Review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma

Rất nhiều người trong chúng ta muốn trở thành một người lãnh đạo xuất sắc, được chỉ đạo mọi người, được làm này làm nọ, được tự do sáng tạo,…. Nhưng trước hết bạn có là nhà lãnh đạo tốt của chính mình? Chỉ khi bạn lãnh đạo tốt bản thân thì mới dẫn dắt những người khác một cách xuất sắc. Đọc ngay Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh để nắm bắt nghệ thuật lãnh đạo kỳ diệu đã được Robin Sharma đúc kết qua hàng chục năm kinh nghiệm tư vấn cho nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới.

nha lanh dao khong chuc danh

Tham khảo Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh Ebook tại đây!

Nội dung chính Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Cuốn sách kể câu chuyện của nhân vật chính là chàng trai trẻ tên Blake Davis, một binh lính xuất ngũ từ chiến trường Iraq khốc liệt và bị chấn thương tâm lý. Anh đang làm công việc thủ thư ở một thư viện nhỏ, chán nản, buồn tẻ.

Rồi ngày nọ, Blake gặp một vị khách đặc biệt, ăn mặc rách rưới, trông như một kẻ ăn mày nhưng lại có đôi mắt tinh anh sắc sảo của một con người đầy quyền lực. Ông là Tommy Flinn – Cố vấn đặc biệt cho Blake Davis trên hành trình phát triển bản thân. Đồng thời anh cũng gặp gỡ và được sự giúp đỡ của bốn người thầy vĩ đại khác, tất cả họ đã giúp anh từ một nhân viên nhỏ bé trở thành vị chủ tịch trẻ tuổi đầy tài năng.

Lãnh đạo chính mình

Thông qua câu chuyện đầy ý nghĩa này, tác giả Robin Sharma truyền tải thông điệp vô cùng to lớn đến với hàng triệu độc giả khắp thế giới: Chúng ta không nhất thiết phải là người có chức danh mới trở thành một nhà lãnh đạo. Trước khi trở nên xuất chúng ở bất kỳ vị trí nào, bạn phải là người lãnh đạo tốt nhất của chính bản thân mình.

Nếu bạn đang bế tắc và chán nản trong cuộc sống quá áp lực này. Hãy đọc cuốn sách để không còn sợ hãi bất cứ điều gì, để cảm nhận được mỗi giây phút trôi qua đều thật thú vị, bạn sẽ tràn đầy năng lực và sự mạnh mẽ để lãnh đạo chính mình và rồi một ngày trở thành nhà lãnh đạo có chức danh như bạn hằng ao ước. Bởi vì bạn đã nắm bắt được quy luật của một nhà lãnh đạo thực sự.

Những bài học đắt giá của 4 người thầy

ky nang lanh dao

Trong cuốn sách, tác giả đã nhắc đến 4 người thầy đã răn dạy những nguyên tắc đắt giá để giúp bất cứ ai bình thường nhất cũng trở nên thành công.

Người thầy thứ nhất: Không cần có chức danh để trở thành lãnh đạo với 5 nguyên tắc IMAGE:

– I – Innovation (sự cách tân): Để nói đến tầm quan trọng của việc luôn không ngừng tìm kiếm cái mới chứ không nhất định là sáng tạo cái mới.

– M – Mastery (sự tinh thông): Một nhà lãnh đạo không cần chức danh phải có trí thông minh và xuất sắc nhất.

– A – Authenticity (tính đích thực): Nhà lãnh đạo không chức danh phải có khả năng nhìn nhận và thấu rõ bản thân hơn bất cứ ai khác.

– G – Guts (gan trường): Để lãnh đạo không chức danh đòi hỏi bạn phải bản lĩnh, dũng cảm và cương quyết hơn gấp nhiều lần.

– E – Ethics (Đạo đức): Người lãnh đạo hãy duy trì một danh tiếng thuần khiết và tư cách đạo đức sáng ngời cho chính bản thân mình.

Người thầy thứ hai: Thời kỳ hỗn độn tạo ra những nhà lãnh đạo

Câu này rất giống với câu thành ngữ “thời thế tạo anh hùng” của chúng ta. Hầu hết chúng ta đều là người bình thường trong những bối cảnh thông thường nhưng chỉ khi có những tình huống đặc biệt, một sự hỗn loạn nào đó, mới biết ai có dũng cảm vượt qua và trở thành ngọn đuốc soi đường cho kẻ khác.

Người thấy thứ ba: “Mối quan hệ càng sâu sắc, tinh thần lãnh đạo càng mạnh mẽ”

Tinh thần lãnh đạo xét cho đến cùng chính là ảnh hưởng đến những người làm việc và đồng hành cùng bạn. Bạn sẽ không trở thành người lãnh đạo chỉ vì bạn nắm giữ vị trí lãnh đạo mà chỉ bảo, ép buộc người khác làm việc cho họ, bởi vì như vậy công việc sẽ chẳng đi đến đâu.

Bài học của người thầy thứ ba trong nhà lãnh đạo không chức danh thực sự quá quý giá. Nó nhắc nhở những người lãnh đạo phải biết quan tâm đến mọi người, lắng nghe, thấu hiểu, nuôi dưỡng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với họ và bạn sẽ nhận được những kết quả bất ngờ.

Người thầy thứ tư: “Trước lúc trở nên nhà lãnh đạo vĩ đại, hãy là 1 con người vĩ đại trước đã”

Bạn có phải là một con người vĩ đại với hàng tá những thói quen tốt của những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất hiện nay? Trước khi đạt được giấc mơ làm một người đứng đầu, nhà quản lý, sếp, đội trưởng,… hãy tập làm người vĩ đại.

Bạn thức dậy sớm và dành 1 tiếng đầu tiên trong ngày để tập thể dục, sau đó dành thêm 1 tiếng để học tập (đọc sách) và viết lại kế hoạch trong ngày, sắp xếp chúng một cách rõ ràng nhất, bạn sẽ ăn sáng vào lúc 6h và bắt đầu một ngày thật vui vẻ cùng tách trà thơm lừng? Nhưng để có thời gian cho khối công việc quan trọng nhất trong ngày trước khi bị quấy nhiễu bởi hàng tỷ thứ ồn ào của ngày mới, bạn cần thức dậy từ 4 – 5 giờ sáng. Bạn có làm được?

Xem thêm: Sách chủ đề lãnh đạo hay nhất nên đọc

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh (tên tiếng Anh: The leader who had no title)

Tác giả: Robin Sharma

Dịch giả: Nguyễn Minh Thiên Kim

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2010

Về tác giả Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh là một tác phẩm nổi tiếng của Robin Sharma – tác giả của chùm sách ăn khách, bán chạy nhất trên New York Times và cũng là tác giả cực kỳ nổi tiếng tại Việt Nam.

tac gia sach robin sharma

Ông là một chuyên gia tư vấn kỹ năng lãnh đạo được săn lùng nhiều nhất trên thế giới, kinh nghiệm dày dạn cùng với sự tiếp xúc với nhiều tầng lớp xã hội, trong đó có cả những ngôi sao nổi tiếng, thành viên hoàng tộc và cả những vị tổng giám đốc nổi tiếng.

Những công thức thành công dành cho giới lãnh đạo của Robin đã được chia sẻ cho các công ty Fortune 500 lần đầu tiên được công bố trong Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh. Cuốn sách sẽ giúp cho chính bạn cũng như tổ chức của bạn có những bước tiến đột phá trong tương lai.

Lời kết cho Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Nếu bạn tin rằng bạn có thể vươn lên những vị trí cao hơn trong sự nghiệp thì cuốn sách này rất nên đọc. Nó sẽ giúp bạn biết được trước khi lãnh đạo người khác – lãnh đạo có chức danh bạn phải là nhà lãnh đạo chính mình – lãnh đạo không chức danh một cách xuất sắc nhất. Đó là cả một quá trình phấn đấu rất dài không mệt mỏi để vận dụng tất cả những gì bạn học được trong cuốn sách vào suy nghĩ và hành động của bạn.