Review sách Kể Chuyện Hay, Dựng Nghiệp Lớn

Khi câu chuyện thương hiệu của bạn được thế giới ngoài kia lắng nghe. Thành công đã bắt đầu gõ cửa với doanh nghiệp của bạn. Ngay từ bước đầu tiên của hành trình khởi nghiệp, bạn đã có cho mình riêng một câu chuyện độc đáo? Và bạn đã biết cách làm sao để câu chuyện đó lan tỏa mạnh mẽ? Cùng đọc Kể Chuyện Hay, Dựng Nghiệp Lớn và học Công thức xây dựng câu chuyện thương hiệu từ 30 nhà sáng lập lừng danh. Để biết được cách tạo ra và kể câu chuyện của thương hiệu bạn một cách tinh tế nhất!

ke chuyen hay dung nghiep lon

Đặt mua Kể Chuyện Hay, Dựng Nghiệp Lớn Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung sách Kể Chuyện Hay, Dựng Nghiệp Lớn

Câu chuyện thương hiệu là gì?

Câu chuyện thương hiệu (Brand Story) – Kể lại những sự kiện của sự mở đầu và thúc đẩy sứ mệnh, tầm nhìn của thương hiệu. Đó là câu chuyện gói gọn toàn bộ lý do của sự mở đầu, quá trình phát triển cho đến sự thành công rực rỡ của hôm nay.

Một câu chuyện thương hiệu đầy cảm xúc, sinh động và trực quan còn là cầu nối đặc biệt để thương hiệu giao tiếp với khách hàng. Câu chuyện thương hiệu còn là một yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Vậy nên, tạo ra câu chuyện và kể câu chuyện thương hiệu là nhiệm vụ vô cùng quan trọng với bất cứ doanh nghiệp nào.

Tóm tắt nhanh

Kể Chuyện Hay, Dựng Nghiệp Lớn giúp độc giả hiểu được nghệ thuật kể câu chuyện thương hiệu. Trọn vẹn từ lúc xây dựng câu chuyện đến quảng bá câu chuyện đến khách hàng. Làm sao để câu chuyện thương hiệu tạo ra sức ảnh hưởng và sức mạnh cho doanh nghiệp của bạn.

review ke chuyen hay dung nghiep lon

Làm thế nào để Starbucks, Spanx, TOMS, Amazon, Dropbox… và hàng trăm doanh nghiệp lớn sở hữu câu chuyện li kì. Một câu chuyện đặc biệt khiến thế giới phải nhớ về, phải chú ý và bị thuyết phục? Trong cuốn sách này bạn sẽ gặp gỡ cách kể chuyện của 30 thương hiệu lừng danh thế giới. Cách làm thế nào để họ có thể tạo nên những câu chuyện đầy cảm hứng cho sự ra đời của thương hiệu.

Một câu chuyện khởi nghiệp hay sẽ:

  • Tạo dấu ấn thương hiệu mạnh mẽ,
  • Tăng khả năng thuyết phục đối tác và khách hàng,
  • Mở rộng cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp,
  • Và cũng là “tài sản” đặc biệt của riêng bạn – nhà sáng lập.

Bạn có thể kể câu chuyện đặc biệt đó như cách mà Howard Schultz, Jeff Bezos,… và hàng ngàn nhà sáng lập đã làm với “đứa con” của họ?

5 bước quan trọng để Kể Chuyện Hay, Dựng Nghiệp Lớn

sach ke chuyen hay dung nghiep lon

Tự xây dựng câu chuyện thương hiệu, viết nên nó dựa trên những ý tưởng tuyệt vời. Và kể nó cho khắp thiên hạ bằng những cách thuyết phục nhất. Bạn sẽ được chỉ dẫn cách làm tường tận trong Kể Chuyện Hay, Dựng Nghiệp Lớn. Một cuốn sách không dừng ở lý thuyết và có thể thực hành ngay, áp dụng ngay vào thực tế doanh nghiệp của bạn.

Công thức xây dựng câu chuyện thương hiệu từ 30 nhà sáng lập lừng danh được Lyn Graft đúc kết thành 5 bước quan trọng. Gồm:

Bước 1: Khởi đề

Tìm hiểu cái gì, tại sao, ở đâu, khi nào và như thế nào liên quan đến sự khởi đầu của công việc bạn đang làm ở hiện tại.

Bước 2: Tình huống

Chính là sự kiện, vấn đề hay nguồn cảm hứng có tác động sâu sắc lên bạn hoặc ý tưởng của bạn.

Bước 3: Thách thức

Là một hoặc nhiều trở ngại mà bạn từng đối mặt, đó có thể là những biến cố, thất bại hoặc nỗi hoài nghi.

Bước 4: Thay đổi

Thành tố thay đổi đề cập tới giải pháp hoặc khoảnh khắc Eureka của bạn – là một sự kiện đáng kể đã xảy ra sau tất cả những thách thức mà bạn phải đối mặt.

Bước 5: Kết quả

Trong câu chuyện, kết quả là thành tố khiến người nghe khắc cốt ghi tâm câu chuyện sau khi thay đổi xảy ra và để lại nơi họ cảm xúc “đích” mà bạn muốn.

Kể Chuyện Hay, Dựng Nghiệp Lớn dễ chịu hơn rất nhiều khi bạn được hướng dẫn bởi những nhà sáng lập hàng đầu. Và còn có thêm một phần không gian thoải mái để bạn viết nên những dòng đầu tiên trong câu chuyện của doanh nghiệp mình.

Đọc thêm:

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Kể Chuyện Hay, Dựng Nghiệp Lớn – Tên tiếng Anh: Start with Story: The Entrepreneur’s Guide to Using Story to Grow Your Business

Tác giả: Lyn Graft

Dịch giả: Hoàng Long

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Năm đầu tiên xuất bản: 2019

Về tác giả

Lyn Graft

Lyn Graft là bậc thầy của nghệ thuật kể chuyện thương hiệu. Ông là người sáng lập và điều hành Storytelling for Entrepreneurs. Một nền tảng trực tuyến giúp các công ty tạo và chia sẻ câu chuyện của họ. Ông đã dành 15 năm để ghi lại câu chuyện của hơn 500 doanh nhân trên thế giới, trong đó có ông chủ của những thương hiệu nổi tiếng.

Lyn Graft đã sản xuất hơn 800 video tập trung vào các doanh nhân, công ty khởi nghiệp và nội dung kinh doanh. Đồng thời, ông dành 20.000 giờ để nghiên cứu và thực hành kể chuyện khởi nghiệp.

Ông có bằng Cử nhân kỹ thuật điện của Đại học Bang New Mexico và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Texas tại Austin. Ông cũng là một người yêu chó. Và người đồng sáng lập American Made của CNBC.

Lời kết

Với sự giúp đỡ của cuốn sách Kể Chuyện Hay, Dựng Nghiệp Lớn bạn sẽ biết cách tự tay xây dựng thương hiệu của mình. Và biến nó trở thành câu chuyện được cả thế giới lắng nghe.