Tác giả Tony Schwartz – thông tin, gia đình, sự nghiệp

Vào tháng 7 năm 2016, Tony Schwartz là chủ bút của một bài báo trên tờ The New Yorker, trong đó ông mô tả Donald Trump với những điều bất lợi và nói rằng đã hối hận khi viết The Art of the Deal. Schwartz lặp lại lời chỉ trích của mình trên Good Morning America, nói rằng mình đã “tô son cho một con lợn”, và một lần nữa trên Real Time với Bill Maher.

Vào giữa tháng 9 năm 2020, Schwartz đã thảo luận về bản xem trước cuốn sách sắp xuất bản của mình với Ari Melber của MSNBC, nói rằng “Trump là ‘tù nhân của những lời nói dối của mình’ và đặt câu hỏi rằng anh ta sẽ tiêu diệt ai trước: bản thân hay đất nước của anh ta”.

Tony Schwartz là ai?

Tony Schwartz sinh ngày 2 tháng 5 năm 1952 tại Mỹ. Năm 1974, ông tốt nghiệp tại Đại học Michigan, nơi ông theo học chuyên ngành Nghiên cứu Hoa Kỳ.

Tony Schwartz

Dấu mốc đáng nhớ

Schwartz bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà báo vào năm 1975. Ông làm việc cho tờ The New York Post, phó tổng biên tập của Newsweek, phóng viên của tờ The New York Times, và nhân viên của Tạp chí New York và Esquire.

Năm 1999, ông giữ chức vụ Chủ tịch một công ty đào tạo LGE Performance Systems cho đến năm 2003. Cũng trong năm đó, Schwartz là đồng tác giả cuốn “Sức mạnh của sự toàn tâm toàn ý” với chủ tịch LGE Jim Loehr.

Schwartz thành lập Dự án Năng lượng vào năm 2003 và khởi động Dự án Năng lượng Châu Âu vào năm 2005, với trụ sở chính bên ngoài London. Đây là một công ty tư vấn tập trung vào việc cải thiện năng suất của nhân viên và coi Facebook là một trong những khách hàng của mình.

Vào tháng 10 năm 2007, bài báo của Schwartz “Manage Energy Not Time: The Science of Stamina”, đồng tác giả với cựu COO Catherine McCarthy của The Energy Project, đã được đăng trên Tạp chí Harvard Business Review (HBR). Bài báo mô tả tác động của chương trình giảng dạy Dự án Năng lượng tại ba công ty nằm trong danh sách Fortune 500.

Vào tháng 6 năm 2010, Schwartz đã viết một bài báo khác trên HBR có tên “Nghịch lý về năng suất: Cách Sony Pictures thu hút được nhiều người hơn bằng cách yêu cầu ít hơn”, đề cập đến việc Sony Pictures thực hiện các nguyên tắc của Dự án Năng lượng.

Schwartz bắt đầu viết một chuyên mục hai tuần một lần cho báo cáo tin tức tài chính của The New York Times, DealBook, có tựa đề Life @ Work vào tháng 5 năm 2013.

Vào năm 2014, Schwartz đã đồng viết bài báo “Tại sao bạn ghét công việc” với Phó Giáo sư Trường Kinh doanh McDonough thuộc Đại học Georgetown, về sự hợp tác giữa Harvard Business Review (HBR) và Dự án Năng lượng để tìm hiểu điều gì khiến mọi người trở nên hiệu quả và gắn bó trong công việc.

Những cuốn sách của Tony Schwartz

  • Trump: Nghệ thuật của thương lượng (1987)
  • Điều gì thực sự quan trọng: Tìm kiếm giấc mơ Mỹ (1995)
  • Rủi ro thất bại, Thành công tồn tại.(Đồng tác giả với Michael Eisner)
  • Sức mạnh của sự toàn tâm toàn ý. (Đồng tác giả với Jim Loehr), bạn đọc nếu chưa có điều kiện mua sách thì có thể tham khảo bản PDF sách này tại đây.
  • Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh (5/2010): Thúc đẩy bốn nhu cầu tạo ra năng lượng cho hiệu suất tuyệt vời, đồng tác giả với chủ tịch Jean Gomes và Catherine McCarthy của Dự án Năng lượng Châu Âu. Sau đó, nó đã được tái bản với tựa đề Trở nên xuất sắc trong bất cứ việc gì: Bốn chìa khóa để thay đổi cách chúng ta làm việc và sống trong một thời gian ngắn.
  • Dealing with the Devil: My Mother, Trump and Me (2020)