Sách Hướng Nội – Susan Cain

Cuốn sách Hướng Nội được Susan Cain viết bằng cả tấm lòng, thậm chí đôi lúc còn cảm thấy tác giả đang kể về chính bản thân mình. Cô dành tặng cuốn sách này cho những con người hướng nội. Nó không hề khô khan như những cuốn sách tâm lý khác, đọc nó bạn chắc chắn khám phá ra được nhiều điều.

Có thể cái giá đối với một người hướng nội là đấu tranh nội tâm với chính bản thân mình để tìm cách tồn tại trong thế giới hỗn loạn này, nhưng một khi sống đúng với con người thật của mình thì mọi thứ sẽ không thành vấn đề, thậm chí còn tươi sáng và đầy sức mạnh.

sach huong noi

Đặt mua Hướng nội Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Tóm tắt và Review nội dung sách Hướng Nội

Nội dung sách được chia làm 4 phần. Phần một Susan Cain mô tả về xu hướng ưa chuộng tính hướng ngoại và hoài nghi sự tĩnh lặng của người hướng nội trong xã hội hiện đại với 3 chương.

Phần hai, tác giả đưa ra những lập luận và chứng minh khoa học về sự thành công của người hướng nội trong nhiều lĩnh vực khác nhau với 4 chương.

Phần 3 chỉ có một chương nói về “Quyền lực mềm” là sức mạnh của người hướng ngoại, tuy nhiên đối với người hướng nội họ lại cần một thế giới yên tĩnh để nạp năng lượng và phát huy khả năng của mình.

Phần 4 gồm 3 chương cuối, tác giả đưa ra gợi ý cho những nhà giáo dục, những bậc cha mẹ, những người hướng nội nên tìm hiểu khí chất của mỗi cá nhân cụ thể hình thành con đường phát triển trên con đường dẫn tới thành công.

Phần 1: Mẫu hình hướng ngoại

Chương 1: Sự Trỗi Dậy Của Hình Tượng “Anh Bạn Vô Cùng Dễ Mến”

Chương 2: Những Lầm Tưởng Về Một Khả Năng Lãnh Đạo Thu Hút

Chương 3: Khi Sự Cộng Tác Giết Chết Tính Sáng Tạo

Phần 2: Bản chất sinh học của bạn, cái tôi của bạn

Chương 4: Liệu Tính Cách Có Phải Là Số Phận?

Chương 5: Vượt Qua Cả Tính Cách

Chương 6: “Franklin Là Nhà Chính Trị, Nhưng Eleanor Nói Ra Từ Lương Tâm”

Chương 7: Tại Sao Phố Wall Sụp Đổ Và Warren Buffett Thành Công?

Phần 3: Phải chăng mọi nền văn hóa đều tồn tại hình mẫu hướng ngoại?

Chương 8: Quyền Lực Mềm

Phần 4: Yêu thương thế nào, làm việc ra sao?

Chương 9: Khi Nào Thì Bạn Nên Tỏ Ra Hướng Ngoại Hơn Mức Bạn Thực Sự Là?

Chương 10: Khoảng Cách Trong Giao Tiếp (The Communication Gap)

Chương 11: Về Những Người Thợ Làm Giầy Và Những Vị Tướng

huong noi

Susan Cain cho rằng những tính cách của người hướng nội, đặc biệt là sự cô đơn, thích sự riêng tư, tĩnh lặng là một trong những đặc điểm quan trọng nhất dẫn đến sự sáng tạo. Họ đủ hướng ngoại để trao đổi và học hỏi các ý tưởng khác, nhưng họ coi mình là những người tư duy độc lập, có tính tự chủ cao. Cuốn sách là dịp để chúng ta có cái nhìn lại về những người hướng nội và cả chính bản thân chúng ta.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sách Hướng Nội (Tên tiếng anh Quiet – The Power of Introverts in the worl that can’t stop talking)

Tác giả: Susan Cain

Dịch giả: Uông Xuân Vy – Nguyễn Phước Hoàng Diễm

Thể loại: Sách Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ

Năm xuất bản: 2012

Về tác giả

Susan Cain

Susan Horowitz Cain (sinh năm 1968) là một nhà văn và giảng viên người Mỹ, đồng thời là tác giả của cuốn sách phi hư cấu Quiet: The Power of Introverts in a World That Can’t Stop Talking (Trầm Lặng: sức mạnh của người hướng nội) năm 2012, lập luận rằng văn hóa phương Tây hiện đại hiểu sai và đánh giá thấp những đặc điểm và năng lực của những người hướng nội.

Trước khi viết sách, cô làm việc 7 năm với vai trò của một luật sư sau khi tốt nghiệp Trường Luật Harvard năm 1993.

Năm 2015, Susan Cain đồng sáng lập Quiet Revolution, một công ty dựa trên sứ mệnh với các sáng kiến ​​trong các lĩnh vực trẻ em (nuôi dạy con cái và giáo dục), lối sống và nơi làm việc.

Im lặng sức mạnh của người hướng nội PDF

>>> Click để tải sách

sach huong noi pdf
Sách Hướng Nội PDF

Trong Im lặng sức mạnh của người hướng nội PDF, tác giả kể lại quá trình tính cách hướng ngoại đã lên ngôi ra sao bắt đầu từ thế kỉ 20 và chúng ta đã ngày càng đánh giá thấp giá trị của những người hướng nội như thế nào. Cô cũng giới thiệu cho chúng ta những người hướng nội thành công nhất, từ đủ mọi lĩnh vực.

Như Abraham Lincoln, Gandhi, Mẹ Teresa, J.K. Rowling, Albert Einstein, Warren Buffett, Bill Gates…tất cả đều là những người hướng nội cực kì thành công, đóng góp rất nhiều cho xã hội. Bằng những lập luận mạnh được nghiên cứu kĩ lưỡng cùng nhiều câu chuyện người thật việc thật sâu sắc, Quiet có sức mạng làm thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta nhìn nhận về những người hướng nội cũng như cách họ nhìn nhận bản thân, một yếu tố cũng không kém phần quan trọng.

Quiet – Hướng Nội PDF từ khi ra mắt năm 2012, vẫn đứng số 1 trong mảng Tâm lý học hành vi trên trang bán sách Amazon, số 1 trên bảng xếp hạng sách bán chạy nhất của NPR (Đài phát thanh công cộng quốc gia Mỹ), số 4 trên danh sách cách sách bán chạy nhất của New York Times và nằm trong top 15 trong 16 tuần liền. Cuốn sách còn thắng giải sách hay nhất của giải thưởng Goodreads Choice Awards trong hạng mục sách phi hư cấu (non-fiction) vào năm 2012.

Độc giả có thể đọc online, tải và download “Sách Im lặng sức mạnh của người hướng nôi” PDF, ebook MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!