Sách Không Đến Một (Zero to One)

Một bài viết tâm huyết của đội ngũ ECCthai.com về Sách Không Đến Một (Zero to One) – Tác giả: Peter Thiel & Blake Masters.

Trong kinh doanh, việc tạo nên những điều mới mẻ là cách thức giúp bạn đạt được sự khác biệt. Những doanh nghiệp hàng đầu thế giới họ thành công bởi họ đang làm những cái mới chứ không phải họ đi trên con đường có sẵn của những người khác, trầy trật kinh doanh thứ mà những công ty khác đã từng làm.

Làm những thứ người khác đã làm là bước đi nhanh nhưng sẽ dẫn đến sự tụt dốc trong ý tưởng, lạc hậu và không duy trì được lâu nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình đứng vững trên thị trường. Tác giả gọi đó là đi từ 1 đến n tức là phát triển thứ vốn có và lặp lại thành thói quen.

Eccthai cùng độc giả tìm hiểu thế nào là bước đi từ Không Đến Một (bài học về khởi nghiệp hay cách xây dựng tương lai) cho doanh nghiệp của hai tác giả Peter Thiel & Blake Masters trong bài viết này:

khong den mot

Đặt mua Không đến một Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 5%)

Tóm tắt và Reivew nội dung sách Không Đến Một (Zero to One)

Không Đến Một là cuốn sách được xuất bản sau khi Blake Masters ghi chép lại bài giảng về Khởi Nghiệp của Peter Thiel tại trường Đại học Stanford. Nhanh chóng cuốn sách về kinh doanh này đã lọt vào top sách bán chạy nhất của The New York Times.

cau noi hay trong sach zero to one
Những khoảnh khắc “Không Đến Một” trong kinh doanh chỉ xảy ra một lần. Bill Gates tiếp theo sẽ không xây dựng hệ điều hành. Larry Page hoặc Sergey Brin tiếp theo sẽ không tạo công cụ tìm kiếm. Và Mark Zuckerberg tiếp theo sẽ không tạo ra mạng xã hội.

“Từ 0 đến 1” tức khuyên bạn lựa chọn con đường khởi nghiệp từ con số 0, bắt đầu từ những điều không biết và bước tới số 1 trước khi bạn có thể bước tới “n” trong hành trình của mình. Cuốn sách dạy bạn con đường đi khác biệt, làm chủ ước mơ, làm chủ thế giới.

Độc giả có thể tham khảo: Không đến Một bản PDF.

Cuốn sách đưa bạn đi từ những khúc mắc trong quá trình khởi nghiệp, việc đặt tên đến chọn địa điểm kinh doanh và những kiến thức giúp bạn vận dụng trong doanh nghiệp của mình. Dù bạn chưa từng biết về những kỹ năng hoặc đã thành thục bạn cũng sẽ nhận ra những bí quyết tuyệt đỉnh mà tác giả gửi đến trong “Zero to one” qua 10 chương sách.

Mục lục sách Không đến Một

  • Chương 1: Làm sao để thấy được tương lai
  • Chương 2: Tự thiết kế tương lai
  • Chương 3: Lợi ích từ công ty độc quyền
  • Chương 4: Lợi thế của công ty độc quyền
  • Chương 5: Theo đuổi bí ẩn mà người khác không thể bắt chước
  • Chương 6: Thành công nhờ nhiều năm nỗ lực
  • Chương 7: Xây dựng nền tảng vững chắc
  • Chương 8: Sản phẩm không tự bán chính nó
  • Chương 9: 7 câu hỏi quan trọng cho mọi công ty
  • Chương 10: Tầm nhìn của nhà sáng lập

Ý tưởng lớn nhất bao trùm cuốn sách chính là tựa đề ‘Không Đến Một’. Số 1 ở đây không phải là số 1 thị trường mà là tạo ra một sản phẩm, một dịch vụ mới trên thị trường từ không có gì. Mới ở đây không chỉ là ý tưởng mà có thể là cách thực thi, cách bán hàng … Trong cuốn sách nói nhiều về công nghệ, về Paypal – công ty do Thiel sáng lập, về cuộc khủng hoảng bong bóng công nghệ…

Từ Không Đến Một, Peter Thiel đưa ra một cái nhìn lạc quan về tương lai của sự tiến bộ và tư duy mới mẻ về đổi mới: bắt đầu từ việc học cách đặt ra những câu hỏi đưa bạn đến những nơi không ngờ tới để tìm và tạo ra giá trị cho thế giới.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sách Không Đến Một (Tên tiếng anh Zero To One)

Tác giả: Peter Thiel & Blake Masters

Dịch giả: Trần Quốc Khánh

Thể loại: Sách kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm xuất bản: 2014

Về tác giả Không Đến Một

Peter Thiel

Peter Thiel

Peter Andreas Thiel (1967) là một doanh nhân, nhà đầu tư mạo hiểm, nhà từ thiện, nhà hoạt động chính trị và tác giả người Mỹ. Ông là người đồng sáng lập PayPal, Palantir Technologies và Founders Fund.

Peter Thiel được xếp thứ 4 trong Danh sách Midas của Forbes năm 2014, với giá trị ròng là 2,2 tỷ đô la, và số 328 trên Forbes 400 năm 2018, với giá trị ròng 2,5 tỷ đô la Mỹ.

Blake Masters

Blake Masters sinh năm 1986, là một doanh nhân, luật sư, CrossFitter và cũng là Đồng tác giả của ‘Zero to One’ với Peter Thiel.

Blake Masters

Anh đã đồng sáng lập Judicata, một công ty khởi nghiệp công nghệ sản xuất phần mềm phân tích và nghiên cứu pháp lý, đồng thời làm việc tại Box and Founders Fund.

Blake Masters lấy bằng cử nhân khoa học chính trị tại Đại học Stanford và sau đó gia nhập Trường Luật Đại học Stanford để trở thành luật sư.

Hiện Blake là Chủ tịch của Thiel Foundation và Hiệu trưởng tại Thiel Capital. Anh được vinh danh là một trong 30 người dưới 30 tuổi hàng đầu của Forbes vào năm 2014.

Đánh giá và Lời kết

Về nội dung: Không đến Một không những chỉ tạo ra một doanh nghiệp tốt, mà còn định hướng cách suy nghĩ, tìm tòi hướng để một doanh nghiệp khởi nghiệp khác biệt

Về văn phong: Không đến Một viết câu từ khá đơn giản, dễ đọc cùng tựa đề ngắn và cuốn hút và thú vị. Zero to one sử dụng khá nhiều sơ đồ, biểu đồ và hình ảnh… để mô tả các yếu tố trọng điểm, lược bỏ các từ chuyên môn, tập trung nhiều vào các từ ngữ thực tế và thực dụng, giúp cho độc giả hiểu và nắm được kiến thức một cách nhanh chóng, nắm bắt được tinh tuý của việc thành lập và vận hành công ty.

Thế giới đang vận hành và thay đổi mỗi ngày, dù theo hướng tích cực hay tiêu cực bạn phải nhìn nhận rằng chúng ta vẫn còn những biên giới chưa thể khám phá hết. Trong Không Đến Một tác giả sẽ chỉ cho bạn con đường để chính mình tự khám phá những chân trời mới và tạo nên những điều khác biệt.