Sách Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn – David D.Burns

Trong một khảo sát trên toàn nước Mỹ mới đây, tác phẩm Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn được bình chọn là quyển sách chữa trị ưu phiền hữu hiệu nhất thường được các chuyên gia trị liệu tâm thần tại Mỹ giới thiệu cho bệnh nhân mắc chứng trầm cảm tìm đọc. Cuốn sách bán ra hơn 3 triệu bản trên toàn thế giới của bác sĩ David D. Burns xếp thứ hai trong khảo sát nói trên.

Mỗi một con người trong chúng ta đều cấu thành từ cơ thể vật chất và tinh thần. Nhiều căn bệnh tiềm ẩn hoặc biểu hiện chỉ hơi nhẹ mà chúng ta lơ đi cho tới khi nó trở thành mãn tính. Khi cơ thể có triệu chứng, ta dễ dàng nhận ra, tìm thấy nguyên nhân và chữa trị. Tuy nhiên, những bệnh liên quan về mặt tâm lý chúng ta rất khó nhận ra mình đang bị tấn công theo một cách nào đó. Trầm cảm cũng là một loại bệnh về mặt tinh thần, và nó cũng có thể trở thành mãn tính nếu chúng ta cứ phớt lờ nó, nhất là trong xã hội hiện nay, căn bệnh này càng trở nên phổ biến và phức tạp.

dung de tram cam tan cong ban

ECCthai giới thiệu tới độc giả cuốn sách Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn với một mong muốn thức tỉnh trong chúng ta về việc quan tâm tới sức khỏe, mở ra một lối sống tươi vui và lành mạnh hơn.

Tóm tắt nội dung Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn

Cuốn sách Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn sẽ giúp chúng ta vứt bỏ những cảm giác tội lỗi và định hướng hành vi của mình một cách đắn, có lợi cho bản thân và có cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống. 15 chương sách không chỉ là lý thuyết suông, tác giả hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách tìm lại niềm vui và đối diện với cuộc sống khắc nghiệt trong thời đại phát triển này.

Chương 1. Bước Đột Phá Trong Điều Trị Chứng Rối Loạn Cảm Xúc

Chương 2. Chẩn Đoán Tâm Trạng: Khởi Đầu Quá Trình Điều Trị

Chương 3. Thấu Hiểu Tâm Trạng: Cảm Xúc Song Hành Với Tư Duy

Chương 4. Xây Đắp Lòng Tự Trọng

Chương 5. Chế Ngự Chủ Nghĩa Lười Nhác

Chương 6. Nhu Đạo Bằng Ngôn Từ: Cách Phản Biện Khi Bị Công Kích

Chương 7. Cảm Thấy Giận Dữ? IQ Của Bạn Là Bao Nhiêu?

Chương 8. Đánh Bại Mặc Cảm Tội Lỗi

Chương 9. Buồn Không Phải Là Trầm Cảm

Chương 10. Gốc Rễ Của Vấn Đề

Chương 11. Khao Khát Được Tán Thành

Chương 12. Khao Khát Được Yêu Thương

Chương 13. Sự Nghiệp Không Phải Là Giá Trị Bản Thân

Chương 14. Dám Là Một Người Bình Thường: Cách Đánh Bại Chủ Nghĩa Cầu Toàn

Chương 15. Chiến Thắng Đỉnh Cao: Lựa Chọn Sự Sống

Xem thêm: Đừng để trầm cảm tấn công bạn PDF

Phương pháp điều trị trầm cảm

Trong tác phẩm Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn, vị bác sĩ xuất chúng ngành tâm thần học David D. Burns cung cấp những phương pháp khoa học vượt bậc sẽ ngay lập tức giúp bạn cải thiện trạng thái tinh thần và có cách nhìn tích cực về cuộc sống thông qua việc:

  • Thấu hiểu tâm trạng của bản thân
  • Triệt tiêu cảm xúc tiêu cực
  • Vượt qua mặc cảm tội lỗi
  • Đối phó với thái độ thù địch và hành vi chỉ trích
  • Chế ngự cảm giác vô dụng và lười nhác
  • Vượt qua chủ nghĩa cầu toàn
  • Dập tắt cơn giận bên trong
  • Xây đắp lòng tự trọng
  • Vui sống mỗi ngày

Xem thêm: Sách chủ đề trầm cảm 

Thông tin sách và tác giả David D Burns

Thông tin sách

Tên sách: Đừng để trầm cảm tấn công bạn

Tác giả: David D Burns

Dịch giả: Uông Xuân Vy/ Du Yên

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ

Năm xuất bản: 1980

Đôi nét về tác giả

David D. Burns (sinh ngày 19 tháng 9 năm 1942) là một bác sĩ tâm thần và giáo sư trợ giảng danh dự tại Khoa Tâm thần và Khoa học Hành vi tại Trường Y Đại học Stanford.

David D. Burns

Trong sự nghiệp của mình ông đã đưa ra thang đo ngắn gọn để đo trầm cảm, thôi thúc tự tử, lo lắng, tức giận và sự hài lòng trong mối quan hệ, cũng như các thang đo để đánh giá chất lượng và hiệu quả của liên minh trị liệu.

Burns cũng là người đã phổ biến liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) của Albert Ellis và Aaron T. Beck, phương pháp này đã mang đến thành công không chỉ cho cuốn sách Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn mà còn mang lại cho ông nhiều giải thưởng trong việc đóng góp giúp đỡ rất nhiều người vượt qua những đau khổ trên thực tế.

Đánh giá và Lời kết

Nói cách khác, suy nghĩ hay nhận thức tạo ra tất cả các cảm giác của chúng ta. Do đó, khi chúng ta thực hiện những thay đổi lành mạnh trong cách chúng ta nghĩ, chúng ta sẽ trải qua những thay đổi lành mạnh trong cách chúng ta cảm nhận.

Cuộc sống hiện đại nhiều áp lực bắt nguồn từ công việc, gia đình và xã hội có thể khiến cho bất cứ ai sẽ cũng có lúc cảm thấy kiệt sức, chán nản cùng với nhiều suy nghĩ tiêu cực. Vì thế đừng để những trầm cảm nhỏ trong mỗi chúng ta trở lên vượt quá tầm kiểm soát, đến khi thành bệnh nặng rồi thì rất khó để chữa trị. Dù bạn đang cảm thấy khỏe mạnh thì Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn cũng vẫn là cuốn sách giúp ích hữu hiệu trong đời sống hàng ngày nên đọc.