Giới thiệu Sách Không Làm Thinh Với Cảm Xúc – Nhận Diện Và Sơ Cứu Cảm Xúc

Không Làm Thinh Với Cảm Xúc là một món quà tuyệt vời mà Gill Hasson mang lại cho chúng ta giữa chao đảo cuộc sống này. Không phải né tránh những tiêu cực, không còn bồng bột trong khi phấn khích. Sẽ tự tin, quyết đoán và bình lặng trọn vẹn với con người của mình nhất! Bạn muốn những điều đó chứ? Hãy để Huấn Luyện Viên Trí Tuệ Cảm Xúc nói chuyện với bạn thông qua cuốn sách này nhé! Nào ta cùng nói về EI.

khong lam thinh voi cam xuc

Đặt mua Không Làm Thinh Với Cảm Xúc Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 25%)

Tóm tắt nội dung sách Không Làm Thinh Với Cảm Xúc

Không Làm Thinh Với Cảm Xúc nói về Emotional Intelligence (EI) – Trí tuệ của Cảm Xúc. Chúng ta có thể thấy sự tồn tại cảm xúc đa dạng trong chính mình. Nhưng phần lớn lại chưa thực sự hiểu về nó, hoặc cho rằng nó tới rồi đi. 4 phần của cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Cảm xúc của con người. Nó tới rồi đi nhưng để lại điều gì?

Phần 1: Thấu hiểu cảm xúc

Chúng ta vẫn biết rằng khi mình nóng giận thì lời nói hay hành động có thể hoàn toàn khác. Khi mình buồn thì cảnh có vui đâu bao giờ đúng không? Điều đơn giản ấy thôi cho thấy, cảm xúc ảnh hưởng tới tư duy và hành vi con người một cách trực tiếp. Mà đôi khi, nó lại chiếm vai trò chính khiến ta mất kiểm soát. Vậy thấu hiểu cảm xúc là điều vô cùng quan trọng và chúng ta không làm thinh với cảm xúc. Thấu hiểu bằng cách nào?

emotional intelligence

Nhận diện cảm xúc

Đúng vậy! Để không làm thinh với cảm xúc thì trước hết ta cần thấy nó. Tức là sao? Giống như bạn nhìn thấy một cái cây rồi mới xác định nó là cây đu đủ, cây xoài, cây ớt. Thì bất cứ khi nào cảm xúc xuất hiện bạn cũng cần nhìn thấy nó, là giận dữ, là vui thích, là háo hức, là thất vọng…Thấy nó và gọi tên nó, không đồng hóa cảm xúc ấy với mình. Thì khi đó bạn đã có một nhịp dừng để thấy.

Cảm nhận cảm xúc

Thông thường chúng ta chỉ dừng lại ở bước nhận diện và rồi lại tiếp tục cuốn đi cùng cảm xúc ấy. Trí tuệ của cảm xúc ở đây là sự cảm nhận và xác định cảm xúc ấy thực tế nó như thế nào.

Không làm thinh với cảm xúc, tiếp tục tìm hiểu nhu cầu ẩn phía sau của cảm xúc này là gì?

quan ly cam xuc

Xem thêm: Sách chủ đề trầm cảm 

Phần 2: Quản lý cảm xúc

Bạn sẽ không bị chữ quản lý đánh lừa thêm nữa. Thói quen của bản ngã con người là giữ lại cảm xúc tốt và cố gạt đi những cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận rằng tiêu cực cũng là một phần mà bạn chỉ có thể tạm thời che giấu chứ không thấu rõ để nó đi qua. Cho đến khi cái kho cất giấu của bạn đầy lên, tất lẽ nó vỡ ra và bùng nổ với sức mạnh khủng khiếp.

Ở phần này Không Làm Thinh Với Cảm Xúc mang lại cho bạn điều tuyệt diệu nhất. Đó là quản lý theo đúng nghĩa của nó, chứ không phải sự vứt bỏ hay nắm giữ.

Phần 3 & Phần 4: Phát triển trí tuệ cảm xúc

Hai phần sau của cuốn sách là bước đột phá để phát triển trí tuệ cảm xúc – EI của mỗi người. Sau khi đã nhận diện, chấp nhận và thấu hiểu cũng như làm bạn được với cảm xúc của mình. Khi đó, bạn sẽ biết cân bằng và phát huy sức mạnh tiềm ẩn bên trong mình.

Sự can đảm, trí tò mò, tư duy tích cực, lắng nghe và cảm thông, tử tế chu đáo, tôn trọng và thỏa hiệp. Bạn muốn mình có được tất cả những điều này mà không hề gượng ép chứ?

Không Làm Thinh Với Cảm Xúc sẽ giúp bạn một cách tự nhiên nhất, và đó chính là một bạn thật mới mẻ, trong lành và kì diệu.

tri tue cam xuc

Xem thêm:

Cân bằng cảm xúc ngay cả lúc bão giông

999 Lá thư gửi cho chính mình

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Không Làm Thinh Với Cảm Xúc – Tên tiếng anh: Emotional Intelligence: Managing Emotions to Make a Positive Impact on Your Life and Career

Tác giả: Gill Hasson

Dịch giả: Tố Sơn – Đức Hải

Thể loại: Sách phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2014

Về tác giả sách Không Làm Thinh Với Cảm Xúc

Gill Hasson

Gill Hasson là tác giả chuyên sâu về lĩnh vực sách phát triển bản thân. Cô có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, huấn luyện về động lực và tiềm năng của con người.

Sách và các khóa đào tạo của tác giả tập trung vào sự tự tin, tính quyết đoán, khả năng giao tiếp, khả năng phục hồi… Là tác giả của hơn 20 cuốn sách, cô giúp rất nhiều người hiểu về suy nghĩ tích cực, đối phó khó khăn, vượt qua lo lắng…

Ngoài Emotional Intelligence, sách Mindfullness cũng là một thành công khác trong sự nghiệp viết lách của Gill Hasson.

Lời kết

Nhịp sống xã hội ngày càng vận động nhanh và đi xa hơn rất nhiều. Chúng ta – loài người có lý trí và tình cảm, có nhận thức và tư duy, lại tự mình cuốn vào những sợi tơ tự dệt. Trí tuệ cảm xúc là một bước dừng, một cái nhìn, một sự tìm về với tự nhiên và bản chất. Hãy cùng đọc sách và đánh thức trí thông minh của cảm xúc của mình bạn nhé!