Zig ZigLar – Bậc thầy bán hàng xuất sắc nhất thế giới

Zig ZigLar cha đẻ của tác phẩm Nghệ thuật bán hàng bậc cao, là chuyên gia bán hàng nổi tiếng trên thế giới và đã truyền tải rất nhiều kinh nghiệm của mình qua những hội thảo và các cuốn sách. Bạn yêu thích tác giả này, hãy cùng Eccthai tìm hiểu thêm về ông qua bài viết sau đây.

Tiểu sử và sự nghiệp của Zig ZigLar

tac gia zig ziglar

Đời tư và giáo dục

Zig ZigLar tên đầy đủ là Hilary Hinton”Zig”Ziglar (1926 – 2012), ông sinh ra trong một gia đình có 12 người con ở Quận Coffee ở phía đông nam Alabama, Hoa Kỳ.

Năm 1931, cả nhà ông chuyển đến sinh sống tại một trang trại ở ở Mississippi, nơi cha ông đảm nhận vị trí quản lý. Zig ZigLar dành phần lớn thời thơ ấu của mình tại đây.

Từ năm 1943 – 1945, Ziglar đã tham gia Chương trình đào tạo Đại học Hải quân V-12 tại Đại học Nam Carolina ở Columbia, Nam Carolina.

Zig ZigLar gặp vợ mình là Jean tại Mississippi vào năm 1944, khi mới 17 tuổi, 2 năm sau đó họ kết hôn và sống hạnh phúc bên nhau cùng 4 đứa con lần lượt chào đời.

Về tôn giáo và quan điểm chính trị, Ziglar sùng Kito giáo và ủng hộ Đảng Cộng Hòa.

Sự nghiệp của Zig ZigLar

Zig ZigLar được biết đến như một trong những bậc thầy bán hàng vĩ đại nhất thế giới đồng thời là một diễn giả động lực và tác giả ăn khách trên nhiều tạp chí lớn.

Ziglar là một nhân viên bán hàng kỳ cựu và xuất sắc với rất nhiều chiến thuật và bí quyết độc đáo mà cho đến ngày nay vẫn còn nhiều giá trị. Ông là diễn giả thường xuyên của tổ chức American Salesmasters (thành lập năm 1963) – Tổ chức nhằm mục đích nâng cao hình ảnh nhân viên bán hàng trên khắp nước Mỹ.

zig ziglar

Ziglar tiếp tục trở thành diễn giả về bán hàng cho nhiều tổ chức như Hiệp hội Giáo dục Bán hàng Quốc gia (NASE) năm 1965, Mary Kay Cosmetics, hỗ trợ độc quyền cho các hội thảo của Peter Lowe.

Năm 1968 ông trở thành phó chủ tịch và giám đốc đào tạo cho Automotive Performance.

Ngoài ra, ở lĩnh vực viết lách, Zig ZigLar là tác giả của 30 cuốn sách và được nhiều bạn đọc yêu thích, nhất là những độc giả hoạt động trong lĩnh vực sale.

Sách của Zig ZigLar

Suốt sự nghiệp của mình, Zig ZigLar không chỉ là một nhân viên bán hàng xuất sắc mà ông còn để lại nhiều bài học quý giá cho hậu thế thông qua những cuốn sách do chính ông biên soạn. Bạn quan tâm đến lĩnh vực bán hàng, kinh doanh, rất nên tìm đọc:

Hi vọng một số chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm nhiều thông tin về tác giả Zig ZigLar cũng như sách hay của ông.