Review sách Quản Trị Marketing Philip Kotler

Quản Trị Marketing (Marketing Management) tiếp tục là một cuốn sách gây bão và trở thành tài liệu gối đầu giường của hàng triệu sinh viên, học viên, nhà marketing trên thế giới. Một cuốn sách được bảo chứng bởi cây đại thụ trong ngành marketing và quản trị kinh doanh – Philip Kotler thì không có gì để lăn tăn thêm nữa. Cùng Eccthai khám phá ngay nội dung cuốn sách này bạn nhé!

quan tri marketing

Đặt mua Quản Trị Marketing Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Tóm tắt nội dung chính của sách Quản Trị Marketing

Quản Trị Marketing Philip Kotler là cuốn sách giáo khoa, giáo trình chuyên ngành marketing dành cho các bạn sinh viên đại học và học viên sau đại học. Cuốn sách chứa đựng trọn bộ những kiến thức cơ bản nhất, nội dung bao quát và thiết thực nhất về quản trị tiếp thị đồng thời sách có lối tổ chức thông tin hợp lý cả về lý thuyết, lý luận cũng như ví dụ thực tiễn đi kèm. Điều đó giúp cho người đọc không bị bội thực thông tin dù sách dày đến 950 trang với khối lượng thông tin nghẹt thở.

Văn bản tiêu chuẩn vàng lý thuyết và thực hành Marketing

Cuốn sách được giáo sư Philip Kotler và giáo sư Kenvin Keller viết từ năm 1967, lúc đó marketing đang chạy theo định hướng thị trường và khách hàng. Trải qua hàng thập kỷ phát triển dữ dội và vô số đột phá, nền kinh tế nói chung và quản trị tiếp thị nói riêng đã có nhiều biến động. Đó là lý do vì sao Quản Trị Marketing không ngừng cập nhật qua mỗi lần tái bản để cung cấp cho sinh viên và học viên sau đại học những lý thuyết và thực tiễn marketing phù hợp nhất với tình hình hiện nay.

quan tri marketing philip kotler

Trong lần tái bản mới nhất này, các thầy cô giảng viên tại Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP.HCM đã loại bỏ những kiến thức cũ không còn phù hợp và chỉ lựa chọn dịch thuật, biên soạn có chọn lọc những tình tiết, tình huống, kiến thức về những công ty đang hoạt động trên thị trường hiện nay để người đọc hình dung rõ hơn về lý luận cũng như thực tiễn marketing hiện đại.

Giờ đây, thực tiễn kinh doanh đã thay đổi triệt để với những khái niệm hoàn toàn mới như tài sản thương hiệu, phân tích giá trị khách hàng, tiếp thị cơ sở dữ liệu, thương mại điện tử, các hệ thống giá trị, các kênh tiếp thị lai hợp,quản trị chuỗi cung ứng, và truyền thông tiếp thị tích hợp…

Nội dung chính của sách

Xuyên suốt cuốn sách bạn đọc sẽ được tiếp cận một cách toàn diện các khía cạnh của Quản Trị Marketing gồm:

  • Tiếp thị nội bộ – đảm bảo mọi người trong tổ chức tuân thủ các nguyên tắc tiếp thị phù hợp, đặc biệt là quản lý cấp cao.
  • Tiếp thị tích hợp — đảm bảo rằng nhiều phương tiện tạo ra, cung cấp và truyền đạt giá trị được sử dụng và kết hợp theo cách tốt nhất.
  • Tiếp thị mối quan hệ — có mối quan hệ phong phú, nhiều mặt với khách hàng, thành viên kênh và các đối tác tiếp thị khác.
  • Tiếp thị hiệu suất — sự hiểu biết mang lại lợi ích cho doanh nghiệp từ các hoạt động và chương trình tiếp thị, cũng như giải quyết các mối quan tâm rộng hơn và các tác động pháp lý, đạo đức, xã hội và môi trường của chúng.

quan tri tiep thi

Cuốn sách này dành cho ai?

Và cũng như tất cả cuốn sách chuyên ngành Marketing của giáo sư Philip Kotler, chúng đều chứa đựng khối lượng kiến thức cơ bản chuyên ngành vô cùng sâu rộng và chỉ có thể làm người học và biết về marketing mới có thể đọc được.

Vì vậy, đối tượng độc giả chính của Quản Trị Marketing vẫn là sinh viên đại học và học viên sau đại học chuyên ngành quán lý tiếp thị cùng những nhân viên và nhà quản lý marketing ở các doanh nghiệp.

Download PDF

>>> click để tải miễn phí

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Quản Trị Marketing (tên tiếng Anh: Marketing Management)

Tác giả: Philip Kotler, Kenvin Keller

Dịch giả: Tập thể giảng viên Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP.HCM dịch và hiệu đính

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao động Xã hội

Năm đầu tiên xuất bản: 1967

Về tác giả

Philip Kotler la ai

Giáo sư Philip Kotler – Cha đẻ của ngành marketing hiện đại, một trong những cây đại thụ hàng đầu về kinh doanh và tiếp thị mà bất cứ sinh viên hay nhà marketing nào cũng đều noi gương và học tập kiến thức của ông được truyền tải qua hàng trăm cuốn sách và bài báo chuyên ngành do ông biên soạn, tác giả hoặc đồng tác giả. Ông là người khai sinh ra hệ thống khái niệm marketing xã hội, trách nhiệm xã hội của marketing và giúp thế giới xây dựng một nền kinh doanh nhân bản hơn. Ông cũng nổi tiếng ở vai trò diễn giả với hàng triệu fan hâm mộ trên khắp thế giới. hiện nay ông được xếp vào danh sách 4 nhà lãnh đạo vĩ đại nhất mọi thời đại cùng với Bill Gates,  Jack Welch và Peter Drucker.

Đồng tác giả cuốn sách này là Kenvin Keller – giáo sư chuyên ngành Marketing tại E.B. Osborn của Trường kinh doanh Tuck ở Dartmouth College.

Một số đầu sách nổi bật của tác giả: Marketing căn bảnThấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z, Nguyên lý tiếp thị

Lời kết cho Quản Trị Marketing

Bây giờ thì bạn có thể bắt đầu nghiền ngẫm cuốn sách khá đắt nhưng hàm chứa vô vàn giá trị về chuyên ngành Marketing từ bậc thầy vĩ đại của thế giới để tẩm bổ cho mình đầy đủ những gì cần nhất cho chuyên ngành quảng cáo tiếp thị mà bạn đang theo đuổi.