Donald Trump – Ông trùm bất động sản tại Mỹ

Bạn có thể biết đến nhiều hơn về Donald Trump với vai trò Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ (2017 – 2021), những tai tiếng, tranh cãi, những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng về quan hệ thương mại Trung – Mỹ giai đoạn vừa qua. Còn tôi, tôi thích ông ấy với tư cách một vị tỷ phú hay những nhân vật truyền hình hơn. Eccthai mời bạn cùng khám phá đôi nét về tác giả đặc biệt này nhé!

donald trump

Tiểu sử và sự nghiệp của Donald Trump

Tiểu sử

Donald Trump sinh năm 1946 tại New York, ông là con thứ trong một gia đình triệu phú, ông được biết đến là một tỷ phú, nhà đầu tư bất động sản thành công với khối tài sản 8,7 tỷ USD hiện nay, ông còn là một vị Tổng thống Mỹ, tác giả của vài cuốn sách bestseller và nhân vật xuất hiện thường xuyên trên các chương trình truyền hình thú vị.

Sự nghiệp của Donald Trump

Kinh doanh

Năm 1971 ông tiếp quản vị trí chủ tịch công ty kinh doanh bất động sản của cha, sau đó mở rộng hoạt động từ Queens và Brooklyn sang Manhattan. Ông cũng đổi tên công ty thành The Trump Organization. Tổng cộng ông có đến 6 lần phá sản nhưng vẫn luôn trở lại đầy thành công như bạn đã thấy.

ty phu Donald Trump

Bên cạnh bất động sản, Donald Trump còn mua 3 cuộc thi sắc đẹp là Hoa hậu hoàn vũ, Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu tuổi teen Mỹ từ năm 1996 và bán lại vào năm 2015.

Ông sản xuất và dẫn chương trình The Apprentice, một loạt phim truyền hình thực tế, từ năm 2003 đến năm 2015.

Sự nghiệp chính trị của Donald Trump

Donald Trump đắc cử Tổng thống thứ 45 của Mỹ từ năm 2017 – 2021, quan điểm của ông trên chính trường theo chủ nghĩa dân túy, chủ nghĩa bảo hộ và chủ nghĩa dân tộc. Ông đến từ Đảng Cộng Hòa.

Lúc đương nhiệm, ông đã ra nhiều tuyên bố và sắc lệnh gây tranh cãi dữ dội trong nội bộ nước Mỹ nhưng cũng có nhiều đóng góp cho việc làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại như rút quân khỏi Syria, rút khỏi nhiều hiệp định mà các nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ trước đây đã quá dài tay, tích cực đàm phán các vấn đề phi hạt nhân hóa và 3 lần gặp gỡ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trump kết thúc nhiệm kỳ cũng không hề suôn sẻ khi sai lầm trong quyết sách về chống dịch Covid-19 đồng thời gây nên cuộc bạo loạn về gian lận bầu cử vô tiền khoáng hậu trong lịch sử Mỹ.

trump tower

Sách của Donald Trump

Có quá nhiều điều để nói về Donald Trump và trong bài viết này chúng tôi không thể kể quá nhiều cho bạn. Sẽ càng thêm thú vị nếu bạn tự mình khám phá về vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ tại https://vi.wikipedia.org/wiki/Donald_Trump