Sách Ba người thầy vĩ đại – Giúp bạn Tìm thấy bản ngã của chính mình

Làm theo lời chỉ dẫn cuối đời của người cha, Jack Valentine đã thực hiện cuộc hành trình đến Rome, Hawaii và New York. Duyên gặp gỡ với Ba người thầy vĩ đại đã giúp Jack thay đổi bản thân, tìm ra bản ngã thực sự của chính mình. Và cuối cùng anh cũng thực sự trả lời được 3 câu hỏi của người cha yêu quý – ông Cal Valentine:

 • Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa?
 • Ta đã yêu thương chưa?
 • Ta đã cống hiến thật nhiều chưa?

Độc giả của cuốn Sách Ba người thầy vĩ đại hoàn toàn có thể tự thưởng cho bản thân những giây phút thư giãn. Đồng thời là sự tỉnh ngộ sâu sắc bên trong tiềm thức để thực sự thay đổi. Bạn sẽ trở thành phiên bản tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất của chính mình.

Tổng quan về Sách Ba người thầy vĩ đại

ba nguoi thay vi dai robin sharma

Đặt mua Ba người thầy vĩ đại Trên FAHASA

Tên tác phẩm: Ba người thầy vĩ đại

Tên tiếng anh: The Saint, the Surfer, and the CEO

Tác giả: Robin Sharma – Tác giả nổi tiếng có nhiều người đọc nhất thế giới

Xuất bản lần đầu : 1 tháng 10, 2002

Thể loại: Hư cấu

Chủ đề: Self-help (tự lực)

Vỏn vẹn trong 330 trang sách, chia thành 3 phần tương ứng với 15 chương, cuốn sách Ba người thầy vĩ đại thể hiện tài tình những bài học sâu sắc. Ba người thầy vĩ đại là Vị thánh, Nữ CEO và Người lướt sóng mà anh chàng Jack gặp gỡ trên hành trình đến với Rome, Hawaii và New York.

Bìa sách gây ấn tượng với độc giả bởi thiết kế dung dị, giản đơn, tông màu xanh dương đậm. Chỉ thể hiện tiêu đề cùng câu slogan đặc sắc: Câu chuyện đặc biệt về cách sống theo những gì mình mong muốn.”

Với tư cách là một tựa sách self-help nhưng độc giả sẽ không ngán ngẫm khi đọc qua từng trang sách Ba người thầy vĩ đại. Điểm đáng ghi nhận đầu tiên về tác giả Robin Sharme cũng như cuốn Ba người thầy vĩ đại chính là sự gói gọn trong các phần giới thiệu, tác giả và lời cảm ơn chỉ trong 2-3 trang giấy. Điều đó tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người bận rộn.

Tóm tắt sách Ba người thầy vĩ đại

“Cuốn sách này là một tác phẩm hư cấu. Đây là câu chuyện về một người đàn ông có tên Jack Valentine mà đường đời có nhiều điểm giống với tôi. Có cảm nhận rất không đầy đủ với tư cách một con người, anh ấy lên kế hoạch tìm kiếm tri thức để sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, khoẻ khoắn hơn và đẹp hơn.” – Robin Sharma.

Sau cuộc trò chuyện cuối cùng với người cha của mình, Jack Valentine đã nhận thấy có gì đó bừng tỉnh trong con người mình. Và anh lên đường theo hành trình mà người cha yêu dấu đã sắp xếp. Lần lượt anh được gặp 3 người thầy vĩ đại ở Rome – Vị thánh, Hawaii – Người lướt sóng rồi Nữ CEO trên chuyến bay đến New York.

Tác giả Robin đã rất thành công khi xây dựng nên hình ảnh của 3 người thầy, đại diện cho 3 lối sống, 3 triết lý vĩ đại tác động mạnh mẽ đến nhân sinh.

 • Người thầy đầu tiên – Vị Thánh – Người sống hoàn toàn theo triết lý hạnh phúc.
 • Tiếp theo là nữ CEO thành đạt nhưng không bị cuốn theo sức mạnh của đồng tiền, cô kinh doanh dựa trên những triết lý hạnh phúc.
 • Người thầy thứ ba chính là Người lướt sóng – Một nhân vật thành công trong sự nghiệp, bước lên đỉnh cao vinh quang nhưng rồi từ bỏ mọi thứ để sống ẩn dật như những bậc trí thức ngày xưa.

Đánh giá về sách

Thông qua những câu chuyện, những cuộc đối thoại và chia sẻ của Ba người thầy vĩ đại đó, Jack đã đúc rút được rất nhiều chân lý làm thay đổi tâm thức và cuộc sống của chính mình.

Đọc sách Ba người thầy vĩ đại bạn sẽ không có cảm giác bị gò bó, ép buộc, hô hào những khẩu hiệu nhàm chán như “bạn phải đọc sách thật nhiều”, “thức dậy sớm để thành công”, “thói quen thành đạt và giàu có”,… Tư tưởng của độc giả sẽ được Ba người thầy vĩ đại trong cuốn sách dẫn dắt. Tất cả những gì bạn cần làm là nhận ra, chiêm nghiệm và lĩnh hội những triết lý đó một cách chủ động nhất thông qua từng trải nghiệm của nhân vật Jack hư cấu. Từ đó thay đổi bản thân và tìm ra con người thật, sứ mệnh thật sự của chính mình.

Đôi nét về tác giả

Robin Sharma là một trong những nhà cố vấn được tin cậy nhất thế giới trong việc lãnh đạo cá nhân và tổ chức. Ông xuất thân là một luật sư tranh tụng có tài, sau đó chuyển sang viết sách và sớm tìm thấy thành công vang dội với cuốn sách The Monk Who Sold His Ferrari. Ông là nhà sáng lập công ty Sharma Leadership International: chuyên đào tạo những nhà LÃNH ĐẠO KHÔNG CHỨC DANH cho các tổ chức lớn. Đối tác của ông gồm nhiều cái tên tầm cỡ như Microsoft, IBM, GE, FedEx, BP, Nike, Unilever và Kraft, cũng như những tổ chức như Đại học Yale và YPO.

tac gia ba nguoi thay vi dai

Robin Sharma cũng là một tác giả thành công với 9 tựa sách nổi tiếng. Đặc biệt là 2 “bom tấn” The Greatness Guide và The Monk Who Sold His Ferrari xuất bản hàng triệu đầu sách ở 60 nước và được dịch ra hơn 75 ngôn ngữ. Điều đó giúp Robin trở thành tác giả được đọc nhiều nhất trên thế giới.

Ông cũng dành sự quan tâm sâu sắc đến việc giúp các cựu binh sĩ Mỹ hòa nhập vào cuộc sống thường nhật sau chiến tranh/hoặc thời gian phục vụ quân ngũ. Robin cũng là một nhà từ thiện chuyên giúp trẻ em nghèo nhận ra khả năng lãnh đạo tiềm tàng của chúng thông qua Quỹ Từ Thiện Robin Sharma Dành Cho Trẻ Em.

Bạn có thể tìm đọc những cuốn sách của Robin Sharma đã xuất bản tại Việt Nam:

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

– Ba Người Thầy Vĩ Đại

– Điều Vĩ Đại Đời Thường

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Ba người thầy vĩ đại – Những gì còn đọng lại

Cái hay nhất của sách Ba người thầy vĩ đại so với các cuốn sách self-help khác có lẽ là bởi tác giả không hề “lên mặt dạy đời” hay hô hào sáo rỗng. Tất cả mọi triết lý đều tự người đọc cảm nhận thông qua sự đồng hành với anh chàng Jack trong hành trình tìm thấy bản ngã của chính mình.

Đến cuối cùng, Sách Ba người thầy vĩ đại khéo léo đúc kết lại những bài học dành cho Jack – Nhưng cũng chính là mấu chốt để bạn đọc khám phá, chiêm nghiệm lại để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn ngay sau cuốn sách.

 1. Công việc chính của mọi con người là công việc nội tâm.
 2. Hãy xem cuộc sống của mình như một trường học dạy cách trưởng thành.
 3. Hãy thành thật với chính mình – cuộc sống tốt đẹp nhất là cuộc sống chân thật.
 4. Hãy nhớ rằng chúng ta thu nhận những gì chúng ta phát ra.
 5. Chúng ta nhìn nhận thế giới không như chính nó mà như chúng ta nghĩ.
 6. Hãy sống bằng trái tim của bạn – tri thức của nó không bao giờ nói dối.
 7. Hãy đắm mình trong sự tò mò của cuộc đời bạn. 8. Hãy chăm lo cho chính bạn.
 8. Hãy xây dựng những kết nối của con người.
 9. Hãy để lại một di sản

Bạn đang tìm một con đường đi đến hạnh phúc thực sự? Bạn muốn viết nên một câu chuyện ý nghĩa của riêng mình? Đừng bỏ lỡ, mua Sách Ba người thầy vĩ đại để được sách hay thay đổi cuộc sống.

1 bình luận về “Sách Ba người thầy vĩ đại – Giúp bạn Tìm thấy bản ngã của chính mình”

Bình luận đã đóng.