Lập Trình Hạnh Phúc – Để tận hưởng những khoảnh khắc đáng giá trong đời

Dù trong một ngày điên rồ nhất bạn từng trải qua, chắc chắn sẽ có vài giây ngắn ngủi bạn cảm thấy dễ chịu. Hãy bắt ngay vào khoảnh khắc tức thì đó, tận hưởng nó và biến nó trở nên có giá trị hơn gấp nhiều lần. Bạn sẽ biết ơn chính mình vì đã không ngừng trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bằng cách vận dụng những phương pháp của Tiến sĩ Rick Hanson trong cuốn sách Lập Trình Hạnh Phúc. Eccthai mời bạn cùng đến với hành trình chinh phục hạnh phúc của cuộc đời trong cuốn sách đặc biệt này.

lap trinh hanh phuc

Đặt mua Lập Trình Hạnh Phúc Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 45%)

Tóm tắt nội dung sách Lập Trình Hạnh Phúc

Khuynh hướng tiêu cực của bộ não

Có khi nào bạn tự hỏi: Tại sao chúng ta dễ dàng chìm đắm trong những đau thương hơn là tận hưởng niềm vui hạnh phúc? Đó là do bộ não của chúng ta có thể nhanh chóng học hỏi những trải nghiệm xấu, khắc sâu chúng để lần sau không tái diễn. Thế nhưng bộ não thần kỳ đó lại hấp thu cái tốt, cái tích cực một cách từ tốn, chậm chạp.

Nhìn lại cuộc sống quanh ta, không hề dễ dàng, không có cái gì là miễn phí. Bộ não chúng ta lại dễ dàng tiếp nhận những điều xấu và có xu hướng phớt lờ những điều tốt đẹp. Chính vì vậy, mỗi ngày của chúng ta trôi qua thường trong căng thẳng, lo lắng, khó chịu, thay vì tự tin, an toàn, hạnh phúc.

sach lap trinh hanh phuc

Tuy nhiên, Tiến sĩ tâm lý học lâm sàng nổi tiếng – Rick Hanson khẳng định: Bạn hoàn toàn có thể vượt qua sự bi quan mặc định của não bộ. Chỉ bằng đúng một phương pháp hiệu quả nhất: Sử dụng sức mạnh của những trải nghiệm hàng ngày để xây dựng các cấu trúc thần kinh mới tràn đầy hạnh phúc, tình yêu, sự tự tin và hòa bình.

Cùng Lập Trình Hạnh Phúc – Để tận hưởng những khoảnh khắc đáng giá trong đời

Chúng ta có thể vui, buồn, yêu thương, căm ghét….tất cả là do những trải nghiệm mà bộ não thu thập được. Vậy nên, hãy đưa những thông tin tốt đẹp đến bộ não của bạn, đó là chìa khóa để mở ra: Hạnh phúc – Sáng tạo – Thoát khỏi bệnh tâm lý – Thực hành tâm linh.

Trong Lập Trình Hạnh Phúc, tác giả đưa ra 4 bước thực hành để giúp não bộ trở nên khỏe mạnh. Chỉ thông qua những cảm giác tích cực rất nhỏ nhoi chỉ trong vài phút, cũng có thể thay đổi cả cuộc đời bạn. Bằng cách:

review lap trinh hanh phuc

  • Thứ nhất: Có một trải nghiệm tích cực
  • Thứ hai: Làm giàu trải nghiệm đó, khuếch đại nó lên
  • Thứ ba: Hấp thụ nó
  • Thứ tư: Nếu bạn thích, hãy liên kết nó với những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực để xoa dịu và cuối cùng thay thế chúng.

“Tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm sao biến các khoảnh khắc tốt đẹp thành một bộ não vĩ đại. Đây chẳng phải những giây phút đáng giá triệu đô gì cả. Chỉ đơn giản là cảm giác dễ chịu khi mặc vào chiếc áo len ưa thích, thưởng thức một tách cà phê, hài lòng sau khi hoàn thành một nhiệm vụ, hay là cảm nhận được tình yêu từ người bạn đời.”_Trích dẫn trong Lập Trình Hạnh Phúc.

Những nhân vật nổi tiếng nhận xét Lập Trình Hạnh Phúc

– Thiền sư Thích Nhất Hạnh:

“Vun trồng hạnh phúc là một trong các kỹ năng quan trọng nhất mà một người cần được học. May mắn thay, không khó cho ta biết cách tưới tắm và nuôi dưỡng các hạt mầm quý giá này, những điều đã có sẵn trong ý thức của ta. Quyển sách này cung cấp các bước thực hành đơn giản và dễ đạt được, giúp ta chạm vào sự bình yên và niềm vui vốn là quyền lợi bẩm sinh của mỗi một con người.”

– Mark Williams, Ph.D:

“Dựa trên các phát hiện mới nhất trong khoa học thần kinh, quyển sách này tiết lộ cho ta thấy, chỉ cần hiểu hơn về não bộ một chút, chúng ta có thể chăm lo cho đời sống của mình tốt hơn rất nhiều và cải thiện đáng kể sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Đây là quyển sách cho ta thưởng thức, thực hành và thấm đẫm vào tim”.

Xem thêm: Top sách truyền cảm hứng nỗ lực trong cuộc sống

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Lập Trình Hạnh Phúc – tên tiếng Anh: Hardwring Happiness

Tác giả: Rick Hanson

Dịch giả: Trần Quỳnh Như & Nhóm AUDAX

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Phụ nữ Việt Nam

Năm đầu tiên xuất bản: 2011

Về tác giả

rick hanson

Tiến sĩ y khoa Rick Hanson là một nhà tâm lý học thần kinh, một tác giả, diễn giả nổi tiếng. Ông giảng dạy về Thiền tại NASA, Harvard, Oxford, Standford và các trung tâm thiền trên khắp thế giới. Ông cũng là người đồng sáng lập Viện Wellspring về Khoa học thần kinh và Trí tuệ Thiền quán. Ông cũng là người biên tập cho chuyên mục Wise Brain Bulletin. Sách của ông gồm nhiều cuốn nổi tiếng như: Just One Thing, Neurodharma, Hardwiring Happiness, Resillient, Buddha’s Brain (Bộ não của Phật), Mother Nurture đã được xuất bản bằng 29 ngôn ngữ với 900.000 bản tiếng Anh.

Lời kết cho Lập Trình Hạnh Phúc

Hãy nhớ rằng bạn chỉ mất chưa đến nửa phút để biến những trải nghiệm tích cực thoáng qua thành cảm nhận lâu dài. Chỉ trong chốc lát đó không đủ để thay đổi cuộc sống của bạn. Nhưng nếu bạn thực hiện bài tập đó nhiều lần trong một ngày, ròng rã từ ngày này qua tháng nọ. Bạn thực sự có thể thay đổi bộ não toàn diện từ trong ra ngoài. Từ đó thay đổi cuộc sống của chính mình.