Review sách D. Trump – Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc

Ngoài vai trò là một chính trị gia và doanh nhân xuất sắc, Donald Trump còn là một tác giả sách bán chạy. Những cuốn sách tự truyện, sách kinh doanh, chia sẻ rất nhiều điều sâu sắc từ vị tỷ phú. Những kinh nghiệm và bài học được chính ông rút ra sẽ cực kỳ hữu ích không chỉ dành riêng cho người kinh doanh. Eccthai mời bạn đọc cuốn sách D. Trump – Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc để có được nguồn cảm hứng khơi gợi từ ông – một con người rất thú vị qua bài viết sau.

d trump dung bao gio bo cuoc
Đặt mua D. Trump – Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung Sách D. Trump – Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc

Tóm tắt nhanh

Trump – Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc – Cách tôi biến những thách thức to lớn trong cuộc đời mình thành thành công. Đó là lời khẳng định của tác giả – doanh nhân – tỷ phú Donald Trump trong cuốn sách này.

Cuốn sách thẳng thắn giải bày những giây phút tệ hại nhất trong cuộc đời vị tỷ phú đáng kính. Những khó khăn chồng chất, những cuộc chiến khốc liệt nhất trong sự nghiệp của ông. Có rất nhiều câu chuyện được chia sẻ bởi chính người trong cuộc và ở góc nhìn của người thứ ba. Giúp mỗi yếu tố trở nên chân thực, sinh động và khách quan hơn.

Trump – Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc chứa đựng những lời khuyên đắt giá dành cho bất cứ ai đã – đang – sẽ dấn thân vào kinh doanh:

  • Cách phản pháo khi gặp thất bại hoặc trở ngại
  • Biến những vấn đề lớn thành cơ hội thậm chí còn to lớn hơn
  • Cách biến kẻ thù và địch thủ thành đồng minh và bạn bè
  • Cách tận dụng những thất bại trước mắt làm động lực cho bản thân bạn – và khiến bạn trở nên kiên cường hơn.

doanld trump

Sách hay dành cho ai đang còn gian nan trên đường đời

Cuốn sách của tỷ phú Donald J. Trump không chỉ đơn thuần dạy về triết lý làm giàu. Sâu xa hơn, sách dạy ta cách suy nghĩ và hành động như những người giàu có. Mà quan trọng nhất là tinh thần không bao giờ bỏ cuộc – Never Give Up.

Cuộc đời của Trump – vô số những thất bại, nghiệt ngã, đau đớn ngay từ buổi ban đầu. Nhưng ông đã không từ bỏ, sau mỗi lần vấp ngã, ông đứng lên, làm lại từ đầu một cách mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần. Tinh thần, ý chí, nghị lực phi thường của vị tỷ phú thật đáng kính phục.

Thực ra thì D. Trump – Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc cũng không khác biệt lắm với những cuốn sách self-help khác. Vẫn là những nguyên tắc và động lực để hành động khá quen thuộc. Tuy nhiên, câu chuyện của D. Trump lại có sức hút mạnh mẽ. Đồng thời với tính cách thẳng thắn của D.Trump, cuốn sách cũng không dài dòng, mỗi vấn đề đều được nêu bật và giải quyết thấu đáo.

Qua từng trang sách bạn đọc sẽ cảm nhận được thông điệp hết sức ý nghĩa: Nếu cứ cố gắng hết mình, rồi có ngày bạn cũng sẽ thành công. Trên con đường chinh phục ước mơ, nếu cản trở càng lớn thì thành công cũng càng lớn lao hơn. Nếu con đường quá êm ái nhẹ nhàng thì thành công cũng dừng lại ở mức nho nhỏ. Thành công lớn chỉ đến với những người dám chấp nhận thử thách, đôi khi là đánh cược cả gia tài và tính mạng của mình.

Giọng văn tinh tế, nhẹ nhàng, gần gũi, câu chuyện chân thực từ vị doanh nhân D. Trump. Chứa đựng những bài học giá trị dành cho các thế hệ độc giả. Một cuốn sách nhỏ, tạo động lực lớn lao cho những ai còn đang băn khoăn, trắc trở trên đường đời.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: D. Trump – Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc – tên tiếng Anh:  Trump – Never Give Up

Tác giả: Donald Trump, Meredith Mciver

Dịch giả: Võ Công Hùng

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2008

Về tác giả

Donald Trump là Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ (2016 – 2020), một doanh nhân, tỷ phú và nhà sản xuất chương trình truyền hình. Ông là người sáng lập, chủ tịch và giám đố điều hành của The Trump Organization. Ông cũng chính là một bậc thầy trong kinh doanh với những quyết định táo bạo để xoay chuyển tình hình. Những bài học về đầu tư tài chính – bất động sản của Donald Trump luôn được những doanh nhân trên thế giới tin tưởng.

Những cuốn sách nổi tiếng của tỷ phú Donald Trump đã dịch ra tiếng Việt:

Meredith Mciver

Meredith Mciver được xem là một trợ lý đắc lực của Tỷ phú Donald Trump. Bà làm việc trong The Trump Organization. Bà được biết đến là một nhà văn, biên tập viên, cựu diễn viên múa ba lê. Bà đồng hành cùng Trump trong rất nhiều cuốn sách bán chạy trên New York Times. Như: Trump: Think Like a Billionaire (2005) và Trump: Never Give Up (2008).

Lời kết cho D. Trump – Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc

Tuổi tác ghi nếp nhăn lên cơ thể. Bỏ cuộc ghi nếp nhăn lên tâm hồn (Douglas MacArthur). Thất bại lớn nhất của con người là anh ta bỏ cuộc trước khi nhận ra mình gần đến thành công như thế nào (Thomas Edison). Nếu một giây phút chán nản trong hoàn cảnh ngặt nghèo, ép bạn phải bỏ cuộc. Hãy dùng sức mạnh từ sâu bên trong ý chí và tâm hồn để chống lại điều đó. Bởi vì chỉ có chính bạn mới đủ can đảm để vượt qua vấn đề của bạn chứ không phải ai khác. Chúc bạn đọc cuốn sách D. Trump – Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc thật ý nghĩa.