Tác giả Brene Brown – Sự liều lĩnh vĩ đại

Brene Brown đã từng không ngừng cố gắng tìm kiếm, nỗ lực để gắn kết với nơi mà cô nghĩ là mình sẽ thuộc về, sẽ trở thành một phần của nó. Nhưng rồi cô được biết chính những nơi ấy đều thấy cô không giống ai, không có gì tốt đẹp, không bạn bè, không có nơi nào để thuộc về hết. Hành trình từ khi là một đứa trẻ bị phân biệt đối xử trở thành tác giả 5 cuốn sách bán chạy nhất thế giới của cô là câu chuyện xúc động mang lại nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho mọi người.

Cuộc đời sẽ chẳng dễ dàng cho bạn những thành tựu tuyệt vời như vậy, cùng chuyên mục tác giả tại ECCthai tìm hiểu Brené Brown là ai qua bài viết dưới đây!

Brene Brown

Một tuổi thơ bị phân biệt đối xử

Ngay từ khi còn là một đứa trẻ 4 tuổi, bắt đầu đi học mẫu giáo Brené đã nhận ra có điều gì đó bất thường với mình. Cô bị gạt ra khỏi mọi cuộc chơi, danh sách tất cả các tiết sinh hoạt, bảng điểm danh, các bữa tiệc sinh nhật chỉ vì tên đệm của cô – Casandra thường có trong tên của người da màu. Cô là một đứa trẻ oái oăm – một đứa trẻ da trắng mang tên rất giống người da màu. Mọi người sẽ mặc định cô là một đứa trẻ da màu ngay khi vừa nghe thấy tên cô và đó cũng là điểm khởi đầu cho những năm tháng bị phân biệt đối xử của cô.

Brene Brown bắt đầu cảm thấy rằng mình là một cô gái thảm hại, chỉ có một mình và vô cùng tuyệt vọng. Mối quan hệ của bố mẹ cô rạn nứt, họ bắt đầu cãi vã và không ngừng cãi vã. Ngay cả khi ở chính ngôi nhà của mình cô cũng có cảm giác mình không còn thuộc về nơi này nữa. Cô không muốn cố gắng vì bất kỳ điều gì. Cô chán nản, dùng cần sa, chơi với những đứa trẻ lêu lổng. Giờ đây, khi nhìn lại, cô nhận ra chính những năm tháng dài không thuộc về đâu đó đã giúp cô có được sự nghiệp như ngày hôm nay.

Sự nghiệp tác giả

Casandra Brené Brown (sinh năm 1965) là một nhà nghiên cứu người Mỹ, giáo sư, giảng viên, tác giả và người dẫn chương trình podcast. Brown giữ chức Chủ tịch của Tổ chức Huffington tại Trường Cao học Công tác Xã hội của Đại học Houston và là giáo sư thỉnh giảng về quản lý tại Trường Kinh doanh McCombs thuộc Đại học Texas ở Austin.

Năm 2010 cuộc nói chuyện tại TEDTalk của Brene Brown với chủ đề ‘Sức mạnh của sự Tổn thương’ là một trong năm cuộc nói chuyện được xem nhiều nhất trên thế giới với hơn 35 triệu lượt xem, chi tiết video dưới đây:

 

Hai năm sau, cô quay trở lại sân khấu của TED với ‘Lắng nghe nỗi xấu hổ’ dạy chúng ta cách đối mặt với những nỗi xấu hổ hàng ngày mỗi người gặp phải. Bạn có thể xem ngay video phía dưới:

 

Năm 2015, cô cho ra mắt cuốn sách Sự Liều Lĩnh Vĩ Đại, tính đến nay cuốn sách này đã bán được hơn 1 triệu bản trên khắp thế giới và là một trong các cuốn sách kỹ năng bán chạy nhất của tờ New York Times. Cô cũng là nhà nghiên cứu đầu tiên có đoạn phim ngắn được quay trên Netflix.

Những công trình nghiên cứu đột phá của cô đã được đăng tải trên các hãng thông tấn PBS, NPR, CNN, The Washington Post và The New York Times.

Sách hay của Brené Brown

Brene Brown đã dành 12 năm nghiên cứu về sự tổn thương, lòng can đảm, sự đáng trọng và nỗi xấu hổ, các tác phẩm của cô mang lại sự đồng cảm, chia sẻ và giúp ích tới nhiều người khắp nơi trên thế giới.