Sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất – Happy For No Reason

Sáng sớm khi bắt tay viết về cuốn sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất, tôi nhớ đến câu hát trong ca khúc Trốn Tìm mới ra mắt của Đen Vâu “Niềm cô đơn của người trưởng thành, là khi đi trốn nhưng không ai tìm”. Có lẽ vậy, con người ta luôn sợ cô đơn. Bởi vậy, chúng ta thường tạo lập các điểm tựa để khiến mình cảm thấy hạnh phúc như một địa vị vững chắc, một tài khoản ngân hàng nhiều con số hay một người bạn đời hoàn hảo.

Những điều ấy không sai, tuy nhiên đó có phải là một hạnh phúc bền vững, sâu sắc và giải quyết được tới gốc rễ những nỗi sợ hay không? Bạn tựa vào đó và khi chúng mất đi chuyện gì sẽ xảy ra?

Eccthai giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách của tác giả Marci Shimoff qua bài viết dưới đây: để có hạnh phúc mà không cần lý do.

khi moi diem tua deu mat

Tham khảo Khi mọi điểm tựa đều mất PDF tại đây!

Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất – Hạnh phúc không cần lý do

Trong nội dung sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất, chuyên gia chuyển hóa Marci Shimoff đưa ra một cách tiếp cận đột phá để trở nên hạnh phúc, một cách tiếp cận không phụ thuộc vào thành tích, mục tiêu, tiền bạc, các mối quan hệ hay bất cứ thứ gì khác ngoài kia.

Thông qua một nghiên cứu được trình bày trong cuốn sách chúng ta thấy được rằng: 50% giới hạn hạnh phúc được quy định do kiểu gen, phần còn lại là do tích lũy. Và trong 50% còn lại chỉ 10% là phụ thuộc vào những yếu tố như: sự giàu có, tình trạng hôn nhân và công việc; còn 40% cuối cùng là kết quả của những suy nghĩ, cảm giác, ngôn từ và hành động của con người.

Qua những trang sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất, bạn sẽ đọc những câu chuyện phi thường từ một cựu trùm buôn ma túy trở thành bộ trưởng, một nhà làm phim ăn khách và một nữ diễn viên nổi tiếng thoát khỏi “lời nguyền gia tộc”, cũng như những câu chuyện về bác sĩ, bà mẹ, giáo viên và giám đốc điều hành doanh nghiệp. Bạn sẽ học các chiến lược thực tế sẽ giúp bạn trải nghiệm hạnh phúc từ trong ra ngoài qua 7 bước để có được hạnh phúc tự tại.

7 bước để xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

Nội dung quan trọng nhất của Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất là bảy bước rất đơn giản giúp bạn trải nghiệm niềm hạnh phúc đích thực. Với hình ảnh Ngôi nhà ẩn dụ cho cuộc sống con người, tác giả đã mượn hình ảnh này làm biểu tượng cho ý tưởng của mình. Bảy bước này có liên quan đến bảy đối tượng mà bạn cần quan tâm trong cuộc sống của mình: sức mạnh bản thân, tinh thần, con tim, cơ thể, tâm hồn, mục tiêu và con người.

hanh phuc tu than

Bước 1: Nền móng của ngôi nhà – Niềm hạnh phúc đích thực

Bước 2: Cột trụ của tinh thần – Đừng tin vào những suy nghĩ chủ quan

Bước 3: Cột trụ của con tim – Hãy để tình yêu lên tiếng

Bước 4: Cột trụ của cơ thế – Những tế bào khỏe mạnh

Bước 5: Cột trụ của tâm hồn – Kết nối tâm hồn

Bước 6: Tạo dựng mái nhà – Sống vì một mục tiêu

Bước 7: Thiết kế khu vườn – Củng cố những mối quan hệ tốt

Thông điệp của sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất

Hạnh phúc là điều vô cùng giản dị và gần gũi bởi vì nó ở ngay bên trong mỗi chúng ta, ta không đi tìm hoặc nắm bắt hạnh phúc mà chúng ta rèn luyện để có được hạnh phúc. Vì vậy chúng ta hãy ngưng việc theo đuổi một điều không có kết quả và tốt hơn là nên bắt đầu rèn luyện để có được hạnh phúc bằng cách hình thành và trau dồi những thói quen.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất (Tên tiếng anh Happy For No Reason)

Tác giả: Marci ShimoffCarol Kline

Dịch giả: Thế Lâm – Hoàng Oanh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2008

Về tác giả sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất

Marci Shimoff

Marci Shimoff

Marci Shimoff là một giáo viên nổi bật trong The Secret và là người dẫn chuyện của bộ phim từng đoạt giải thưởng, Happy. Marci Shimoff là tác giả sách Khi mọi điểm tựa đều mất bán chạy số 1 của New York Times.

Đồng thời là Chủ tịch và đồng sáng lập của Esteem Group, CEO của Shimoff & Associates. Marci chia sẻ các bài phát biểu và hội thảo về hạnh phúc, tình yêu vô điều kiện, thành công và hiệu suất đỉnh cao cho các tập đoàn, tổ chức chuyên nghiệp và phi lợi nhuận cũng như các hiệp hội phụ nữ. Cô là nhà đào tạo được đánh giá cao nhất cho nhiều công ty trong danh sách Fortune 500, bao gồm AT&T, GM, Sears, Kaiser Permanente và Bristol-Myers Squibb.

Cô hiện đồng dẫn chương trình trực tuyến toàn cầu mang tên Your Year of Miracles nhằm giúp mọi người có cuộc sống kỳ diệu hơn.

Carol Kline

Carol Kline

Carol Kline đã là tác giả, biên tập viên trong hơn 20 năm, trong thời gian đó, cô đã đồng tác giả hàng chục cuốn sách với một số nhà lãnh đạo chuyển đổi hàng đầu thế giới – bao gồm Jack Canfield và Mark Victor Hansen của Chicken Soup For Soul nổi tiếng, và Marci Shimoff (Khi mọi điểm tựa đều mất) Lisa Nichols, Gay Hendricks. Năm trong số những cuốn sách đó đã trở thành sách bán chạy nhất của New York Times.

Carol Kline đã cống hiến sự nghiệp của mình cho việc giảng dạy, viết lách và diễn thuyết về ý thức và sự phát triển cá nhân. Bên cạnh công việc như một tác giả, cô rất năng động hoạt động về giáo dục, du lịch, sức khỏe, bảo vệ động vật…

Lời kết Khi mọi điểm tựa đều mất

Cuốn sách với nội dung nhẹ nhàng, dễ hiểu, bạn đọc cảm nhận được sự trải lòng sâu sắc về niềm hạnh phúc nội tại. Khi mọi điểm tựa đều mất cũng giống như một bài thực hành về những ý niệm tốt đẹp của cuộc sống, tự rèn luyện ý chí tích cực của bản thân, nhìn cuộc sống theo một góc hoàn toàn khác để thấy đời nhẹ nhàng hơn. Bạn không cần phải có gen hạnh phúc, thắng xổ số, hay giảm hai mươi cân. Khi bạn hoàn thành cuốn sách này, bạn sẽ biết cách trải nghiệm hạnh phúc bền vững trong suốt quãng đời còn lại của mình.