Review sách Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới – Melanie Swan

Khởi nguồn của Bitcoin là Blockchain, bởi vậy sự bùng nổ của Bitcoin trong thập kỷ qua là minh chứng cho sức mạnh của Blockchain. Không chỉ dừng lại ở ứng dụng tiền kỹ thuật số, blockchain sẽ thay đổi và ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới như thế nào? Mời bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu về cuốn sách Blockchain – Khởi nguồn cho một nền kinh tế mới của tác giả Melanie Swan. Blockchain sẽ đem lại cho bạn cơ hội trong thời đại mới, hay bạn cần phải thích nghi với sự thay đổi trong tương lai gần này? Cùng đi tìm câu trả lời cho mình qua nội dung cuốn sách.

sach blockchain

Đặt mua Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 25%)

Tóm tắt nội dung sách Blockchain Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới

Cuốn sách Blockchain được viết bởi Melanie Swan – nhà sáng lập Học viện nghiên cứu Blockchain cung cấp tất cả kiến thức cơ bản về công nghệ mới này. Chúng ta cũng biết rằng, Blockchain chính là mô hình đột phá thứ 5 tác động tới đời sống xã hội toàn thế giới. Sau máy chủ cỡ lớn, máy tính cá nhân, mạng internet, mạng di động/xã hội, giờ đây chúng ta đang bước vào thời kỳ của công nghệ Blockchain.

Xuất hiện từ năm 2008, hơn 1 thập kỷ qua Bitcoin đang bước vào giai đoạn bùng nổ mạnh mẽ khẳng định vị thế của tiền kỹ thuật số. Và Blockchain – công nghệ nền tảng của Bitcoin được khẳng định là đi xa hơn nữa, vượt thoát khỏi phạm trù tiền tệ khởi đầu của nó.

Sức mạnh của Blockchain

Sách Blockchain – Khởi nguồn cho một nền kinh tế mới lý giải về công nghệ Blockchain một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Hoạt động dựa trên nguyên lý của một cuốn sổ cái công khai lưu trữ phi tập trung, Blockchain sẽ cắt giảm rất nhiều khâu trung gian trong các hoạt động của con người. Một kho lưu trữ khổng lồ với tất cả các tác vụ thực hiện như đăng ký, kiểm kê, chuyển giao tài sản tài chính, tài sản hữu hình và vô hình như phiếu bầu, phầm mềm, dữ liệu…

Với tính bảo mật cao vì công khai minh bạch cho tất cả các người dùng tham gia và chuỗi dữ liệu. Công nghệ Blockchain hiện tại đang được ứng dụng dần vào từng lĩnh vực của đời sống con người.

suc manh cua blockchain

Sách Blockchain Khởi nguồn cho một nền kinh tế mới có gì?

Nội dung sách Blockchain cung cấp cho bạn đọc các kiến thức từ cơ bản tới ứng dụng mở rộng của Blockchain. Từ đó để thấy được rõ nhất lý do vì sao blockchain có thể là khởi nguồn cho một nền kinh tế mới của toàn cầu:

  • Các khái niệm, tính năng và chức năng của Bitcoin và chuỗi khối
  • Sử dụng blockchain để theo dõi tự động tất cả các hình thái kỹ thuật số
  • Cho phép kiểm duyệt? Các mô hình tổ chức kháng cự
  • Tạo một kho lưu trữ kỹ thuật số phi tập trung để xác minh danh tính
  • Khả năng cung cấp các dịch vụ rẻ hơn, hiệu quả hơn theo truyền thống của các quốc gia
  • Blockchain cho khoa học: sử dụng tốt hơn mạng khai thác dữ liệu
  • Lưu trữ hồ sơ sức khỏe cá nhân, bao gồm quyền truy cập vào dữ liệu bộ gen của riêng một người
  • Truy cập mở xuất bản học thuật trên blockchain

blockchain hoat dong the nao

Xem thêm:

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới. Tên tiếng anh: Blockchain – Blueprint For A New Economy

Tác giả: Melanie Swan

Dịch giả: LeVN

Thể loại: Sách kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Đại học KTQD

Năm đầu tiên xuất bản: 2015

Về tác giả sách Blockchain

Melanie Swan

Melanie Swan có kiến thức nền tảng thị trường truyền thống với bằng MBA Tài chính tại trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Cô cũng là Thạc sĩ triết học tại Đại học Kingston, London và Đại học Paris VIII, đồng thời là Giảng viên tại Đại học Singularity.

Trong nền tảng thị trường mới (kỹ thuật số), Melanie là doanh nhân, cố vấn cho các công ty khởi nghiệp tại GroupPurchase. Cô phát triển các nguyên tắc kế toán, định giá tài sản kỹ thuật số cho Deloitte và là người sáng lập Viện nghiên cứu Blockchain.

Lời Kết cho sách Blockchain

Mỗi một kỷ nguyên của loài người đều bắt đầu từ một phát minh mang tính cách mạng thay đổi toàn cục diện. Blockchain chính là một trong những công nghệ mang tính chất như vậy. Chúng ta cần nghiêm túc tìm hiểu về cách mà thế giới chúng ta đang sống trong đó vận hành như thế nào. Đó chính là một phần của cuộc sống, một sự thích nghi và nắm bắt mang tính chủ động cho mỗi chúng ta. Bắt đầu bằng cách đọc cuốn sách Blockchain – Khởi nguồn cho một nền kinh tế mới là một trong những điều nên làm đầu tiên của tôi và bạn.