Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa – 101 ý tưởng mạnh mẽ tạo nên thành công đích thực

Trong “Bài không tên số 4” của nhạc sĩ Vũ Thành An có câu: “Triệu người quen có mấy người thân, khi lìa trần có mấy người đưa”. Người trong cuộc đời lắm lúc bạc bẽo vô tình. Nhưng rủi thay chúng ta lại cứ mãi xoay vần trong những thứ không đâu, những người xa lạ. Mà quên mất rằng nên yêu chính bản thân mình và những người quan trọng nhất trong đời mình. Bởi ai biết được Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa? Vậy nên hãy sống thật tốt phần đời của chính mình, bạn nhé!

ai se khoc khi ban lia xa

Đặt mua Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa

Tóm tắt nhanh Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa

Cuộc sống trôi đi với tốc độ ánh sáng, cuốn bạn trôi theo những mục tiêu cao vời. Bạn mãi chạy đi, bận rộn, nỗ lực, kiếm tìm… Để rồi đến cuối cuộc đời, thậm chí có người còn không biết được rốt cuộc mình sống vì điều gì, có cái gì quan trọng nhất bên đời.

Quá bận rộn dễ khiến con người ta lạc lối. Những áp lực của danh vọng, hấp lực của tiền tài địa vị… Phủ lấp đi ánh sáng đẹp đẽ của hạnh phúc giản đơn mà vốn dĩ ai cũng được nhận trên đời.

Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa là cuốn sách thứ 3 trong series Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari (The Monk Who Sold His Ferrari).

  • Một cuốn sách đã thức tỉnh hàng triệu người biết sống thế nào cho chính mình và người thân yêu bên mình. Biết tập trung vào những điều đáng giá nhất và sống cuộc đời giản đơn hơn với niềm vui cùng đam mê.
  • Một cuốn sách đầy cảm hứng và triết lý sâu sắc từ tác giả nổi tiếng hàng đầu thế giới – Robin Sharma.
  • Một cuốn sách có đến 101 ý tưởng mạnh mẽ giúp bạn tạo nên thành công đích thực và sống đời ý nghĩa.

sach cua robin sharma

Ta phụ chính ta trong gần như suốt cuộc đời!

Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa kể về:

Một người phụ nữ tảo tần, chịu thương chăm sóc chồng con gia đình. Suốt phần đời không biết ăn ngon mặc đẹp là gì. Đến khi bệnh tật, đau đớn, buồn thương, lìa đời, 6 tháng sau, mồ còn chưa xanh cỏ, chồng chị lấy người phụ nữ khác, con chị có mẹ kế.

Một doanh nhân giàu có, làm việc không ngơi nghỉ, không có một chút thì giờ cho riêng mình. Một ngày nọ ông đột tử, để lại toàn bộ gia sản cho vợ. Sau khi ông mất, vợ ông cũng tái giá, cô ấy lấy người tài xế của chồng. Hóa ra suốt cuộc đời, vị doanh nhân làm việc cho anh tài xế chứ đâu phải ngược lại.

Cô vợ trẻ hay vị doanh nhân đều là những câu chuyện rất thật trên đời. Nó cũng dám nói lên sự thật đau lòng: Chúng ta cứ mãi sống vì ai, vì điều gì chứ không phải vì mình. Chúng ta cô phụ một người luôn bên cạnh mình, cùng mình qua đắng cay ngọt bùi, cùng mình sống chết – đó là CHÍNH MÌNH. Cái người cần được yêu thương nhất, quan tâm nhất lại bị bỏ rơi nhiều nhất trong suốt cuộc đời.

Rồi Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa?

review ai se khoc khi ban lia xa

Xin được quay lại câu “Triệu người quen có mấy người thân, khi lìa trần có mấy người đưa”. Trong mấy người đưa có bao người vì bạn rơi giọt lệ? Hay có chăng chỉ là những người thân yêu trong gia đình, những người đôi khi vì bận rộn ta lờ đi mất.

Sau 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 1 năm. Ai còn nhớ đến bạn trong những hoài niệm xa xưa? Hay cũng chỉ là người đi trà lạnh, chúng ta vốn dĩ đã còn gì liên quan đến nhau?

Thực ra mấy người đưa bạn đi đoạn cuối đường đời, mấy người đau buồn sầu thương cũng không còn ý nghĩa gì thêm nữa. Chết đã là hết. Vậy khi còn sống bạn đã biết sống xứng đáng với những gì bạn nhận được? Đã vui hơn mỗi ngày, đã yêu thêm ai đó, đã thành công không chỉ là vật chất mà quan trọng nhất là sự thảnh thơi trong tâm hồn.

Xem thêm: Top sách truyền cảm hứng nỗ lực trong cuộc sống

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa – tên tiếng Anh: Who will Cry when you Die

Tác giả: Robin Sharma

Dịch giả: Minh Khương, Thiên Trang, Kew Pham

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Về tác giả

robin sharma

Robin Sharma là nhà cố vấn được tin cậy nhất thế giới trong việc lãnh đạo cá nhân và tổ chức. Là người truyền cảm hứng, nhà diễn thuyết tài ba và là một tác giả được yêu thích hàng đầu trên thế giới. Ông đã xuất bản 15 cuốn sách, dịch ra 70 ngôn ngữ và bán chạy ở 60 quốc gia.

Bạn đọc yêu mến tác giả Robin Sharma chắc chắn sẽ bị thu hút bởi những triết lý sâu sắc của ông trong những cuốn:

Lời kết

Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa – Không chỉ thức tỉnh mà còn chỉ dẫn cách để chúng ta sống thanh thản hơn mỗi ngày. Từ những thực hành giản dị nhất: “mỗi ngày, hãy tử tế với một người không quen”, “dậy sớm cùng mặt trời”, “cười nhiều hơn, đọc thêm vài cuốn sách, trồng thêm vài cây xanh”. Cũng hãy bỏ bớt đi những thứ khiến bản thân mình mệt mỏi, bớt xem điện thoại, bớt đọc tin xấu, bớt lo lắng về những điều ta không thay đổi được… Hãy từng chút một yêu thương chính mình – kẻ cùng mình vào sinh ra tử trong cuộc đời này, bạn nhé!