Review sách Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng

Lớn lên cũng đồng nghĩa với chúng ta được tự do làm theo ý mình. Và cũng đồng thời chúng ta trực tiếp đối mặt với những khó khăn về tài chính. Khi không có sự giúp sức trực tiếp từ gia đình như trước đây nữa. Cuốn sách Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng sẽ gợi mở cho bạn đọc nhiều bài học ý nghĩa. Đó là những bài học giúp bạn quản lý tiền hiệu quả hơn, kiểm soát được rủi ro tài chính trong cuộc sống hàng ngày. Eccthai mời bạn đến với cuốn sách này.

tien khon tien dai o tay nguoi dung

Đặt mua Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung sách Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng

Tóm tắt nhanh

Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng giúp bạn đọc có cách hiểu đơn giản hơn về các thuật ngữ kinh tế. Mặc dù kinh tế học thì rất khó để tất cả mọi người cùng tiếp nhận. Tuy nhiên, với những lý giải và ví dụ thực tế của tác giả, bạn sẽ thấy dễ nắm bắt hơn những khái niệm, thuật ngữ kinh tế.

Khi đã hiểu được cơ cấu kinh tế, tài chính, hoạt động của thị trường chứng khoán… Bạn đọc sẽ có được cách ứng xử đúng đắn với đồng tiền của mình. Trên cơ sở hiểu rõ bản chất, cách đồng tiền vận hành trong nền kinh tế. Bạn sẽ bảo vệ được cuộc sống trước những rủi ro tài chính.

Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng có gì?

Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng gồm 5 chương lý giải rất nhiều những tình huống, những hiện tượng kinh tế. Qua góc nhìn của tác giả, vừa đóng vai trò là một chuyên gia vừa là người từng trải. Độc giả sẽ dần hiểu ra những thứ liên quan đến kinh tế và kiếm được nhiều tiền hơn.

sach tien khon tien dai o tay nguoi dung

Chương 1: Không bị lừa bởi những lời ngon ngọt

Ngay từ chương đầu tiên, tác giả chỉ ra 8 bài học khiến chúng ta hết sức bất ngờ. Tất cả những tình huống, những thực tế này đều hết sức quen thuộc trong cuộc sống.

  • Câu chuyện tích điểm. Hãy trở thành người mua sắm thông minh hơn khi tích lũy càng ít điểm nhất có thể. Bởi vì “bản chất của việc tích điểm chỉ là bạn trả tiền mặt cho một cửa hàng A để mua “điểm” – thứ chỉ có thể dùng tại ( hệ thống ) cửa hàng đó.”..
  • Mua trả góp lãi suất 0%
  • Mua sắm trên truyền hình có thực sự rẻ không?
  • Hãy thận trọng khi dùng thẻ Premium
  • Sự tuyệt vời của “đăng ký quyền sở hữu trí tuệ”
  • Vai trò của người nổi tiếng trong các bữa tiệc thúc đẩy doanh số
  • Truyền thông miễn phí có thực sự miễn phí…

Chương 2: Nguyên tắc đồng tiền

Ở chương thứ hai của sách Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng, tác giả chỉ ra mối quan hệ giữa giá thành và giá trị. Đọc chương này bạn sẽ hiểu “giá thành” chỉ là biểu hiện thành tiền của “giá trị”. Vậy nên thứ bạn nhìn nhận về một món hàng chính là giá trị chứ không phải giá thành. Bạn có biết bạn đang cho ngân hàng vay tiền khi bạn gửi tiền vào đó? Bạn hiểu gì về lãi suất cố định hay lãi suất thả nổi… Chương sách này sẽ chỉ dẫn cho bạn.

Chương 3: Mua sắm trong cuộc sống

Cuốn sách Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng đem đến cho độc giả phương pháp tiêu tiền thông minh. Tức là giảm chi cố định và tăng chi phí biến đổi. Như vậy, dù nguồn thu nhập của bạn có giảm xuống thì cuộc sống vẫn đảm bảo ổn định.

quan ly tien hieu qua

Bạn nghĩ gì về lối sống tiết kiệm? Tiết kiệm không hề sai những cũng phải đảm bảo cân bằng giữa tinh thần và tiết kiệm. Không nên tiết kiệm đến mức tằn tiện rồi đổi lại là cuộc sống áp lực, mệt mỏi. Tiết kiệm như vậy cũng không còn ý nghĩa gì.

Chương 4: Cái bẫy đầu tư chứng khoán và Chương 5:  Lựa chọn đối tượng đầu tư

Hai chương cuối cùng, tác giả dùng để nói về đầu tư. Trong đó cụ thể là đầu tư chứng khoán và lựa chọn đối tượng đầu tư. Chỉ có đầu tư mới giúp bạn sớm ngày được tự do tài chính. Đầu tư chứng khoán là một kênh đầu tư sinh lời tuyệt vời dành cho những ai am hiểu. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro.

Vậy chúng ta nên đầu tư vào lĩnh vực gì? Nên lựa chọn đối tượng đầu tư dựa vào những  tiêu chí nào? Hãy đọc cuốn sách để tìm câu trả lời bạn nhé!

tien khon tien dai o tay nguoi dung pdf

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng

Tác giả: Yuichiro Itakura

Dịch giả: Thiên Ngân

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

Năm đầu tiên xuất bản: 2018 (Tiếng Việt)

Về tác giả sách Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng

Yuichiro Itakura là người sáng lập công ty Synergy Drive. Một công ty nhằm đem đến những trải nghiệm giá trị và kết nối những người dùng Internet. Để có được thành công như hiện tại, Yuichiro Itakura đã trải qua vô vàn những vấp ngã, sai lầm, thất bại. Tuy nhiên ông không đầu hàng số phận, ông chuyển mình thành một nhà tư vấn, nhà đầu tư và giảng dạy kiến thức kinh tế ở trường đại học.

Lời kết

Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng dạy bạn cách dùng tiền hợp lý, cách tiết kiệm, cách đầu tư. Đọc sách bạn chợt nhận ra nhiều yếu tố kinh tế quen thuộc trước nay chúng ta đã hiểu lầm và làm sai lầm. Bạn cứ nghĩ “thích thì mua thôi, nghĩ nhiều làm gì”. Nhưng thực ra thì “Người ngốc nghếch cứ có tiền là đi mua tất cả những gì mình thích. Trong khi đó, người thông minh sẽ suy nghĩ thấu đáo về mặt kinh tế, rồi mới quyết định mua thứ thật sự cần thiết đối với mình”.

Xem thêm:

 Bí quyết làm chủ đồng tiền

Tiền Đẻ Ra Tiền: Đầu Tư Tài Chính Thông Minh

Tại sao người thành đạt hay dùng ví dài