Review Sách Những Chú Chó Bán Hàng – Blair Singer

Những Chú Chó Bán Hàng là một cuốn sách khá thú vị của Blair Singer, chúng ta biết rằng bán hàng là một nghệ thuật, vậy hãy tạm quên đi những phương pháp cứng nhắc để tìm hiểu về góc nhìn mới mẻ và không hề nhàm chán qua cuốn sách này cùng những chú chó có vẻ không liên quan bạn nhé.

nhung chu cho ban hang

Đặt mua Những Chú Chó Bán Hàng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Tìm hiểu Những Chú Chó Bán Hàng

Nội dung sơ lược

Blair Singer thật tài tình và tinh tế khi dùng hình ảnh những chú chó và đặc tính của chúng để áp dụng vào nghệ thuật bán hàng đỉnh cao. Trong cuốn sách này, bạn đọc được gặp gỡ với 5 loại chó: chó Pitbull, Golden Retriever, Poodle, Chi HuaHua và Basset Hound.

Tính cách và đặc điểm của 5 loại chó này đều có thể tượng trưng cho vị trí người bán hàng hay người mua hàng. Với vị trí của người bán hàng, hiểu được 5 loại chó chính là hiểu được điểm mạnh điểm yếu của bản thân để nhận thấy mình thuộc loại phong cách bán hàng của chú chó nào, từ đó trau dồi kỹ năng theo đó.

Với vị trí người mua hàng, bằng những cách đặt câu hỏi và quan sát hành vi, diện mạo của người mua hàng, từ đó người bán có thể xếp loại người mua thuộc phong cách chú chó nào và từ đó đưa ra chiến lược bán hàng hợp lý dành cho khách hàng ấy.

5 chú chó bán hàng

sales dogs blair singer

Chó Pitbull: Là một giống chó dữ hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ được mệnh danh là sát thủ máu lạnh hay còn được gọi là chó chiến binh. Điểm mạnh của người bán hàng này là mạnh mẽ, độc lập, tập trung cao, mục tiêu rõ ràng nhưng có phần nóng vội, cảm hứng, bảo thủ và thực dụng. Để trở thành người bán hàng tốt cần có kế hoạch chu đáo, lắng nghe nhiều hơn.

Vậy đối với khách hàng thuộc phong cách này, người bán không nên thúc ép, cần trình bày súc tích, hoặc đưa ra nhiều giải pháp để họ tự quyết định.

Tương tự như ví dụ về chú chó Pitbull, bạn đọc sẽ thấy rõ chi tiết phong cách của người mua và người bán được phân loại theo đặc tính của Những Chú Chó Bán Hàng còn lại.

Tử huyệt cảm xúc và Những chú chó bán hàng

5 chu cho ban hang

Điều đặc biệt ở cuốn sách Những Chú Chó Bán Hàng đó là khi bạn nắm được 4 loại Tử Huyệt Cảm Xúc nổi tiếng: Tử huyệt bản thân, Tử huyệt tiền bạc, Tử huyệt danh tiếng và Tử huyết tình yêu. (Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về Tử Huyệt Cảm Xúc chi tiết của tác giả Roy Garn để hiểu rõ về kiến thức áp dụng này.)

Sự kết hợp Tử huyệt cảm xúc với 5 chú chó bán hàng là điều đỉnh cao nếu bạn có thể thực hiện thì hãy tự tin khả năng của bạn không thua một “ông vua bán hàng” nào vậy.

  • Pitbull: Tử huyệt bản thân, tiền bạc và danh tiếng
  • Golden Retriever: Tử huyệt bản thân, tình yêu và danh tiếng
  • Poodle: Tử huyệt danh tiếng và tiền bạc
  • Chi huahua: Tử huyệt bản thân và danh tiếng
  • Basset Hound: Tử huyệt bản thân và tiền bạc

Xem thêm: Top Những Cuốn Sách Bán Hàng hay nhất (SALE 2022)

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Những Chú Chó Bán Hàng: Làm bùng nổ thu nhập mà không cần chiến lược tấn công – Tên tiếng anh: Sales Dogs: You Do Not Have to Be an Attack Dog to Be Successful in Sales.

Tác giả: Blair Singer

Dịch giả: Xuân Quỳnh

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 6/2001

Về tác giả

Blair Singer là một triệu phú người Mỹ, một doanh nhân và diễn giả hàng đầu thế giới, người sáng lập và đồng thời là CEO của Sales Partners World Wide.

blair singer

Ông là nhà cố vấn trong nhóm Rich Dad’s Advisor của Robert Kiyosaki (tác giả bộ sách Dạy con làm giàu nổi tiếng). Blair Singer làm việc với hàng chục nghìn cá nhân và tổ chức, doanh nghiệp nhóm Fortune 500 như Singapore Airlines, Deutsche Bank, Redken, HSBC, IBM, City Group, UPS Stores, Mrs. Fields Cookies, Dunkin’ Donuts, United Healthcare và Westin Hotel.

Ba tác phẩm nổi bật của vua bán hàng Blair Singer: Sales Dogs, Làm Chủ Giọng Nói Trong Đầu và Xây Dựng Một Nhóm Kinh Doanh Thành Công

Lời kết

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” chính là lời đúc kết cho Những Chú Chó Bán Hàng. Bạn đang trên con đường của mình gắn bó với nghệ thuật bán hàng thì không nên bỏ lỡ cuốn sách này từ Blair Singer. Còn gì dễ chịu hơn vừa học hỏi một cách dễ ghi nhớ và áp dụng lại không khô khan căng thẳng đầu óc như những điều tác giả chia sẻ trong cuốn sách. Chúc bạn đọc sách vui vẻ và bán hàng thành công!