Top những cuốn sách Sống Tích Cực giúp thay đổi thái độ sống

Sống tích cực là gì? Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về lối sống tích cực và Eccthai cho rằng không có một quy chuẩn nào cố định. Có lẽ chỉ cần hiểu đơn giản khi ta bớt muộn phiền ở hiện tại, bớt âu lo về tương lai hay không còn nhiều dằn vặt gì từ quá khứ. Ấy chính là khi cuộc sống của ta tự trở nên tích cực! Xã hội cùng cuộc sống gấp gáp dường như càng ngày càng mang lại nhiều phiền não, stress cho con người. Ở bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách Sống Tích Cực ở nhiều hoàn cảnh khác nhau. Hy vọng, một cuốn sách phù hợp nào đó sẽ tháo gỡ nhiều khó khăn cho bạn và khiến cuộc đời trở nên tươi sáng, tích cực, tràn đầy năng lượng.

sach song tich cuc

Top sách hay giúp bạn có thái độ sống tích cực hơn

Sách Điều Kỳ Diệu của Thái Độ Sống – Mac Anderson

dieu ky dieu cua thai do song

Nếu cuộc đời cho bạn một bát mắm tôm – hãy gọi thêm xuất bún đậu. Đây là tinh thần mà Mac Anderson mang đến cho bạn qua hầu như trọn vẹn các khía cạnh xoay quanh cuộc sống một người. Làm thế nào để có thái độ sống tích cực, lạc quan và hạnh phúc? Sách có cách viết theo những chủ đề rất đời, rất thân thuộc lại có yếu tố tâm lý xã hội học. Tác giả khẳng định thái độ sống chính là bí quyết để thay đổi bản thân và cuộc đời. Chúng ta sẽ đi sâu và giải quyết gốc rễ từng vấn đề như thế nào? Hãy cùng đọc sách nhé!

Sách Làm Chủ Suy Nghĩ Của Bản Thân – Napoleon Hill

lam chu suy nghi cua ban than

Mỗi giờ phút trôi qua, nếu chúng ta đang không rất tập trung vào việc gì đó cụ thể, ắt là đầu óc sẽ miên man. Đó là cách mà trí óc của chúng ta hoạt động, “suy nghĩ” chính là tên đầu xỏ dẫn dắt và nhảy nhót suốt ngày. Và từ đó, chúng sẽ kéo theo các cảm xúc của bạn lên xuống hàng ngày. Bởi vậy, học cách làm chủ suy nghĩ của bản thân chính là một trong những điều giúp ta sống tích cực hơn. Nếu bạn đang gặp phải phiền muộn kiểu này với tâm trí mình hãy tìm tới Napoleon Hill nhé.

Sách Ngừng Lệ Thuộc – Melody Beattie

ngung le thuoc

Một trong những sách Sống Tích Cực hay mà Eccthai muốn giới thiệu đó là Ngừng Lệ Thuộc. Tác giả sẽ cho chúng ta một khái niệm về hội chứng chung về tâm lý gọi là Đồng Phụ Thuộc. Đây là một trong những nguyên nhân lớn khiến nhiều người bế tắc trong cảm xúc tiêu cực của mình mà không tìm được lối thoát. Đặc biệt, nó không đơn giản ở bề nổi mà ở tầng sâu phụ thuộc về tất cả các yếu tố như tiền bạc, bạo lực, công việc, đời sống…Đôi khi rất nhiều người trong chúng ta là nạn nhân nhưng chính mình cũng không tự biết. Một khái niệm rất đáng để quan tâm và nếu có thể tháo gỡ, cuộc sống sẽ nhẹ nhõm hơn nhiều phần.

Sách Tin Vào Chính Mình – Louise L. Hay

tin vao chinh minh

Lắng nghe bản thân để trở thành chỗ dựa cho chính mình – một sự thay đổi cần thiết mà bạn nhận ra sớm bao nhiêu, cuộc đời sẽ tươi đẹp thêm bấy nhiêu. 8 chương ngắn gọn dễ bỏ túi, sách nói đến sự “tự khẳng định” xuyên suốt từ tổng quát tới chi tiết các lĩnh vực của đời sống. Hướng dẫn cách khai phá công cụ và nguồn lực sẵn có ở mỗi người, từ đó giải phóng khỏi bận tâm, hạn chế cá nhân và bắt đầu thay đổi cuộc sống.

Sách Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn – Pam Grout

sach hay song cuoc doi nhu ban muon

Một trong những cuốn sách giúp bạn trở nên lạc quan và hạnh phúc hơn, sống cuộc đời như bạn muốn. Sách như tấm bản đồ giúp bạn thoát thân khỏi cuộc sống tẻ nhạt, bức bối, chán chường và bệ rạc. Rất nhiều câu chuyện nhỏ được chia sẻ và truyền cảm hứng được đề cập trong sách. Qua 7 chương sách là những Nguyên tắc sống để đạt được điểm đến trong ước mơ của mình. Dựa trên bộ nguyên tắc ấy, bạn có thể xây dựng nền tảng phù hợp với bản thân, thay đổi thái độ và phát huy tiềm năng của chính mình.

Sách Tìm Điểm Cân Bằng Trong Cuộc Sống – Brian Tracy

tim diem can bang trong cuoc song

Sách cho bạn một hình dung rõ ràng các thành phần quan trọng qua hình ảnh Bánh xe cuộc đời mỗi người. Brian Tracy cũng phủ nhận một quan niệm khá phổ biến đó là “để đạt được một cái gì thì phải trả giá tương xứng”. Ông cho rằng đó chính là cách suy nghĩ và biểu hiện của sự mất cân bằng. Xác định rõ giá trị của bản thân từ xuất phát điểm, thiết lập danh mục ưu tiên và đơn giản hóa cuộc sống là những gì sách mang lại cho bạn.

Sách Kintsugi – Tái Sinh Vụn Vỡ

kintsugi tai sinh vun vo

Cuốn sách đặc biệt dành cho những tâm hồn đang bị tổn thương, suy sụp hay vấp ngã. Kintsugi là một kỹ thuật cổ xưa của người Nhật để phục hồi đồ gốm bị nứt vỡ. Đây là một hình ảnh đẹp về việc chấp nhận sự không hoàn hảo, nhặt lại những mảnh vỡ và sự hàn gắn. Cũng như cách mà chúng ta nên đón nhận và chữa lành cho những mảnh vỡ trong tâm hồn. Từ đó, không dừng sống trọn vẹn, nuôi dưỡng hy vọng và ước mơ.

Lời kết cho Sách Sống Tích Cực

Mỗi cuốn sách Sống Tích Cực mang lại một màu sắc khác nhau, chúng đến từ chính thân phận và cuộc đời mỗi người. Bằng cách nào đó, sẽ mang lại cho bạn một sự đồng cảm, tháo gỡ và mở ra những cánh cửa mới trong cuộc đời. Còn rất nhiều sách giúp bạn có được một góc nhìn khác, một luồng sinh khí khác để bắt đầu thay đổi bản thân, lựa chọn lối sống tích cực chúng mình list dưới đây. Suy cho cùng, cuộc đời tươi đẹp là điều mà không ai không muốn. Hãy xem review và lựa chọn một người bạn đồng hành cho mình nhé! Chúc bạn an vui và hạnh phúc.