Review Sách Self-help Hay Nên Đọc Dành Cho Người Trẻ

Sách Self-Help hay còn được gọi là sách tự lực, sách truyền cảm hứng, động lực. Đây là thể loại không còn xa lạ với bạn đọc, và cũng có khá nhiều ý kiến trái chiều về sách self-help. Tuy nhiên, bản chất sách selp-help là vô cùng đa dạng bởi nó đến từ nhiều tác giả khác nhau từ tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống. Sách tự lực có thể dành cho tất cả mọi người, và mỗi cuốn sách ít nhiều đều là một người thầy đối với mỗi chúng ta. Điều quan trọng chính là bạn có chọn đúng thể loại sách phù hợp với mình hay không. Bài viết này ECCthai xin giới thiệu Toplist và Review Sách Self-help dành cho các bạn trẻ với hy vọng giúp bạn tìm được cuốn sách hỗ trợ tốt cho mình.

review sach self-help hay

Review Sách Self-help hay người trẻ không nên bỏ qua

Ba Người Thầy Vĩ Đại – Robin Sharma

ba nguoi thay vi dai

Nếu bạn thường xuyên mắc kẹt trong những rắc rối của cuộc sống thường nhật khiến cơ thể lẫn tinh thần đều rệu rã. Ba Người Thầy Vĩ Đại là cuốn sách giúp bạn tự trả lời cho bản thân mình 3 câu hỏi: Bạn đã sống một cách khôn ngoan chưa? Bạn đã biết yêu thương chưa? Bạn đã cống hiến thật nhiều chưa? Khi ấy, bạn không còn thấy mình tồn tại trong hình hài của một con người có trái tim và tâm hồn trống rỗng nữa. Hãy để những câu chuyện giản dị mà sâu sắc của bậc thầy Robin Sharma làm cho bạn trở nên hạnh phúc hơn qua sự chiêm nghiệm của chính mình nhé.

Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm – Mark Manson

nghe thuat tinh te cua viec dech quan tam

Tác giả tiếp theo mà chúng mình chọn cho Review sách Self-help hay chính là Mark Manson. Sách của Mark rất phù hợp với người trẻ từ tâm lý tới câu chữ và phương pháp rất khoa học, cuốn hút. Cuốn sách self-help này giúp bạn vượt qua những trải nghiệm tiêu cực, tiết kiệm năng lượng cho sự quan tâm xứng đáng, chấp nhận sự hiện diện của việc không hoàn hảo. Đặc biệt, Mark sẽ chỉ cho bạn nghệ thuật của việc nói từ “không” để tránh xa nhiều rắc rối tự tạo cũng như biết chính xác mình phải bắt tay vào làm việc gì. Đôi khi, mà thực ra là nhiều khi, hạnh phúc và thành công đơn giản sẽ hé mở từ việc ta học được sự buông bỏ đúng cách.

Review sách self-help phải đọc: Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

sách đắc nhân tâm - dale carnegie

Ra đời vào năm 1936, Đắc Nhân Tâm có lẽ trở thành cái tên phổ biến nhất đối với người đọc sách trên toàn thế giới. Trong thể loại sách self-help không thể thiếu cái tựa của cuốn sách này, điều đó là minh chứng cho giá trị hữu ích vượt thời gian của tác phẩm. Sách là phương thức giúp người ta hiểu mình, hiểu người qua những bài học về ứng xử trong cuộc sống. Với cách diễn đạt tỉ mỉ, gần gũi, hướng đến giá trị cốt lõi, sách là bộ nguyên tắc sống mang lại giá trị phi thường cho người biết sử dụng. Nếu bạn đang bế tắc trong cuộc sống, bối rối trong giao tiếp, hay chỉ đơn giản là thiếu một người bạn đồng hành giúp bạn hiểu mình, hiểu người hơn. Thì cuốn sách đắc nhân tâm chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Sách self-help về Thói Quen

7 thoi quen hieu qua

7 Thói Quen Hiệu Quả và Thói Quen Thứ 8 là hai cuốn sách nổi tiếng của tác giả Stephen R. Covey. Nếu bạn đồng tình với: Làm chủ chính mình – Bắt đầu bằng đích đến – Ưu tiên điều quan trọng – Tư duy cùng thắng – Thấu hiểu rồi được hiểu – Hợp tác cộng sinh – Rèn mới bản thân, hãy bắt đầu với 7 Thói Quen Hiệu Quả. Sau đó, nâng tầm tư duy về chính mình và mục đích sống của bản thân cũng như sứ mạng của tổ chức với Thói quen thứ 8. Chắc chắn, Stephen R. Covey sẽ không làm bạn thất vọng.

Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số – Cal Newport

sach loi song toi gian thoi cong nghe so

Nghiện internet và mạng xã hội khiến bạn trẻ thức thâu đêm suốt sáng nghiền ngẫm những giá trị ảo. Ngày này qua tháng nọ khiến sức khỏe đi xuống, tinh thần kiệt quệ, cơ thể mệt nhọc, tâm hồn rỗng tuếch. Bạn đang sống hay đang tồn tại? Tiện nghi của thiết bị thông minh đang giúp hay đang hại bạn? Cuốn sách Lối Sống Tối Giản Thời Công Nghệ Số sẽ khiến bạn phải giật mình nhìn lại. Và quan trọng hơn, tác giả Cal Newport chỉ cho bạn cách sống tối giản giữa thời công nghệ số. Một vài phương pháp đơn giản để thực hành lối sống tối giản tích cực hơn mỗi ngày. Mỗi ngày tốt lên một chút đủ để bạn trở thành kẻ sống tối giản giữa đời đầy mê hoặc.

Lời Kết cho bài Review sách Self-help hay

Review sách Self-help là một chủ đề khá rộng cần được tổng hợp và phân loại phù hợp với từng đối tượng. Nếu không, đọc sách self-help chưa hẳn là tốt và mang lại lợi ích như mong muốn. Eccthai cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến toplist này, bên cạnh đó còn khá nhiều nhóm sách khác chúng mình đã phân loại theo nhóm chủ đề để bạn đọc tham khảo cũng như đọc online hay mua sách. Một số cuốn sách cũ có giá trị không còn tái bản rộng rãi bạn cũng có thể mua thêm nhiều sách hay tại BeeCost. Một địa chỉ có nhiều đầu sách hay và đa dạng cũng như chất lượng dịch vụ tốt.

Tham khảo: