Review sách Bản Đồ Tư Duy Trong Công Việc

Bản Đồ Tư Duy Trong Công Việc – Công cụ tư duy đang được hơn 250 triệu người trên thế giới sử dụng. Tính hiệu quả của sơ đồ tư duy đã được kiểm chứng qua ngần ấy con người và đang tạo ảnh hưởng mạnh mẽ hơn thế nữa. Bấy nhiêu đã đủ để bạn bắt đầu khám phá cuốn sách này? Và áp dụng phương pháp lập sơ đồ tư duy vào công việc của bạn?

ban do tu duy trong cong viec

Đặt mua Bản Đồ Tư Duy Trong Công Việc Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung Sách Bản Đồ Tư Duy Trong Công Việc

Sơ đồ tư duy – Mind Map là gì?

Mind Map là gì? Đó là cách hình hóa các thông tin dạng văn bản thành sơ đồ trực quan, sinh động, dễ hiểu. Có sự kết hợp của từ khóa (thông tin chính) và màu sắc nhằm kích thích thị giác và não bộ dễ dàng ghi nhớ thông tin một cách có hệ thống.

Tony Buzan được xem là cha đẻ khai sinh ra phương pháp mind map (sơ đồ tư duy), vào khoảng những năm 1970. Cho đến nay, sơ đồ tư duy là phương pháp lưu trữ – ghi nhớ thông tin thông minh nhất đang được áp dụng trong mọi lĩnh vực.

Để vẽ sơ đồ tư duy, bạn cần xác định ý chính (từ khóa), thêm nhánh cho sơ đồ, hoàn thiện thông tin vào nhánh và tô màu.

Tóm tắt nhanh Bản Đồ Tư Duy Trong Công Việc

Bản Đồ Tư Duy Trong Công Việc là cuốn sách của Tony Buzan – người phát minh ra bản đồ tư duy Mind Map. Tác giả sẽ hướng dẫn mọi người cách để đạt được những điều mình mong muốn trong công việc hiệu quả hơn, dễ dàng hơn. Đồng thời sơ đồ tư duy sẽ giúp khai phá những khả năng sáng tạo tuyệt vời.

sach ban do tu duy trong cong viec

Bất cứ ai, đang làm công việc gì, ở nơi đâu? Dù là ông chủ trang trại ở Anh, một ông chủ xí nghiệp ở Trung Quốc hay một người kế toán ở Nauy. Áp dụng sơ đồ tư duy một cách đúng đắn sẽ giúp bạn trở thành người ưu tú nhất trong những người ưu tú.

Nếu bạn muốn:

– Đặt ra mục tiêu và đạt được nó?

– Làm việc hiệu quả hơn?

– Bắt kịp với những ý tưởng và giải pháp sáng tạo?

– Thay đổi công việc hoặc bắt đầu công việc kinh doanh của chính mình.

– Trình bày thuyết trình với sự tự tin

– Thể hiện bản thân và những ý tưởng của bạn.

– Trở thành nhân vật chủ chốt trong công việc.

– Dẫn dắt nhóm của bạn trở thành một nhóm xuất sắc?

Bản Đồ Tư Duy Trong Công Việc chính là cuốn sách cụ thể nhất của Tony Buzan để trả lời cho câu hỏi: Làm cách nào để có thể áp dụng Bản đồ tư duy trong những tình huống công việc cụ thể? Đó cũng chính xác là câu hỏi mà ông nhận được trong suốt sự nghiệp tư vấn về sơ đồ tư duy của mình.

Bản đồ tư duy trong công việc sẽ giúp bạn:

– Động não và giải quyết những vấn đề khó khăn nhất

– Đặt ra và đạt được mục tiêu

– Sáng tạo trong công việc

– Dễ dàng xác định những ưu tiên của bạn

– Thuyết trình tốt và tự tin hơn

ban do tu duy trong cong viec pdf

Mặc dù tựa đề chỉ nhắc đến ứng dụng sơ đồ tư duy trong công việc. Nhưng nội dung bên trong lại nhiều hơn thế nữa. Tony Buzan không chỉ giúp bạn biết cách sử dụng mind map vào công việc mà còn trong: Học tập, xin việc, cách hạn chế bị chèn ép nơi công sở, và ngay cả cách để cân bằng giữa cuộc sống và công việc…

Ở mức độ ứng dụng, kỹ năng này có thể giúp bạn sắp xếp công việc, chuẩn bị trước khi thuyết trình và giải quyết những tình thế dở khóc dở cười trong kinh doanh. Chúng còn có thể đóng vai trò như một người định hướng cho cuộc sống của bạn bằng cách giúp bạn tìm ra cái bạn thực sự muốn từ công việc, đem tới cho bạn một cái nhìn tổng quan hết sức rõ ràng về những tình huống phức tạp và lấy đi những căng thẳng từ những trách nhiệm và yêu cầu khắt khe của cuộc sống.

Xem thêm: Top những cuốn sách về Công việc giúp nâng cao tinh thần và hiệu quả làm việc

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Bản Đồ Tư Duy Trong Công Việc – tên tiếng Anh: Mind Map At Work

Tác giả: Tony Buzan,

Dịch giả: New Thinking Group

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao động – Xã hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2004

Về tác giả

Tony Buzan

Tony Buzan là một tác giả, diễn giả, nhà tâm lý học người Anh. Ông là cha đẻ của phương pháp tư duy Mind Map (Sơ đồ tư duy) nổi tiếng. Ông là nhân vật truyền cảm hứng hàng đầu về phương pháp học tập và làm việc thông minh. Ông có hơn 100 giờ xuất hiện trên truyền hình, hơn 1000 giờ xuất hiện trên truyền thanh và có đến 3 tỉ khán giả. Tony Buzan còn được biết đến với rất nhiều vai trò trong sự nghiệp: Nhà thơ, nhà văn, vận động viên đoạt huy chương vàng, đai đen võ thuật, nhà tư vấn kinh doanh quốc tế,…

Những tác phẩm tiêu biểu nhất của Tony Buzan: Sơ đồ tư duy, Dạy đọc nhanh, Làm chủ trí nhớ của bạn,…

Lời kết

Với nội dung chi tiết, hướng dẫn cụ thể, ví dụ minh họa sinh động và nhiều lời khuyên hữu ích. Mind Map At Work là cuốn sách đáng đọc dành cho bất kỳ độ tuổi nào.