Review sách Một Đời Thương Thuyết – Phan Văn Trường

Thương thuyết là một nghệ thuật và đòi hỏi người thương thuyết phải là một nghệ sĩ để có thể nhanh chóng có cách xử sự khôn khéo, tìm được sự đồng thuận và hợp tác lâu dài trong bất kỳ tình huống thuận hay bất lợi hay bất kể đối phương là ai. Cùng Eccthai đọc sách Một Đời Thương Thuyết của Giáo sư Phan Văn Trường để có thể làm chủ mọi cuộc đàm phán trong tầm tay.

mot doi thuong thuyet

Đặt mua Một Đời Thương Thuyết Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt nội dung chính Một Đời Thương Thuyết

Trong Một Đời Thương Thuyết bạn đọc sẽ được tận mắt chứng kiến thậm chí có cảm giác đang cùng tác giả – Giáo sư Phan Văn Trường – xông pha trận mạc, đang tiến hành đàm phán với đối tác một cách chân thực và sống động nhất. Tin rằng sẽ không có cuốn sách nào cùng chủ đề có khả năng tường thuật chân thực như thật tất cả nghệ thuật đàm phán như cuốn sách này.

Bởi lẽ, tác giả là một chuyên gia, một bậc thầy, nghệ sĩ đàm phán và thương thuyết với hơn 40 kinh nghiệm chinh chiến và đồng thời còn là cố vấn cấp cao về thương mại quốc tế của Chính phủ Pháp. Vậy nên bạn sẽ không tìm thấy lý thuyết suông về đàm phán, nghệ thuật đàm phán, kỹ thuật hay cách đàm phán… trong cuốn sách này.

Giá trị lớn nhất của Một Đời Thương Thuyết nằm ở tính thực tiễn với đầy đủ những câu chuyện đặc sắc nhất trong nghề và nghiệp đàm phán của tác giả. Bạn đã sẵn sàng đọc những câu chuyện đầy tình tiết thú vụ trong sự nghiệp thương thuyết của bậc thầy Phan Văn Trường?

mot doi thuong thuyet pdf

Các chương trong sách

 • Chương 1: Thằng Bờm và Phú Ông: Hai tay cao thủ
 • Chương 2: Trời phú hay học tập
 • Chương 3: Tâm lý chiến
 • Chương 4: Chuẩn bị cho một cuộc thương thuyết
 • Chương 5: Bản đồ kịch sĩ
 • Chương 6: Người trung gian
 • Chương 7: Ngân hàng, Chỗ nương tựa kín đáo
 • Chương 8: Luật pháp và Luật sư, Bạn của chúng ta?
 • Chương 9: Chủ quan và Khách quan trong Ngôn ngữ thương thuyết
 • Chương 10: Sáp nhập và mua bán công ty
 • Chương 11: Giao thiệp và đàm phán với người nước ngoài
 • Chương 12: Những nguyên tắc của người thương thuyết và cuộc thương thuyết
 • Chương 13: Những trường hợp thương thảo thất bại
 • Chương 14: Trong rừng sâu của thương thuyết
 • Chương 15: Những bất ngờ “Ngộ nghĩnh” trên lộ trình
 • Chương 16: Nói chuyện về nghề nghiệp, chức vụ và lương bổng
 • Chương 17: Đạo lý và Phúc lành

Xem thêm: Top sách hay về kỹ năng đàm phán

Một Đời Thương Thuyết PDF

>>> Click để tải sách

nghe thuat dam phan

“Thương thuyết là một nghệ thuật phải thấm nhuần như bản năng, chứ không phải là một kỹ thuật cần được học và hấp thụ trước khi trả bài”

“Ai mà học được chữ ngờ bạn nhỉ? Nhưng chính nghề thương thuyết là nghề chuẩn bị cho chúng ta thái độ triết lý và tư tưởng đạo đức tốt nhất trước sự bất ngờ”

Đó chỉ là 2 trong rất nhiều câu nói hay nhất được trích ra trong cuốn sách tuyệt vời về nghệ thuật thương thuyết. Đọc Một Đời Thương Thuyết bạn sẽ cảm thấu được những bài học đắt giá về nghệ thuật đàm phán thông qua những tình huống vô cùng cụ thể được lấy từ chính kinh nghiệm hàng chục năm của tác giả.

Cuốn sách là một cẩm nang truyền đạt kinh nghiệm của giáo sư Phan Văn Trường, người được mệnh danh là “Chuyên gia sắc bén” khiến ngành công nghiệp điện của Nhật Bản điên đầu. Bạn đọc dù hoạt động hay học tập ở bất cứ lĩnh vực gì cũng đều nên đọc để cảm được cái tâm, cái tầm của một người dẫn đầu và học được không ít những giá trị của nghệ thuật đàm phán, ứng xử thông minh, khéo léo, được mình nhưng cũng không mất người, đó cũng là yếu tố cốt lõi của 1 cuộc đàm phán như chính giáo sư đã dạy.

“Bản chất của thương thuyết là phải tồn tại 2 bên, nếu chỉ nghĩ đến lợi ích của một phía thì năng lực đàm phán sẽ biến thành những trò lừa gạt”.

Bạn đọc hãy download Một đời thương thuyết PDF ngay bây giờ để nhận được những bài học sâu sắc và giá trị từ chuyên gia đàm phán hàng đầu thế giới nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Một Đời Thương Thuyết

Tác giả: Phan Văn Trường

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2014

Về tác giả

phan van truong

Phan Văn Trường sinh ngày 27/7/1946 tại tỉnh Hải Dương sau đó đi du học Pháp và định cư ở đây. Ông là giáo sư, nhà quản trị, doanh nhân và nhà thương thuyết tài ba được mệnh danh là một trong những chuyên gia hàng đầu trong đàm phán quốc tế và là cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế. Năm 2007 ông được Chính phủ Pháp tặng Huy chương Hiệp sĩ Bắc Đẩu Bội Tinh.

Ông có rất nhiều đóng góp cho cả Việt Nam và Pháp (đây là nơi ông học tập trung học và thành danh). Cuốn sách Một Đời Thương Thuyết được vinh danh “Sách hay 2016”, Một đời như kẻ tìm đường, Một đời quản trị

Lời kết cho Một Đời Thương Thuyết

Bạn sẽ chẳng đi đâu để tìm được cuốn sách có tính thực tiễn cao về đàm phán như cuốn sách này bởi vì nó được viết ra từ chính kinh nghiệm 40 năm đứng trên bục đàm phán của chuyên gia thương thuyết hàng đầu và cố vấn thương mại cao cấp của Chính phủ Pháp – Giáo sư Phan Văn Trường.

Đọc cuốn sách gay cấn đến nghẹt thở và như chính mình đang là người chứng kiến, đang xem giáo sư đàm phán với đối tác. Bạn sẽ thấy thực sự thú vị và yêu thích nghệ thuật đàm phán từ một vị giáo sư đáng kính.