Nhân Sự Cốt Cán – Trở thành người không thể thay thế

Bị sa thải do không đủ năng lực là một “nỗi nhục” không thể chịu đựng nổi với bất cứ ai. Sẽ càng tệ hại hơn khi vị trí của bạn bị chen chân bởi một tên ất ơ nào đó giỏi hơn mình. Làm sao để không thể bị sa thải trong bất cứ công việc nào? Cách tốt nhất chỉ khi bạn trở thành Nhân Sự Cốt Cán của doanh nghiệp. Hãy nhớ “không có mợ thì chợ vẫn đông”. Chỉ khi bạn đủ mạnh, mạnh đến mức công ty cần đến bạn. Vậy thì tháng ngày êm đẹp của bạn, thăng hoa của bạn trong sự nghiệp đã đến rồi. Eccthai mời bạn cùng đọc và học ngay những tuyệt chiêu trong cuốn sách Nhân Sự Cốt Cán.

nhan su cot can

Đặt mua Nhân Sự Cốt Cán Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung chính của Sách Nhân Sự Cốt Cán

Tóm tắt nhanh

Nhân Sự Cốt Cán là lực lượng lao động quý giá nhất của mọi doanh nghiệp, họ là những thiên tài trong bất cứ vị trí nào họ đang đảm đương. Họ có khả năng sáng tạo phi thường và giúp doanh nghiệp làm nên những điều không tưởng. Họ có khả năng kết nối mọi người, tạo ra môi trường ổn định thay vì hỗn loạn. Họ làm được trên cả những gì nhà lãnh đạo mong đợi.

Vậy nên họ không thể bị sa thải vì bất kỳ lý do gì, trừ khi công ty phá sản. Họ nhận được vô vàn những đãi ngộ không tưởng đối với một nhân viên bình thường,… Tất cả những điều đó hoàn toàn xứng đáng với tài năng – công sức – cống hiến của Nhân Sự Cốt Cán trong công ty.

Còn bạn? Nếu bạn mới ra trường, nếu bạn còn đang thực tập sinh, thật khó để trở thành nhân lực chủ chốt. Bởi vì bạn chưa đủ kinh nghiệm. Nhưng hãy nhớ rằng, chỉ cần một chút thời gian, thậm chí chỉ trong vòng 1 năm, bạn có thể trở mình, thành người chủ chốt không thể thiếu trong công ty. Bạn thông minh hơn bạn vẫn nghĩ, và hãy để trí tuệ đó giúp bạn thành công.

Trước tiên, hãy “chôm” ngay những tuyệt chiêu để trở nên vĩ đại trong một doanh nghiệp từ cuốn sách Nhân Sự Cốt Cán.

quan tri nhan su

Bắt đầu trở thành một nòng cốt

“Nòng cốt – Linchpin” là một bộ phận khiêm tốn trong máy móc, nó không bóng bẩy nhưng thiết yếu. Đối với một doanh nghiệp, muốn vận hành và phát triển cũng cần có những con người nòng cốt. Họ là những nhân vật “không thể không có” trong công ty.

Và bạn! Bạn hoàn toàn có thể trở thành nhna vật cốt cán nếu bạn biết bạn sợ hãi điều gì và bạn nên làm những gì. Với 5 yếu tố cơ bản đến biến bạn thành Nhân Sự Cốt Cán:

 1. Theo đuổi sự hoàn hảo – Thế giới muốn bạn đưa bản ngã thiên tài của mình vào công sở.
 2. Hòa hợp với mọi người và từ chối nhận chỉ thị.
 3. Hồ sơ lí lịch sẽ cho chủ doanh nghiệp mọi thứ họ cần để từ chối bạn.
 4. Bắt lấy những khoảnh khắc tức thời, những cơ hội để đạt được thành công
 5. Phong thái làm việc chuyên nghiệp, luôn hướng về phía trước, tìm kiếm những cơ hội mới.

Bản thân nòng cốt đã là một nhà lãnh đạo

Là nòng cốt, có cần sự chỉ dẫn không? Câu trả lời là: “Bạn chẳng cần tấm bản đồ nào cả!”. Câu trả lời là không. Vì chính bạn dùng sự uyên bác của một người nghệ sĩ trong công việc. Bạn tự lãnh đạo chính mình và chỉ dẫn cho những người xung quanh đi đúng đường.

sach nhan su cot can

Hiểu rõ những năng lực của một nòng cốt

Sau tất cả những suy nghĩ và định hướng để bản thân trở thành lực lượng nòng cốt của doanh nghiệp. Bạn cần hiểu rõ 7 yếu tố để trở thành Nhân sự cốt cán là gì.

 1. Kết nối các thành viên trong tổ chức;
 2. Đem đến trí sáng tạo độc đáo;
 3. Xử lý những tình huống hoặc quản lý một tổ chức có độ phức tạp cao;
 4. Dẫn dắt khách hàng;
 5. Truyền cảm hứng cho nhân viên;
 6. Cung cấp kiến thức chuyên môn sâu sắc;
 7. Sở hữu tài năng độc nhất vô nhị.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Nhân Sự Cốt Cán – tên tiếng Anh: Linchpin

Tác giả: Seth Godin

Dịch giả: Vô Tinh

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2010

Về tác giả

Seth Godin

Seth Godin là một doanh nhân, tác giả nổi tiếng với hàng loạt cuốn sách kinh doanh nổi tiếng. Ông được tổ chức Successful Meeting bầu chọn là một trong 21 diễn giả hàng đầu của thế kỷ XXI. Tạp chí Business Week từng ca ngợi: “Seth Godin là doanh nhân xuất sắc nhất của Thời đại Thông tin.”. Sách tiêu biểu của ông: Con bò tía, Cờ đến tay phải phất, Tribes – Những bộ lạc: Marketing thống lĩnh người dùng, Nhân sự cốt cán,… Và rất nhiều sách tiếng Anh bán chạy quốc tế.

Lời kết

Mọi người trong chúng ta ai cũng là thiên tài, ít nhất là trong khả năng của họ. Bạn là thiên tài, bạn đừng bỏ lỡ tài năng tuyệt vời đó. Bạn có thể trở thành lực lượng nòng cốt không? CÓ CHỨ. NẾU BẠN CHỌN LÀM THẾ. Bạn hãy hành động như cách mà những Nhân sự cốt cán đã làm theo lời hướng dẫn từ Seth Godin. Đừng chần chừ thêm nữa vì thị trường khốc liệt ngoài kia sẽ nghiền nát bất cứ ai không đủ thực lực. Và nó cũng trao đi những món quà lớn lao nhất dành cho những người nòng cốt. Bạn có muốn thành người nòng cốt trong tổ chức của bạn hay không?

1 bình luận về “Nhân Sự Cốt Cán – Trở thành người không thể thay thế”

 1. Thanks for ones marvelous posting! I seriously enjoyed reading it, you could be a great author.I will be
  sure to bookmark your blog and will eventually come back
  very soon. I want to encourage you to continue your great job, have a nice
  afternoon!

Bình luận đã đóng.