Review sách Nghĩ giàu Làm giàu – Napoleon Hill

Với hơn 60 triệu bản được bán trong suốt 70 năm qua, Sách Nghĩ giàu làm giàu hay 13 nguyên tắc nghĩa giàu làm giàu của Napoleon Hill là một trong những cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất mọi thời đại. Những đúc kết về thành công của Napoleon Hill vẫn còn nguyên giá trị và là minh chứng sống động cho tính đúng đắn của những bí quyết mà ông chia sẻ. Hàng ngàn người trên thế giới đã áp dụng và trở thành những triệu phú, tỷ phú giàu có bậc nhất. Và bạn, dù đang ở vai trò gì trong xã hội cũng hoàn toàn có thể thành công nhờ những lời khuyên đúng đắn từ cuốn sách kinh điển về làm giàu, làm người – “Think and Grow Rich” (Nghĩ giàu và Làm giàu).

Sự ra đời sách Nghĩ Giàu Làm Giàu

Đặt mua Nghĩ giàu làm giàu Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

nghĩ giàu làm giàu

Cuốn sách ra đời vào năm 1937, là thành quả của tác giả Napoleon Hill trong suốt 30 năm phỏng vấn hơn 500 người thành công và nổi tiếng trong rất nhiều lĩnh vực cùng với hàng ngàn doanh nhân thành đạt. Vì vậy, những lời khuyên, lý lẽ được đúc kết trong cuốn sách cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

13 nguyên tắc nghĩa giàu làm giàu cũng là cuốn sách đầu tiên nhắc đến triết lý thành đạt một triết lý đầy đủ và toàn diện về thành công của cá nhân, đồng thời cung cấp cho bạn phương pháp để tạo một ý thức thành công cũng như đưa ra kế hoạch sơ bộ và chi tiết để đạt được thành công đó.

“Nghĩ giàu làm giàu” là cuốn sách không những giúp bạn trở nên giàu có mà còn làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất.

Cuốn sách thành công đến mức cho đến nay đã bán được 60 triệu bản, được dịch ra gần 100 ngôn ngữ, đó là con số mà bất cứ cuốn sách nào cũng ao ước. Ngoài ra, “Nghĩ giàu và Làm giàu” cũng được mệnh danh là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú nhất và là cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào. Vì vậy, Napoleon Hill còn được ca tụng là “người tạo ra những nhà triệu phú”.

Xem thêm: sách nghĩ giàu làm giàu bản pdf

Những bài học vĩ đại

Nội dung sách đem đến sự thuyết phục và sự lay động rất lớn, giúp bạn đọc hiểu được bí quyết thành công của nhiều người nổi tiếng như Edison, Henry Ford, … và rất nhiều nhân tài trong các lĩnh vực khác nhau đều bắt đầu từ con số 0.

Cuốn sách nhắc đến hai nguyên tắc cực kỳ quan trọng sẽ giúp bất cứ ai cũng đều trở nên thành công trong lĩnh vực của họ, đó là: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

suy nghi va lam giau

“Thành công sẽ đến với ai có suy nghĩ thành công. Thất bại sẽ đến với những ai thờ ơ với bản thân và cho phép mình trở thành người có suy nghĩ thất bại”.

“Nghĩ giàu làm giàu” bao gồm 13 phần với 13 nguyên tắc làm giàu khác nhau, từ những câu chuyện có thật cũng như những bài học dễ hiểu, thuyết phục, lý luận chặt chẽ, sắc bén, sẽ đem đến cho bạn những điều bất ngờ thú vị.

13 nguyên tắc mà Napoleon Hill đề cập trong cuốn sách đó là

13 nguyen tac nghi giau lam giau

Nguyên tắc 1: Khát vọng

Nguyên tắc 2: Niềm tin

Nguyên tắc 3: Tự kỷ ám thị

Nguyên tắc 4: Kiến thức chuyên môn

Nguyên tắc 5: Óc tưởng tượng

Nguyên tắc 6: Lập kế hoạch.

Nguyên tắc 7: Tính quyết đoán.

Nguyên tắc 8: Lòng kiên trì.

Nguyên tắc 9: Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú.

Nguyên tắc 10: Tình dục.

Nguyên tắc 11: Tiềm thức

Nguyên tắc 12: Não bộ

Nguyên tắc 13: Giác quan thứ 6

5 ý tưởng lớn trong sách

  1. Điểm khởi đầu của mọi thành tựu là khát vọng.
  2. Bạn là chủ nhân của số mệnh bạn.
  3. Khi thất bại đến, hãy chấp nhận nó như một tín hiệu cho thấy kế hoạch của bạn không có âm thanh. Xây dựng lại những kế hoạch đó và một lần nữa hướng về mục tiêu mong muốn của bạn.
  4. Thành công lớn nhất của bạn sẽ thường đến chậm một bước sau thất bại bạn đã vượt qua.
  5. Đặt tâm trí của bạn vào một mục tiêu xác định và quan sát thế giới đứng sang một bên để cho bạn vượt qua.

“Quá trình thay đổi từ nghèo sang giàu thường phải đi kèm với nhận thức tốt và thực hiện kế hoạch cẩn thận. Nghèo chẳng cần kế hoạch nào cả và cũng chẳng cần ai phải giúp, vì nó rất liều lĩnh và nhẫn tâm. Còn sự giàu có rất ngại ngùng và nhút nhát. Nó cần được quan tâm” – Napoleon Hill.

Lời kết

think and grow rich

Nghĩ giàu Làm giàu là cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại bởi nó đem đến nhận thức hoàn toàn mới đối với vấn đề làm giàu cũng như sự thay đổi tích cực trong cuộc sống cá nhân. Nội dung được trình bày rõ ràng, lời văn dễ hiểu, đan xen những đoạn kích thích sự tò mò của người đọc cho nên đọc sách rất lôi cuốn, không hề nhàm chán.

Nếu bạn đang lay hoay không biết định hướng cuộc đời mình như thế nào thì hãy một lần đọc cuốn sách này để thấy rằng chỉ cần có niềm tin – lòng kiên trì – định hướng đúng với khả năng của bản thân thì bạn sẽ chinh phục được đỉnh cao của sự thành công, bất chấp hiện tại bạn đang ở đâu, đang thất bại, chán chường như thế nào. Nếu biết “suy nghĩ và làm giàu” chắc chắn bạn và tôi sẽ thành công.

1 bình luận về “Review sách Nghĩ giàu Làm giàu – Napoleon Hill”

Bình luận đã đóng.