Tony Buzan – Bậc thầy rèn luyện Trí Não

Bậc thầy về phương pháp tư duy sáng tạo, người đã phát minh ra hệ thống ghi nhớ độc đáo nhất giúp cải thiện “cơ bắp của trí não” – Tony Buzan, được hàng triệu người tôn sùng, ngưỡng mộ, được nhiều tổ chức uy tín trên thế giới săn đón – là một nhân tài trong rất nhiều lĩnh vực, y hệt như một vị hiền triết đa tài của thời kỳ văn hóa Phục Hưng. Chúng ta cùng tìm hiểu về tác giả Tony Buzan – cha đẻ của cuốn “Làm chủ trí nhớ của bạn”.

Tiểu sử, sự nghiệp của Tony Buzan

Tony Buzan tên thật là Anthony “Tony” Peter Buzan (1942 – 2019) tại Luân Đôn, Anh Quốc. Ông được biết đến là một tác gia, nhà tâm lý và là người phát minh vĩ đại về phương pháp tư duy Mind Map (Sơ đồ tư duy Giản đồ ý).

Tony Buzan

Trong suốt cuộc đời của mình, Anthony Buzan có sự nghiệp rực rỡ với rất nhiều vai trò, vì vậy ông được rất nhiều tổ chức của chính phủ cũng như các công ty đa quốc gia mời làm cố vấn, tư vấn như Hewlett Packard, IBM, BP, Barclays International, EDS…

  • Tác giả, diễn giả hàng đầu về tư duy và phương pháp học thông minh, trở thành nhân vật truyền cảm hứng nổi tiếng toàn cầu, có hơn 100 giờ trên truyền hình, hơn 1000 giờ trên truyền thanh với hơn 3 tỉ khán giả.
  • Tony Buzan cũng từng làm giảng viên tại các trường Đại học Oxford, Cambridge
  • Tư vấn viên, cố vấn của các tổ chức chính phủ của Anh, Singapore, Mexico và nhiều công ty đa quốc gia lớn nhất thế giới như Hewlett Packard, IBM, BP, Barclays International, EDS…
  • Biên tập viên của tạp chí Mensa.
  • Một vận động viên và đồng thời là người huấn luyện của Olympic.
  • Tony Buzan được đánh giá cao với vai trò thi sĩ và từng được nhận giải thưởng về thi ca.

Sách của Tony Buzan

Trong suốt sự nghiệp vĩ đại của mình, tác giả Tony Buzan đã xuất bản 92 cuốn sách, được dịch ra 30 ngôn ngữ tại 125 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, những cuốn sách hướng dẫn về phương pháp tư duy, bản đồ tư duy, kỹ năng rèn luyện trí nhớ, Ma trận Nhớ Chủ đạo Tự nâng cao (SEM) được săn đón bởi hàng triệu tín đồ trên thế giới.

Tại Việt Nam, bạn có thể tìm đọc một số công trình nghiên cứu nổi tiếng của ông qua những bản dịch:

Trong hầu hết những tác phẩm này, tác giả sẽ giúp bạn mở ra sức mạnh tư duy của não bộ và có những đột phá trong suy nghĩ. Nếu bạn học theo cách tư duy được Tony Buzan hướng dẫn, bạn sẽ luôn có cách ghi nhớ hệ thống như một chiếc máy tính, tức là trí não sẽ tự đông vẽ ra bản đồ tư duy gồm nhiều nhánh, mỗi nhánh sẽ gắn đầy các thông tin và bạn sẽ không bao giờ quên đi bất cứ dữ liệu nào.

Bạn có thể tải và đọc nhiều ấn phẩm nổi tiếng của Tony Buzan tại ECCthai.com!