Timothy Ferriss – Tiểu sử và sự nghiệp tác giả “Tuần làm việc 4 giờ”

“Không phải là bạn không có thời gian. Tất cả chúng ta đều có cùng một lượng thời gian mỗi ngày, cho dù là Tổng thống Obama, tỷ phú Richard Branson hay bất kỳ ai. Quan trọng chính là cách bạn phân bổ thời gian như thế nào” – Tim.

Thành công mang lại cho tác giả cuốn sách bán chạy nhất một thời gian dài tại New York là khả năng “nắm bắt” được thứ mà tất cả chúng ta đều cùng có một lượng như nhau.

Tim Ferriss là ai?

Timothy Ferriss được biết đến như một tác giả, doanh nhân, diễn giả nổi tiếng người Mỹ. Đồng thời anh cũng là Blogger danh tiếng, là ngôi sao của độc giả trong các chương trình truyền hình, các tạp chí hàng đầu thế giới. Nhiều cuốn sách của Ferriss đã xuất hiện trong mục bestseller của New York Times, Wall Street Journal, và USA Today.

tac gia timothy ferriss
tac gia timothy ferriss

Tim sinh ngày 20 tháng 7 năm 1977 tại Southampton, New York.

Năm 2007,  chàng trai 30 tuổi được vinh danh “Doanh nhân sáng tạo năm 2007” (Most Innovative Business People of 2007) tại tạp chí doanh nhân Fast Company (cùng với sáng lập viên và CEO trẻ tuổi của mạng Facebook – Mark Zurkerberg).

Năm 2008, anh chiến thắng trong giải “Người tự quảng bá thương hiệu tốt nhất mọi thời đại” (Greatest Self Promoter of All-Time) của tờ Wired Magazine. Tên tuổi của Timothy Ferriss xuất hiện trên hơn 100 phương tiện thông tin đại chúng, bao gồm The New York Times, The Economist, Time, Forbes, Fortune, CNN, và CBS…

Blog của anh là một trong “19 Blogs bạn nên đọc ngay bây giờ” do tạp chí Inc bình chọn. Tim diễn thuyết cho các tổ chức khác nhau như Nike đến Trường Y tế của Đại học Harvard, chương trình truyền hình TED.

Tuổi trẻ và những trải nghiệm cuộc sống thú vị

Trước khi thành công trong sự nghiệp của mình, Ferriss là một giảng viên đại học bình thường chuyên ngành khoa công nghệ cao và kỹ sư điện tử tại trường Đại học Princeton.

Anh học tại trường St. Paul, một trường nội trú ở New Hampshire và sang Nhật Bản du học Nhật Bản với tư cách là một học sinh trao đổi.

Tim Ferriss
Tim Ferriss

Công việc ở thung lũng Silicon khiến Tim mệt mỏi với mức lương không phù hợp, anh nghỉ việc thành lập công ty riêng để sản xuất phụ gia thực phẩm, BodyQUICK khá thành công.

Với khả năng nói sáu thứ ngôn ngữ khác nhau, Timothy đã đi rất nhiều nước vòng quanh thế giới vừa khám phá vừa làm việc. Bạn sẽ thấy anh chàng thú vị này trên rất nhiều lĩnh vực hoạt động như làm việc với các bản thu âm, nghiên cứu văn hóa Đông Á, ghi tên vào sách kỷ lục Guinness về điệu nhảy tango, 4 lần vô địch giải quyền anh nhà nghề Mỹ MMA tổ chức tại Nhật Bản, vô địch Kickbox tại Trung Quốc, diễn viên của một loạt phim truyền hình ăn khách tại Hồng Kông.

Các đầu sách tiêu biểu Timothy Ferriss