Vua Bán Lẻ – Bí quyết thành công trong ngành bán lẻ

Đã qua rồi thời đại “trăm kẻ bán, vạn kẻ mua”, ngày nay là thời đại của “vạn kẻ bán, trăm người mua”. Đã thế, những người mua này lại càng tinh vi hơn, khó tính hơn, đòi hỏi hơn gấp nhiều lần so với trước đây. Bước vào cuộc đua bán lẻ, doanh nghiệp không chỉ chịu sự cạnh tranh cực lớn từ đối thủ mà còn có nguy cơ bị đào thải bởi chính khách hàng thân thiết của mình. Vậy có cách nào để tồn tại bền vững, không ngừng phát triển trong ngành bán lẻ? Hãy đọc ngay cuốn sách Vua Bán Lẻ để tìm câu trả lời, bạn nhé!

vua ban le

Đặt mua Vua Bán Lẻ Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung chính của sách Vua Bán Lẻ

Cuộc đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới, thêm càn quét những doanh nghiệp thoi thóp còn lại. Tại Mỹ, Điều 11 và Điều 22 của Luật Phá Sản trở nên quen thuộc, thông dụng hơn bao giờ hết.

Trên thị trường bán lẻ, rải đầy xác của những bại tướng, từ Merry-Go-Round, rồi eToys cho tới Service Merchandise và Woolworth. Những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời kinh doanh, đã rụng xuống vào 1 ngày nào đó, đột ngột đến nỗi người trong cuộc còn không kịp nhận ra. Kmart – chuỗi cửa hàng giá rẻ lớn thứ 3 nước Mỹ nộp đơn xin phá sản vào tháng 1/2002. Hơn 1 thập niên trước đó, Kmart xếp vị trí thứ 2 trong ngành bán lẻ, với quy mô khổng lồ đến mức người ta nghĩ nó sẽ không bao giờ đến bờ vực “nguy hiểm”.

Trong khi đó, một số ngôi sao vẫn giữ được vị thế của mình. Wal-mart tiếp tục giữ vị trí số 1 và ngày càng chiếm lĩnh thêm nhiều thị phần. Trong khi, làn sóng đổ bộ của nhiều Vua Bán Lẻ hoạt động xuất sắc như Ikea, Zara và H&M ngày càng diễn ra rầm rộ. Vậy bí quyết thành công của họ là gì?

Vua Bán Lẻ nói về điều gì?

Vua Bán Lẻ gồm 12 chương, được sắp xếp thành 3 phần: Lý thuyết – Thực hành – Tương lai. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện thành công và thất bại của những “ông vua” ngành bán lẻ một thời. – Tất cả những thương hiệu mà tôi đã nói đến trên đây.

vua ban le pdf

Qua đó, hai tác giả của Vua Bán Lẻ: Neil Z. Stern & Willard N. Ander, rút ra những công cụ tuyệt vời để giúp đỡ bất cứ nhà bán lẻ nào. Lý thuyết NHẤT được vận dụng đúng cách sẽ trở thành “kim bài miễn tử” cho bất cứ nhà bán lẻ nào. Rẻ nhất – Mới nhất – Nhanh nhất – Dễ nhất – Lớn nhất. Công ty của bạn đã có cái NHẤT nào hay chưa?

Nếu chưa. Đừng quá lo lắng! Phần tiếp theo của cuốn sách – Trong chương 8 sách Vua Bán Lẻ, tác giả sẽ hướng dẫn cụ thể cách đưa mô hình NHẤT vào thực tế.

Và trong ngành bán lẻ, đừng bao giờ quên rằng: Khách hàng là số 1. Mọi thứ thành bại của doanh nghiệp đều đến từ khách hàng. Mà thị hiếu của khách hàng thì liên tục thay đổi. Vậy nên công ty nào không chạy đua kịp với nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, họ sẽ rơi vào “hố đen”.

Xem thêm:

Mục lục sách Vua Bán Lẻ

Phần 1: Lý thuyết

 • Chương 1: Nhất – Chiếc la bàn giúp tránh Hố đen trong ngành bán lẻ
 • Chương 2: Khách hàng là số 1

Phần 2: Thực hành Vua Bán Lẻ

 • Chương 3: Rẻ nhất – Chiến thắng bằng giá cả
 • Chương 4: Lớn nhất – Chiến thắng với sự đa dạng về chủng loại hàng hóa
 • Chương 5: Mới nhất – Chiến thắng với thời trang
 • Chương 6: Dễ nhất – Chiến thắng với dịch vụ tập trung vào giải pháp
 • Chương 7: Nhanh nhất – Chiến thắng với dịch vụ nhanh
 • Chương 8: Đưa mô hình nhất vào thực tế

Phần 3: Tương lai

 • Chương 9: Vị thế nhất không tồn tại mãi
 • Chương 10: Phát triển những ý tưởng mới mẻ cho ngày mai
 • Chương 11: Đặt khách hàng vào thế kiểm soát
 • Chương 12: Vén bức màn tới tương lai

Vua Bán Lẻ PDF

>>> Click để tải sách

sach vua ban le

Phá sản là câu chuyện không một chủ doanh nghiệp nào mong muốn. Thế nhưng gần đây, mỗi năm không có biết bao doanh nghiệp rơi vào hố đen tử thần. Thị trường bán lẻ ngày càng cạnh tranh tàn khốc hơn bao giờ hết. Đẩy không chỉ những công ty có quy mô nhỏ lẻ, chuỗi cửa hàng nhỏ ở một địa phương. Mà thậm chí những chuỗi cửa hàng lớn, quy mô toàn quốc, cũng khó tránh khỏi kiếp nạn. Thực tế đó không chỉ đang diễn ra ở nền kinh tế hàng đầu thế giới mà ngay cả những quốc gia nhỏ bé nhất. Nhìn vào sự sụp đổ của thương hiệu Nhà hàng món Huế tại Việt Nam. Bạn có quen không?

Khởi nghiệp bán lẻ vốn dĩ  không dễ dàng gì, tồn tại được lại càng khó gấp 100 lần. Và để không phá sản trong guồng quay siêu tốc của thị trường có lẽ còn khó gấp 1000 lần.

Một lần download Vua Bán Lẻ PDF để sớm nhận ra vấn đề và sửa nó trước khi đến quá gần với “hố đen” mà không làm được gì, bạn nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Vua Bán Lẻ – Tên tiếng Anh: Winning At Retail: Developing a Sustained Model for Retail Success

Tác giả: Neil Z. Stern & Willard N. Ander

Dịch giả: Trương Đinh Tuyền viết lời giới thiệu, Bùi Thu Trang dịch

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2004

Về tác giả

Neil Z. Stern

Neil Z. Stern & Willard N. Ander là đồng tác giả sách Vua Bán Lẻ. Neil có hơn 35 năm kinh nghiệm kinh doanh bán lẻ, cố vấn chiến lược và khái niệm mới trong ngành bán lẻ. Ông cũng là diễn giả về xu hướng bán lẻ được yêu thích hàng đầu nước Mỹ.

Lời kết

Đặc biệt, thời đại công nghệ, internet phát triển như siêu bão, khách hàng có thể biết mọi thứ về sản phẩm mình cần. Ưu điểm, hạn chế, các địa chỉ bán hàng, review từ hàng triệu người trên khắp thế giới,… Vậy nên, khách hàng vốn đã tinh vi nay càng lọc lõi hơn gấp 200%. Doanh nghiệp sẽ làm gì để sống sót trong bối cảnh khốc liệt này? Những ý tưởng mới mẻ được gợi ý trong Vua Bán Lẻ có thể hữu ích cho doanh nghiệp của bạn!