Yuval Noah Harari – Tác giả Sapiens Lược sử loài người

Yuval Noah Harari là một vị giáo sư lịch sử xuất chúng với những cuốn sách gây chống động và xúc động mạnh mẽ đối với hàng triệu người trên thế giới, trong đó có cả Bill Gates. Đó là Sapiens: Lược sử loài người (2014), Homo Deus: Lược sử tương lai (2016) và 21 bài học cho thế kỷ 21 (2018). Cùng Eccthai tìm hiểu về vị giáo sư tài năng này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Yuval Noah Harari

Vài nét về Yuval Noah Harari

Yuval Noah Harari là ai?

Yuval Noah Harari sinh năm 1976 trong một gia đình DoThái ở Israel, ông là nhà sử học người Israel và là giáo sư Khoa Lịch sử tại Đại học Hebrew Jerusalem. Ông có nhiều bài viết và sách liên quan đến lịch sử, tự do, ý chí, trí thông minh và hạnh phúc.

Yuval Noah Harari thuộc cộng đồng LGBT và hiện đang sinh sống cùng người chồng là Itzik Yahav trong một moshav gần Jerusalem.

Thiền Vipassana góp phần thay đổi cuộc đời Harari, ông đã thực hành thiền trong 15 năm liên tiếp kết hợp ăn chay trường (chế độ ăn chay không sữa) và đủ sự tĩnh tâm để viết cuốn Homo Deus.

Sự nghiệp của Noah Harari

  • Từ năm 1993 – 1998: Ông tập trung nghiên cứu về lịch sử thời trung cổ và lịch sử quân sự tại Đại học Hebrew của Jerusalem.
  • Năm 2002, ông lấy bằng tiến sĩ tại Jesus College, Oxford.
  • Từ năm 2003 – 2005: Harari nghiên cứu sau tiến sĩ với vai trò là thành viên Yad Hanadiv.
  • Yuval Noah Harari là một tác giả xuất sắc chuyên về chủ đề lịch sử với nhiều cuốn sách và bài báo nổi tiếng như Vai trò quân sự của các ống kính Frankish – đánh giá lại; Hợp tác liên mặt trận trong Thế kỷ mười bốn và Chiến dịch 1346 của Edward III; Chiến lược và nguồn cung trong các chiến dịch xâm lược Tây Âu thế kỷ thứ mười bốn; Khái niệm ‘Trận chiến quyết định’ trong lịch sử thế giới
  • Hiện nay Harari chuyên về lịch sử thế giới và các quá trình lịch sử vĩ mô và ông cũng cung cấp một khóa học trực tuyến miễn phí bằng tiếng Anh có tên A Brief History of Humanank.

sach cua Yuval Noah Harari

Giải thưởng và chứng nhận

  • Giải thưởng Polonsky cho “Sáng tạo và độc đáo” vào năm 2009 và 2012.
  • Giải thưởng Moncado của Hiệp hội Lịch sử Quân sự cho các bài viết xuất sắc trong lịch sử quân sự.
  • Là thành viên của Viện hàn lâm Khoa học trẻ Israel từ năm 2012.

Sách hay của tác giả

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về tiểu sử và sự nghiệp của tác giả Yuval Noah Harari.