Sách Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari – Robin Sharma

Vị Tu Sĩ bán chiếc Ferrari là cuốn sách mang lại sự tích cực và tiếp thêm năng lượng cho sự thay đổi bản thân của một cá nhân. Bạn còn đang phân vân, đang mơ hồ và cần dũng khí, hãy đọc cuốn sách này. Nó không chỉ là một câu chuyện khích lệ bình thường, nó còn có thể dẫn đường cho bạn nếu chưa biết phải bắt đầu từ đâu và như thế nào. Hãy ngồi xuống và nghe Robin Sharma kể chuyện, sau đó bạn sẽ đứng lên và biết mình phải làm gì tiếp theo. Cùng Eccthai tìm hiểu về cuốn sách ở bài viết này.

vi tu si ban chiec ferrari

Đặt mua Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Review sơ lược sách Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari

Làm chủ bản thân và vận mệnh

Nếu bạn đọc yêu thích sách của Robin Sharma sẽ không lạ gì với phong cách kể chuyện rất phiêu lưu và cuốn hút của tác giả. Những tác phẩm lớn của Sharma đều không bị nặng đầu hay nhồi nhét kiến thức, ẩn giấu sau những câu chuyện chính là những thông điệp mà vị tác giả trẻ tuổi từ bỏ nghề luật sư đi theo bước chân các nhà hiền triết để tìm về bản thân và gặt hái thành công vang dội.

Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari là một câu chuyện ngụ ngôn đầy cảm hứng giúp bạn đọc hiểu được cách thức sống can đảm, cân bằng và vui vẻ hơn. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ bản thân khi học được những tư duy tích cực, những minh triết cổ xưa để có được cuộc sống cân bằng và ý nghĩa, kết hợp giữa các kiến thức hiện đại, tạo nên nguồn năng lượng có thể thay đổi từ bên trong.

Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari là ai?

Câu chuyện kể về vị luật sư có tên Julian Mantle, hình ảnh chiếc xe Ferrari biểu tượng cho sự giàu có và thành công của ông. Julian đứng trên đỉnh cao của danh vọng cùng với tiền tài, đại diện cho giấc mơ của bao người.

robin sharma vi tu si

Tuy nhiên, đằng sau những điều ấy là một tâm trí luôn mệt mỏi, căng thẳng khi ông không thể gọi tên thứ gì đó mà ông luôn cảm thấy thiếu thốn. Sau đó là liên tiếp những biến cố xảy ra với cuộc hôn nhân tan vỡ, cơn đột quỵ trong một vụ kiện là bước ngoặt trong cuộc đời ông.

Julian đã bán hết tài sản trong đó có chiếc xe Ferrari yêu quý của mình và lên đường tới Ấn Độ bắt đầu hành trình học đạo với các nhà hiền triết Sivana. Ngày trở lại Julian đã biến thành một con người hoàn toàn khác, một người tỉnh thức đầy năng lượng sáng ngời. Ông bắt đầu chia sẻ về sự khai tâm tìm về sức mạnh ẩn sâu bên trong con người.

Mục lục sách

 • Chương 1: Tiếng chuông cảnh tỉnh
 • Chương 2: Vị khách bí ẩn
 • Chương 3: Sự lột xác ngoạn mục của Julian Mantle
 • Chương 4: Cuộc gặp gỡ kỳ diệu với các nhà hiền triết Sivana
 • Chương 5: Môn đệ của các nhà hiền triết
 • Chương 6: Thông hiểu về sự thay đổi cá nhân
 • Chương 7: Khu vườn đặc biệt
 • Chương 8: Thắp lên ngọn lửa nội tâm
 • Chương 9: Nghệ thuật tự lãnh đạo
 • Chương 10: Sức mạnh của tính kỷ luật
 • Chương 11: Tài sản quý giá nhất
 • Chương 12: Mục đích tối thượng của cuộc đời
 • Chương 13: Bí quyết sống một đời hạnh phúc

Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari PDF

>>> Click để tải sách

the monk who sold his ferrari

Vị Tu Sĩ bán chiếc Ferrari là một hình ảnh đối lập khá ấn tượng mà Robin Sharma đã sử dụng. Đó là sự can đảm vứt bỏ đi những giá trị không thực, là sự dám đối diện với mảnh vườn nội tâm và dọn dẹp lại nó.

Tác giả khéo léo đi từ ngoài vào trong như việc bỏ chiếc siêu xe để tìm học đạo.  Lần lượt Julian thay đổi tư duy với các nhà hiền triết, tới việc đối diện với nội tâm mình, hành động, và tìm thấy mục đích tối thượng cùng bí quyết sống trọn vẹn trong hạnh phúc.

Đây thực sự là câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ, những bài học và các bước đi trên hành trình ấy để dành cho quý vị khám phá khi đọc sách. Bạn đọc có thể tải, download sách tại đây.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Vị Tu Sĩ bán chiếc Ferrari – tên tiếng anh: The Monk Who Sold His Ferrari

Tác giả: Robin Sharma

Dịch giả: Thanh Thảo

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp Tp HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 1997

Về tác giả

tac gia sach robin sharma

Robin Sharma tên đầy đủ là Robin Shilp Sharma, ông sinh năm 1964 tại Canada trong một gia đình Ấn Độ truyền thống. Robin Sharma xuất thân là một luật sư tranh tụng với 2 tấm bằng luật.

Là một luật sư khá thành công nhưng sau đó ở tuổi 24 Robin đã bỏ việc và “đi theo tiếng thì thầm lặng lẽ trong tim”. Sau đó ông là Giám đốc điều hành của Công ty Sharma Leadership International Inc., chuyên về lĩnh vực đào tạo, giúp các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân phát triển và lớn mạnh tầm cỡ thế giới. Những khách hàng của Robin Sharma đều là những công ty hàng đầu trên thế giới hiện nay như Nike, BP, General Electric, NASA, FedEx, IBM và Microsoft.

Robin Sharma cũng đóng vai trò là chuyên gia hàng đầu về phát triển cá nhân và kỹ năng lãnh đạo. Ông đã viết 15 cuốn sách nói về các chủ đề này đều trở thành các tác phẩm nổi tiếng như: Đời ngắn đừng ngủ dài, Ba người thầy vĩ đại, Nhà lãnh đạo không chức danh

Lời kết

Vị Tu Sĩ bán chiếc Ferrari rất xứng đáng với những gì cuốn sách làm được: bán hơn 4 triệu bản từ năm 1997, xuất bản tại hơn 75 quốc gia, dịch qua hơn 42 ngôn ngữ và được xếp hạng nhất trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!