Review sách The Bitcoin Standard của tác giả Saifedean Ammous

Sách The Bitcoin Standard là một trong số ít những cuốn sách về Bitcoin, sách về công nghệ Blockchain được dịch sang tiếng Việt. Bắt đầu nhen nhóm trong một thập kỷ, Bitcoin hiện tại đã khẳng định được vị trí của mình ở một số nơi trên thế giới. Để trả lời các câu hỏi: Khai thác Bitcoin có lãng phí năng lượng không? Ai kiểm soát Bitcoin và nó có thể thay đổi không? Bitcoin liệu có thể bị khai tử? Ứng dụng công nghệ chuỗi khối có thay thế Ngân hàng trung ương trong tương lai? Mời bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu cuốn sách The Bitcoin Standard qua bài viết sau.

sach the bitcoin standard

Đặt mua The Bitcoin Standard – Quá Khứ Biến Động, Hiện Tại Bùng Nổ, Tương Lai Đột Phá Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt nội dung sách The Bitcoin Standard

Hệ thống tiền tệ Bitcoin

Nội dung sách The Bitcoin Standard phân tích là toàn bộ bối cảnh lịch sử ra đời của Bitcoin và quá trình phát triển trong một thập kỷ qua. Cũng như sự đón nhận của thế giới dành cho Bitcoin bởi đặc tính kinh tế, chính trị, xã hội mà nó tác động tới.

Bitcoin dựa trên nền tảng công nghệ chuỗi khối Blockchain, sức mạnh chính của nó là chức năng tiền tệ. Chúng ta sẽ được tác giả dẫn dắt theo một hành trình của hệ thống giao dịch tiền tệ của con người. Khởi nguồn từ nguyên thủy với đá vôi, vỏ sò, kim loại, tiền xu, bản vị vàng cho tới tiền kỹ thuật số.

Phần hai của sách The Bitcoin Standard đi sâu vào giải thích cách thức hoạt động của Bitcoin một cách trực quan và chi tiết. Bitcoin được hiểu là hình thức tiền kỹ thuật số đầu tiên được triển khai thành công theo hình thức phi tập trung, xử lý năng lượng thành bản ghi một cách chính xác nhất. Giúp người dùng Internet có thể thực hiện các chức năng truyền thống của tiền tệ mà không cần qua một trung gian cơ quan chức năng hay cơ sở hạ tầng nào.

chuc nang cua bitcoin

Thông điệp từ sách The Bitcoin Standard

Sách The Bitcoin Standard tập trung vào việc đưa cho người đọc ý tưởng về sự hình thành của tiền tệ, ý nghĩa của nó và định hướng tương lai của cá nhân và xã hội. Đi kèm với một góc nhìn bao quát về kinh tế, thương mại, hòa bình, văn hóa, nghệ thuật…Điều tác giả muốn bạn đọc hướng tới chính là chế độ tiền tệ lành mạnh tạo nên xã hội như thế nào. Cũng như, không phải ngẫu nhiên mà sự sụp đổ của hệ thống tiền tệ kéo theo sự sụp đổ của một nền văn minh nhân loại.

Bitcoin đã có một quá khứ biến động không dài, đang có một hiện tại bùng nổ và dự đoán sẽ đột phá trong tương lai. Sách The Bitcoin Standard sẽ cho bạn đọc một cái nhìn khách quan nhất, hiểu được đặc tính mạng lưới và cách vận hành của Bitcoin.

lua chon bitcoin tuong lai

Tương lai của Bitcoin và sự lựa chọn của con người

Sách cũng cho bạn đọc hiểu được giá trị của Bitcoin trong thời gian ngắn, liệu nó có ổn định và thay thế hệ thống một cách triệt để? Bitcoin sẽ thành công hay thất bại, rủi ro của nó trong từng giai đoạn có thể như thế nào.

Đứng giữa sự thay đổi của rất nhiều các ứng dụng công nghệ trong kỷ nguyên mới, việc thu thập kiến thức và mở rộng tầm nhìn là điều cần thiết đối với mỗi chúng ta. Mỗi cá nhân sẽ có những nhận thức riêng biệt để hiểu biết trước khi ra quyết định cho bản thân sẽ sử dụng hay không và lý do tại sao.

Xem thêm sách về Bitcoin:

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: The Bitcoin Standard – Quá khứ biến động hiện tại bùng nổ tương lai đột phá. Tên tiếng anh: The Bitcoin Standard: The Decentralized Alternative to Central Banking

Tác giả: Saifedean Ammous

Dịch giả: Đỗ Hoàng Lan

Thể loại: Sách kinh doanh – sách về Blockchain

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Năm đầu tiên xuất bản:  2018

Về tác giả sách The Bitcoin Standard

Saifedean Ammous

Saifedean Ammous là Giáo sư Kinh tế tại Đại học Lebanese American và là thành viên của Trung tâm Tư bản và Xã hội tại Đại học Columbia. Ông có bằng Thạc sỹ chuyên ngành Phát triển Bền vững tại Đại học Columbia.

Tiến sĩ Saifedean Ammous là nhà kinh tế, nhà giáo dịch và tác giả của những cuốn sách viết về Bitcoin. Sách The Bitcoin Standard là một nghiên cứu của ông về sự thay thế phi tập trung cho Ngân hàng Trung Ương, được dịch sang hơn 25 ngôn ngữ trên thế giới.

Tác giả Saifedean Ammous  dạy kinh tế học trên nền tảng trực tuyến saifedean.com, đồng thời ông cũng sản xuất một Podcast cùng tên về Bitcoin. Bạn đọc quan tâm tới Bitcoin có thể follow Ammous và cùng đón đọc 2 cuốn sách tiếp theo sắp ra mắt của tác giả về Bitcoin:

  • The Fiat Standard: The Decentralized Alternative to Human Civilization
  • A University-level Economics

Lời Kết

Sách Bitcoin tiếng Việt không quá phong phú và đa dạng cho bạn đọc. Cuốn sách mà Eccthai giới thiệu của tác giả Saifedean Ammous là một trong những sách về Bitcoin đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng có thể giới thiệu tới bạn đọc những kiến thức cần thiết và có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.