Review sách Kỷ Luật Tự Giác – Tiểu Dã

Kỷ Luật Tự Giác của Tiểu Dã – Cuốn sách đã thành công trong chỉnh đốn lối sống bệ rạc của hàng triệu bạn trẻ Trung Quốc. Qua hành trình rèn luyện kỷ luật tự giác bạn sẽ hiểu được: Tự do không phải là tùy ý làm điều mình thích – Mà là tự mình làm chủ. Cùng Eccthai đọc review cuốn sách này bạn nhé!

ky luat tu giac

Đặt mua Kỷ Luật Tự Giác Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 32%)

Nội dung Sách Kỷ Luật Tự Giác

TỰ DO thực sự là gì?

Tùy ý làm theo điều mình thích. Đó là tự do. Đó là suy nghĩ của hàng triệu người trên thế giới này Vậy nên, những hình ảnh dưới đây sẽ rất quen thuộc:

  • Bạn có thể nằm lười trên ghế xem điện thoại, lướt mạng xã hội cả ngày.
  • Bạn được tự do ăn uống đồ nướng, trà sữa,… và vô số món ăn mình thích. Bất chấp những khuyến cáo về sức khỏe.
  • Thích gì mua nấy, bất chấp thẻ tín dụng đã âm hàng triệu đồng.

Trong Kỷ Luật Tự Giác, Tiểu Dã giúp bạn đọc nhận ra: Tự do không phải là tùy ý theo điều mình thích. Tự do là tự mình làm chủ.

sach cua tieu da

Thoạt nhìn, cuộc sống như vậy thực tự do tự tại. Nhưng từ sâu trong thâm tâm bạn có thực sự bình yên? Bạn có thường lo lắng mỗi khi đêm về? Sau khi đã cởi bỏ hết những vỏ bọc xa hoa giả tạo bên ngoài? Bạn có băn khoăn tự hỏi: Mình đang làm gì vậy? Tại sao lại lãng phí hàng tiếng đồng hồ cho những thứ không đâu? Tiền của mình đi đâu hết rồi?

Cuộc sống tùy ý, muốn gì làm đó không cần bận tâm suy nghĩ. Sống tùy hứng, chưa bao giờ là tự do thực sự. Rồi đến một lúc bạn sẽ nhận ra, đó là cuộc sống đầy sợ sệt, mơ hồ và không có điểm đích. Vì bạn không có sự lựa chọn – Không bao giờ.

Kỷ Luật Tự Giác bao nhiêu – Tự do bấy nhiêu

99% thành công trên thế giới này không hề do ngẫu nhiên hay may mắn. Đằng sau ánh hào quang là bao năm tháng miệt mài, kiên trì, nỗ lực và không từ bỏ.

Sự tự giác là bí quyết đem đến thành công cho những người thành công nhất thế giới. Như Tổng thống Theodore Roosevelt cũng từng nói: “Có một kiểu phẩm chất có thể giúp chúng ta lột xác tỏa sáng trong cuộc đời bình thường. Phẩm chất đó không phải là tư chất trời cho, không phải nhờ giáo dục, cũng không phải IQ, mà là sự tự giác”.

tu do trong ky luat

Kỷ Luật Tự Giác – Bí quyết giúp bạn đạt đến sự tự do nhanh hơn. Có thể 1 ngày, 2 ngày,  1 năm, 5 năm, ta chưa thấy ngay kết quả. Nhưng sự tự giác được duy trì đều đặn từ năm này qua năm khác, con số lên đến 10 năm, 20 năm, câu chuyện đã khác đi rất nhiều. Giữa người luôn có ý thức tự giác, tự chủ trong cuộc sống của mình. Và người sống tùy ý buông thả. Ranh giới quả thực quá rõ ràng sau hàng chục năm sống trên đời.

Càng Kỷ Luật Tự Giác bao nhiêu càng Tự do bấy nhiêu. Người tự giác sẽ nắm quyền kiểm soát luật chơi. Còn kẻ lười nhác chỉ có thể chơi theo luật của người khác đặt ra.

Định luật 2 phút

“Nếu bạn muốn làm một việc gì đó, hãy đi làm nó ngay trong 2 phút tiếp theo, nếu không việc đó rất có thể sẽ bị trì hoãn rất lâu, thậm chí là không còn được làm nữa”.

Vậy nên, lần tới, nếu có ý định làm gì đó, đơn cử như đi dọn phòng. Vậy thì hãy đặt điện thoại xuống, và dọn ngay đi. Đừng chần chừ thêm 1 phút, chỉ 1 phút ngắn ngủi đủ khiến bạn sa ngã. Kéo theo cả cuộc đời sa ngã không thể tự do tự chủ theo mong muốn của mình.

“Việc muốn hoàn thành nên nằm trong tầm kiểm soát của ý chí, kế hoạch muốn thực hiện nên phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của bản thân.” – Kỷ luật tự giác.

ren tinh tu giac

Rèn luyện sự tự giác cùng những cuốn sách hay

Sách nói về Kỷ Luật Tự Giác có rất nhiều. Và trong chính cuốn sách này, Tiểu Dã cũng không hề keo kiệt. Cô ấy trích dẫn, ghi nguồn rất nhiều những cuốn sách hay về sự tự giác. Bạn đọc qua đó lại có thêm một nguồn tư liệu tuyệt vời để đọc những cuốn sách hay.

  • 7 thói quen hiệu quảStephen Richard Covey
  • Sách Tối giản – Sở Hữu Ít Đi, Hạnh Phúc Nhiều Hơn – Hideko Yamashita
  • Tôi nói gì khi nói về chạy bộ – Haruki Murakami
  • Tự do vượt trên sự hiểu biết – Krishnamurti

Hoặc bạn cũng nên đọc cuốn sách cực kỳ hay về sự tự giác: Kỷ Luật Tự Giác Thói Quen Của Người Thành Công – Tác giả Brian Tracy.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Kỷ Luật Tự Giác

Tác giả: Tiểu Dã

Dịch giả: Xanh Dương

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2020 (tiếng Việt)

Về tác giả

Tiểu Dã là một nhà văn trẻ tại Trung Quốc. Cô ấy khá nổi tiếng với dòng văn học mạng. Kỷ Luật Tự Giác là một trong những tác phẩm ăn khách của Tiểu Dã. Tác phẩm đã tạo động lực cho hàng triệu bạn trẻ Trung Quốc thay đổi lối sống.

Lời kết cho Kỷ Luật Tự Giác

“Đừng cho rằng cả thế giới đang bắt nạt bạn, vì thật ra “cả thế giới” không biết bạn là ai đâu. Tất cả những gì ta gặp phải đều là kết quả của thái độ và lựa chọn của chính ta.”. Tự giác làm tốt việc của mình, tự khắc cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn và hạnh phúc hơn, mỗi ngày.