vốn có của mình.