Sách Sức Mạnh của Toàn Tâm Toàn Ý – Jim Loehr, Tony Schwartz

Chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số với tốc độ gấp gáp, nhanh chóng và không ngừng. Đối mặt với khối lượng công việc dồn dập, chúng ta cố gắng nhồi nhét càng nhiều càng tốt mỗi ngày. Quản lý thời gian không còn là một giải pháp khả thi. Hai tác giả Jim E. LoehrTony Schwartz đã chứng minh trong cuốn sách đột phá này, quản lý năng lượng chứ không phải thời gian, là chìa khóa để đạt được hiệu suất cao cũng như sức khỏe, hạnh phúc và cân bằng cuộc sống. Sách Sức mạnh của Toàn Tâm Toàn Ý là một cách tiếp cận dựa trên khoa học, thực tế cao để quản lý năng lượng của bạn một cách khéo léo hơn cả trong và ngoài công việc bằng cách đặt ra các nguyên tắc chính và cung cấp một chương trình từng bước mạnh mẽ sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống ngay từ hôm nay.

Tóm tắt nội dung Sức Mạnh của Toàn Tâm Toàn Ý

Cuốn sách được bố cục làm 2 phần với 11 chương, phần I: chương 1 tới chương 7 phân tích về các nguồn năng lượng tạo nên sức mạnh một cá nhân và phần II từ chương 8 tới chương 11 hướng dẫn cụ thể cách luyện tập để đạt được sự toàn tâm toàn ý trong cuộc sống.

suc manh cua su toan tam toan y

Đặt mua Sức mạnh của sự toàn tâm toàn ý Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 25%)

4 nguyên tắc quản lý năng lượng chủ đạo

Nguyên tắc 1: Phát huy 4 nguồn năng lượng chủ yếu.

Sức Mạnh của Toàn Tâm Toàn Ý đòi hỏi khéo léo sử dụng bốn nguồn năng lượng tách biệt nhưng có sự liên kết lẫn nhau: thể chất, tình cảm, trí tuệ và tinh thần và tối ưu chúng hiệu quả.

Nguyên tắc 2: Cân bằng giữa căng thẳng và hồi phục.

Để duy trì nhịp sống khỏe mạnh trong đời mình, chúng ta cần học cách tiêu hao và phục hồi năng lượng điều hòa. Chúng ta toàn tâm toàn ý với những chu kỳ thời gian, và sau đó hoàn toàn tách khỏi chúng, cố gắng phục hồi năng lượng trước khi trở lại đối mặt với bất kỳ thử thách nào.

Nguyên tắc 3: Tăng thêm khả năng theo đúng phương pháp mà các vận động viên nổi tiếng thực hiện.

Một trong những nguyên tắc để đạt được Sức Mạnh của Toàn Tâm Toàn Ý đó là học hỏi người thành công. Sự căng thẳng không phải là kẻ thù trong đời ta, mà là mấu chốt của sự phát triển. Để tăng cường sức mạnh cơ bắp, chúng ta luyện tập tiêu hao năng lượng vượt mức bình thường, có thể có những vết rách li ti trong sợi cơ, nhưng khi cơ bắp được nghỉ để hồi phục sau 24 hoặc 48 giờ, nó sẽ mạnh mẽ hơn lúc ban đầu. Tương tự, chúng ta phát triển khả năng tình cảm, trí tuệ và tinh thần bằng chính cách chúng ta phát triển khả năng thể chất. Nietzche đã nói: “Những gì không giết chết được ta sẽ làm cho ta mạnh mẽ hơn lên”.

Nguyên tắc 4: Tạo những thói quen cụ thể để quản trị năng lượng.

Những thói quen năng lượng tích cực – các công việc hằng ngày rất cụ thể để quản lý năng lượng – là then chốt để luôn toàn tâm toàn ý và đạt hiệu suất cao bền vững. Thói quen nề nếp tích cực là một hành vi trở nên vô thức theo thời gian – được khích lệ bởi một chuẩn mực nào đó. Sức mạnh của các thói quen nề nếp là ở chỗ chúng đảm bảo rằng ta sử dụng năng lượng ý thức ở mức ít nhất có thể ở những nơi không cần thiết, để ta tự do tập trung nguồn năng lượng có sẵn của mình vào những lĩnh vực có tính sáng tạo và nâng cao chất lượng.

Phương pháp luyện tập Sức Mạnh của Toàn Tâm Toàn Ý

sach suc manh cua su toan tam toan y

Xác định mục đích

Mục đích tạo ra một điểm đến, nó thúc đẩy sự toàn tâm toàn ý bằng cách khích lệ lòng mong muốn dành năng lượng vào một hoạt động cụ thể có ý nghĩa. Mục đích là nguồn lực lớn nhất của năng lượng, nó khích lệ sự tập trung, định hướng, niềm say mê và tính kiên trì.

Đối diện thực tế

Đối diện với thực tế về sự khác biệt giữa con người mà chúng ta muốn trở thành và con người thực của chúng ta hiện tại không hề dễ dàng. Cởi mở trong việc nhìn nhận bản chất thực của mình sẽ mang lại sự tự do, cho ta một cơ hội hiểu biết và khắc phục những tình cảm tiêu cực. Khi không có gì phải giấu giếm, ta không còn sợ bị phơi bày thì sẽ có nguồn năng lượng lớn được giải phóng để toàn tâm toàn ý với cuộc sống.

Bắt tay vào hành động

Những thói quen nề nếp có ích như những mỏ neo, đảm bảo trong tình huống xấu nhất ta vẫn sẽ tiếp tục sử dụng năng lượng cho những chuẩn mực mà ta coi là quan trọng nhất. Đó là sự lựa chọn về cách quản trị năng lượng mang tính chất sống còn. Tất cả những người đạt thành tích xuất sắc đều có những thói quen nề nếp để nâng cao hết mức khả năng di chuyển nhịp nhàng của họ từ áp lực sang hồi phục.

-> Bạn đọc có thể tham khảo bản Sức mạnh của toàn tâm toàn ý PDF được ECCthai.com chia sẻ miễn phí. Tuy nhiên, nếu có điều kiện bạn nên đặt mua sách để ủng hộ tác giả cũng như bản quyền của sách nhé.

Thông tin cơ bản The Power of Full Engagement

Thông tin sách

Tên sách: Sức Mạnh của Toàn Tâm Toàn Ý

Tác giả: Jim Loehr, Tony Schwartz

Dịch giả: Đỗ Kiện Ảnh

Thể loại: Phát triển bản thân

Xuất bản lần đầu tiên: tháng 2 năm 2003

Về tác giả Sức mạnh của toàn tâm toàn ý

Jim Loehr

Ông là Tiến sĩ giáo dục, nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới, chủ tịch kiêm CEO của LEG Performance Systems. Tác giả của 16 quyển sách trong đó có Best Seller “Nỗ lực để thành công” và “Rèn luyện sức mạnh trong thể thao”. Khách hàng của ông là những vận động viên nổi tiếng, cảnh sát đặc nhiệm SWAT, FBI. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm và nghiên cứu ứng dụng xây dựng sức mạnh cho con người bằng năng lượng.

Tony Schwartz

Ông là nhà báo nổi tiếng làm việc cho tờ The New York Post, phó tổng biên tập của Newsweek, phóng viên của tờ The New York Times, và nhân viên của Tạp chí New York và Esquire. Tác giả là người sáng lập của Dự Án Năng Lượng, ông có nhiều đầu sách Best Seller như “Trump: Nghệ Thuật Thương Lượng,” “Điều thực sự quan trọng”, “Sức mạnh của toàn tâm toàn ý”.