Sách Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui

Sheryl Sandberg viết trong cuốn sách Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui:

“Cái chết của Dave đã thay đổi tôi theo những cách rất sâu sắc. Tôi đã học về đáy sâu của nỗi buồn và sự tàn khốc của mất mát. Nhưng tôi cũng học được rằng khi cuộc sống hút bạn xuống dưới, bạn có thể đạp vào đáy, phá vỡ bề mặt và thở lại. ”

Bạn đọc cùng tìm hiểu cuốn sách mà cô đồng tác giả với Adam Grant chia sẻ về cách hồi phục sau nghịch cảnh qua bài viết sau đây.

phuong an b

Đặt mua Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Sơ lược nội dung sách Phương Án B

Năm 2015, chồng của Sheryl Sandberg, Dave Goldberg, đột ngột qua đời ở tuổi 48. Sandberg và hai đứa con nhỏ của cô đã shock và cô chắc chắn rằng cuộc sống của họ sẽ không bao giờ có được niềm vui hay ý nghĩa thực sự nữa.

Cuốn sách nói về hành trình và những nghiên cứu của Sheryl cùng với bạn của cô là tiến sĩ Adam Grant chia sẻ về cách đối diện, hồi phục và vượt qua những nghịch cảnh bằng phương án B.

Tất cả chúng ta đều đối mặt với mất mát: mất việc làm, mất tình yêu, mất mạng. Câu hỏi đặt ra không phải là liệu những điều này có xảy ra hay không mà là cách chúng ta đối mặt với chúng khi chúng xảy ra.

Ngoài ra, cuốn sách còn kể về những câu chuyện của những người đã hồi phục sau khó khăn cá nhân và nghề nghiệp, bao gồm bệnh tật, thương tích, ly hôn, mất việc làm, tấn công tình dục và tù tội. Những người này đã làm nhiều hơn là hồi phục — nhiều người trong số họ đã trở nên mạnh mẽ hơn.

Thông điệp từ sách Phương án B

kien cuong doi dien nghich canh

Cuốn sách Phương án B cung cấp những hiểu biết hấp dẫn để đối phó với những khó khăn trong cuộc sống của chúng ta và giúp đỡ những người khác đang gặp khủng hoảng. Hóa ra sự trưởng thành sau chấn thương là điều phổ biến — ngay cả sau những trải nghiệm tàn khốc nhất, nhiều người không chỉ hồi phục mà còn thực sự phục hồi. Và sự trưởng thành trước chấn thương cũng có thể xảy ra: mọi người có thể xây dựng khả năng phục hồi ngay cả khi họ chưa trải qua bi kịch.

Trong cuộc sống, cho dù chúng ta đã cố gắng ngăn trở tai họa, bất bình đẳng, chấn thương… nhưng chúng vẫn tồn tại, và thực sự thì đó là một phần của cuộc sống và chúng ta vẫn phải tìm cách đối mặt. Chúng ta là người lựa chọn thái độ đối diện, rèn luyện sự kiên cường, và làm chủ cuộc sống của mình dù đó là niềm vui hay nỗi buồn.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui – Tên tiếng anh: Option B: Facing Adversity, Building Resilience, and Finding Joy.

Tác giả: Sheryl Sandberg, Adam Grant

Dịch giả: Trần Thị Ngân Tuyến

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả sách Phương án B

sheryl sandberg va adam grant

Sheryl Sandberg

Cô là người phụ nữ thành đạt, là nữ tỷ phú, nữ tác giả nổi tiếng với cuốn Dấn thân (Lean In) lên tiếng khích lệ và cổ vũ tất cả phụ nữ trên con đường đạt đến mục tiêu đời mình.

Sheryl cũng là giám đốc điều hành của Facebook và từng làm việc cho Google. Phía sau những thành công ấy, cô cũng như bao người bình thường trải qua những mất mát và nỗi đau của cuộc sống. Cô là đại diện cho người phụ nữ mạnh mẽ truyền cảm hứng trong thời đại của chúng ta.

Adam Grant

Adam M. Grant (sinh ngày 13 tháng 8 năm 1981) là một nhà tâm lý học và tác giả người Mỹ, hiện là giáo sư tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania chuyên về tâm lý học tổ chức. Ở tuổi 28, anh trở thành giáo sư trẻ tuổi và xuất sắc nhất tại trường Wharton.

Grant được vinh danh vào danh sách 40 người dưới 40 tuổi của Fortune năm 2014, Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu và một trong 50 Nhà tư tưởng quản lý toàn cầu có ảnh hưởng nhất năm 2015.

Adam Grant nổi tiếng với cuốn sách Cho và Nhận xuất bản năm 2013.

Lời kết

Qua cuốn sách Phương Án B: Đối Mặt Nghịch Cảnh, Rèn Tính Kiên Cường Và Tìm Lại Niềm Vui. Hai tác giả Sandberg và Grant khám phá và chia sẻ về cách chúng ta có thể nuôi dạy những đứa trẻ mạnh mẽ, tạo ra những cộng đồng và nơi làm việc kiên cường, đồng thời tìm thấy ý nghĩa, tình yêu và niềm vui trong cuộc sống dành cho tất cả mọi người. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ cũng như luôn sẵn sàng với những Phương án B trong cuộc đời mình.