Tác giả Susan Cain – thông tin tiểu sự, sự nghiệp

Tác giả sách Hướng NộiSusan Cain nói rằng nếu cô ấy không phải là một nhà văn, cô ấy sẽ muốn trở thành một nhà tâm lý học nghiên cứu. Sở thích viết về tính hướng nội của cô được cho là xuất phát từ những khó khăn của chính cô ấy trong việc thuyết trình trước đám đông, điều này đã khiến Trường Luật Harvard trở thành “thử thách” khi cô theo học ở đây.

Nằm trong số ít sách viết về chủ đề Người hướng nội, cuốn sách Quiet đã mang lại thành công vang dội cho tác giả, bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu Susan Cain là ai?

Tiểu sử và sự nghiệp tác giả

Tiểu sử

Susan Cain là con út trong gia đình có ba người con, và lớn lên ở Lawrence, Hạt Nassau, New York. Cô tốt nghiệp cử nhân bằng tiếng Anh của Đại học Princeton năm 1989, sau khi hoàn thành luận án cao cấp dài 91 trang có tiêu đề “Nghiên cứu của Thomas Stearns Eliot và Wyndham Lewis.” Cô lấy bằng tiến sĩ tại Trường Luật Harvard năm 1993.

Cain đã làm việc bảy năm với tư cách là luật sư tại Cleary Gottlieb Steen & Hamilton, và sau đó là nhà tư vấn đàm phán với tư cách là chủ sở hữu và hiệu trưởng của The Negotiation Company. Cain từng là thành viên và là giảng viên / nhân viên của Viện Lãnh đạo Đạo đức Woodhull, một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận.

Cain đã rời bỏ sự nghiệp của mình trong lĩnh vực luật doanh nghiệp và tư vấn để có một cuộc sống yên tĩnh hơn bằng việc viết lách ở nhà với gia đình.

Susan Cain và Quiet

Cain nói khi viết Quiet, cô đã được thúc đẩy bởi niềm đam mê và sự phẫn nộ mà cô tưởng tượng đã thúc đẩy cuốn sách nữ quyền năm 1963, The Feminine Mystique. Cain đã ví Người hướng nội ngày nay với phụ nữ thời bấy giờ — những công dân hạng hai với lượng tài năng khổng lồ chưa được khai thác. Nói rằng hầu hết những người hướng nội không nhận thức được cách họ liên tục dành thời gian theo những cách mà họ không muốn như vậy và đã làm như vậy suốt đời. Cain cố gắng mang lại cho mọi người quyền được hưởng trong tâm trí của chính họ: họ là ai.

Susan Cain cho biết cô quan tâm đến việc làm việc với phụ huynh và giáo viên của những đứa trẻ hướng nội, đồng thời định hình lại văn hóa và thiết kế tại nơi làm việc, và đặc biệt là thay thế những gì cô ấy gọi là “The New Groupthink” bằng một môi trường thuận lợi hơn để suy nghĩ sâu sắc và phản ánh cá nhân.

Cuộc cách mạng Im lặng

Buổi nói chuyện TED lần thứ hai của Susan Cain (2014) chính thức công bố “Cuộc cách mạng Im lặng” — một tổ chức chuyển đổi kiến ​​trúc văn phòng nhằm chống lại sự xói mòn của sự tập trung và quyền riêng tư trong các văn phòng hiện đại, thành lập Viện lãnh đạo yên tĩnh để giúp các tổ chức đào tạo các nhà lãnh đạo hướng nội và trao quyền cho những đứa trẻ ít nói.

susan tren ted talks

Tổ chức tập trung vào các lĩnh vực bao gồm trẻ em, cuộc sống và nơi làm việc, đồng thời cung cấp các chương trình đào tạo và công cụ học tập để các tổ chức khách hàng sử dụng trong việc quản lý nhân viên. Cụ thể hơn, tổ chức này đã thành lập một khóa học giáo dục trực tuyến cho các bậc cha mẹ, một mục lối sống đồng thương hiệu trên The Huffington Post, một podcast, một trang web để hỗ trợ cộng đồng bao gồm các nhà văn và những người ủng hộ, cũng như các cuốn sách và chương trình dành cho thanh thiếu niên có các nữ anh hùng là những nhà lãnh đạo trầm lặng. Quiet Revolution đã triển khai sáng kiến ​​Quiet Ambassador, sáng kiến ​​này đã đào tạo các tình nguyện viên tham gia vào các trường học, doanh nghiệp và các tổ chức tham gia khác.

Tham khảo Video “the power of introverts” – “sức mạnh của người hướng nội”

Giải thưởng

 • 2/2012: Quiet – Hướng nội đạt vị trí thứ 4 trong danh sách Sách bán chạy nhất của The New York Times
 • 2012: Video trò chuyện TED đầu tiên của Cain nhận được một triệu lượt xem đầu tiên nhanh hơn bất kỳ video TED nào khác, lọt vào danh sách video TED được xem nhiều nhất mọi thời đại.
 • 12/2012: Được vinh danh là một trong năm người đưa tin hàng đầu của cựu sinh viên Princeton
 • 2/2013: Bài nói chuyện TED của Susan Cain trong số “10 Bài nói chuyện TED giúp bạn hình dung lại công việc kinh doanh của mình”.
 • 4/2013: Giải thưởng “Golden Gavel Award”, được trao hàng năm cho một cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực truyền thông và lãnh đạo.
 • 9/2013: Giải thưởng “Kỷ niệm 60” của Trường Luật Harvard.
 • 3/2014: Cain là một trong những “TED All-Stars” tại hội nghị kỷ niệm lần thứ ba mươi của TED.
 • 5/2014: Tạp chí Inc. liệt kê cô vào danh sách 50 chuyên gia lãnh đạo và quản lý có ảnh hưởng nhất.
 • 2015: Quiet đã bán được hơn hai triệu bản trên toàn thế giới
 • 11/2018: Susan Cain được đưa vào danh sách 20 “Top Voices” của LinkedIn, một danh sách “những người có ảnh hưởng thúc đẩy cuộc trò chuyện kinh doanh toàn cầu”.

Sách của Susan Cain

 • Quiet – Hướng nội (2012)
 • Quiet Power: The Secret Strengths of Introverts (2016): tập trung vào trẻ em và thanh thiếu niên hướng nội, cuốn sách cũng hướng đến các nhà giáo dục và phụ huynh.
 • Trầm lặng – Sức mạnh tiềm ẩn của người hướng nội.